วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คุมตัว 5 โจ๋ก๊วนเพื่อนปืนลั่น ในห้องคอมพ์ ส่งฟ้องศาล ตร.ไม่ค้านประกันตัว

คุมตัว 5 โจ๋ก๊วนเพื่อนปืนลั่น ในห้องคอมพ์ ส่งฟ้องศาล ตร.ไม่ค้านประกันตัว

วันเสาร์ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2565, 15.11 น.
Tag : ไม่ค้านประกันตัว ปืนลั่น ก๊วนเพื่อนปืนลั่น ส่งฟ้องศาล
  •  

วันที่ 17 กันยายน 2565 จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญภายในโรงเรียน แห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเกิดขึ้นภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ โดยนักเรียนชายชั้น ม.3 พกปืนไทยประดิษฐ์มาอวดเพื่อนโรงเรียน แต่เกิดทำปืนลั่นใส่เพื่อนในห้องจนกระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น โดยหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนให้ข้อมูลว่าเป็นคีย์บอร์ดระเบิดใส่หน้าจนทำให้เสียชีวิตสุดท้ายยอมรับเป็นเข้าใจผิด จากนั้นผู้ก่อเหตุได้นำปืนไปโยนทิ้งคลองบางไผ่ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 2 กม. โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ก.ย.65 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำตัวผู้ต้องหา 5 คน ที่ร่วมกันนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งคลองบางไผ่ และเจ้าของปืนกระบอกดังกล่าว คือ คือ ด.ช.เอ อายุ​ 13 ปี​ นายบี อายุ​ 15 ปี​ นายซี อายุ​ 17 ปี​ นายดี อายุ​ 17 ปี​ และนายกฤติพงศ์​ อายุ​ 18 ปี​ ส่งฟ้องศาลเยาวชนและครอบครัว 4 คน และศาลจ.นนทบุรี อีก 1 คน


โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา ช่วยเหลือปิดบังซ่อนเร้น ช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดยนายซี อายุ 17 ปี  ถูกแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในการครอบครองเพิ่มอีก 1 ข้อหา หลังจากการสอบปากคำนายบอย ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนนำปืนไทยประดิษฐ์ให้นายต้า จนกระทั่งเกิดเหตุสลดดังกล่าว

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เรื่องที่นายต้า มาขอยืมอาวุธปืน รู้หรือไม่ว่านายต้าจะเอาปืนไปทำไม ซึ่งทุกคนต่างพร้อมใจกันเงียบและไม่ตอบคำถามแต่อย่างใด จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาลเยาวชนโดยไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชน มีเพียงนายกฤติพงศ์ เท่านั้นที่ อายุ ครบ 18 ปี ต้องถูกนำตัวส่งศาล จ.นนทบุรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สุดสลด! 2เด็กชายหยิบปืนแก๊ปเล็งใส่กัน สุดท้ายปืนลั่นดับ 1 ศพ สุดสลด! 2เด็กชายหยิบปืนแก๊ปเล็งใส่กัน สุดท้ายปืนลั่นดับ 1 ศพ
  • หนุ่มป่าไม้เข้าป่าหายิงไก่มาทำกับข้าว ปืนลั่นใส่ขมับดับปริศนา หนุ่มป่าไม้เข้าป่าหายิงไก่มาทำกับข้าว ปืนลั่นใส่ขมับดับปริศนา
  • ซนจนได้เรื่อง!! เด็กน้อยเข้าห้องพ่อ-หยิบปืนปากกามาเล่น-ลั่นโป้งเข้าขานอนร้องลั่น ซนจนได้เรื่อง!! เด็กน้อยเข้าห้องพ่อ-หยิบปืนปากกามาเล่น-ลั่นโป้งเข้าขานอนร้องลั่น
  • ‘กองบิน 21’ตั้งกรรมการสอบ เหตุ‘ปืนลั่น’ใส่พลทหารเสียชีวิตขณะเข้าเวร ‘กองบิน 21’ตั้งกรรมการสอบ เหตุ‘ปืนลั่น’ใส่พลทหารเสียชีวิตขณะเข้าเวร
  • เผยคดีปืนลั่นใส่\'ด.ช.14 ปี\'ดับ ที่แท้ดูวิธีทำปืนเถื่อนจากโซเซียล ก่อนเอามาอวด เผยคดีปืนลั่นใส่'ด.ช.14 ปี'ดับ ที่แท้ดูวิธีทำปืนเถื่อนจากโซเซียล ก่อนเอามาอวด
  • วัยรุ่นเล่นปืนลูกซอง ลั่นใส่เพื่อนดับ 1 คาบ้าน วัยรุ่นเล่นปืนลูกซอง ลั่นใส่เพื่อนดับ 1 คาบ้าน
  •  

Breaking News

แม้ป่วยก็ไม่ยอมแพ้! หญิงสู้ชีวิตทำ ‘ขนมถั่วทอดบ้านควน’ สร้างอาชีพ-รายได้ในชุมชน

'ในหลวง-พระราชินี'พระราชทานแจกันดอกไม้-ของขวัญ เยี่ยมไข้'อนุทิน'เข้าผ่าตัด

'วันวิสาขบูชา' เราชาวพุทธควรปฏิบัติตนอย่างไรให้สมกับความเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี

SCB ประกาศเก็บค่าโอนข้ามบัญชีบุคคลอื่น 5 บาท เฉพาะลูกค้าธุรกิจ เริ่ม 7 มิ.ย.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved