วันพุธ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'น้องบาส'ฮีโร่พร้อมญาติน้องถูกไฟดูด ขึ้นโรงพักแจ้งความ'เพจดัง'อมเงินบริจาค

'น้องบาส'ฮีโร่พร้อมญาติน้องถูกไฟดูด ขึ้นโรงพักแจ้งความ'เพจดัง'อมเงินบริจาค

วันอังคาร ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2565, 19.51 น.
Tag : น้องบาส วีรบุรุษช่วยเด็กถูกไฟฟ้าดูด เด็กถูกไฟฟ้าดูด
  •  

วันที่ 20 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. ที่สภ.เมืองอุดรธานี น้องบาส นายอรรคชัย อาจอุดม อายุ 19 ปี ฮีโร่ช่วยเด็กจมน้ำและนางสมถวิล เมืองณศรี อายุ 64 ปีคุณยายของน้องเรดิโอ เดินทางไปแจ้งความและบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี กรณีเพจดังฯ รับเงินบริจาคจากผู้ใจดีไปส่งถึงน้องฮีโร่และผู้ได้รับบาดเจ็บยอดเงินไม่ตรงกับแจ้งในเพจ โดยมีทนายโนบิตะ เดินทางมาด้วย

 น้องบาส เปิดเผยว่า สาเหตุที่มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันวันนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา มีคนใจบุญบริจาคผ่านเพจในจ.อุดรธานี และทางแอดมินเพจจะมอบเงินมาให้ 5,000 บาทแต่ โอนให้ก่อน 2,000 บาท และจะไปมอบเงินที่รพ. ในซองขาว มอบให้กับทุกคน ผมก็ไปเห็นในเพจว่าให้น้องๆ จำนวน 15,000 บาท และให้น้องๆ คนละ 5,000 บาท ผมก็ไม่รู้ว่าได้คนละเท่าไร แต่ไม่น่าถึง 


แม่ของน้องประสบภัย บอกว่า ได้แค่พันเดียว ทำไมไม่เป็นยอดตามที่โพสต์ อีกวันหนึ่งแอดมินเพจก็ไปที่บ้านผม บอกว่าจะมอบเงินให้ที่บ้าน ขอนำเงินไปเติมน้ำมันก่อน 1,000 บาท พอไปถึงก็บอกว่าจะโอนเงินให้ 1,000 บาท และถ่ายรูปรับซอง จากนั้นก็เอาซองไปด้วย ยายก็ถามว่า อ้าวซองไม่ได้หรือลูก แล้วเขาคนนี้ก็ไปลงในเพจว่ามอบเงินให้ 5,000 บาท ป้าผมก็ทวงถามไปทางเพจฯ ก็บอกว่าลืมไว้ในกระเป๋า จากนั้นถึงโอนให้อีก 4,000 บาท แต่ที่สงสัยคือ ทำไมถ้าจะให้ 5,000 บาทก็ให้ครั้งเดียวไปเลย ทำไมให้ 1,000 บาท แล้วพอทักท้วงก็ค่อยโอนมา เหมือนเขารู้ว่าเรารู้แล้ว ผมไม่ได้ต้องการเงินครับ ผมเคยบอกว่าผมขอปิดรับบริจาคแล้ว ส่วนตัวผมผมขอให้ทำให้สังคมจริงๆ ผมบอกตั้งแต่ต้นแล้วในส่วนของผม ผมปิดรับบริจาคแล้ว เห็นคุณยายมาเล่าให้ฟังด้วยอยากให้น้องๆ ที่ได้รับบาดเจ็บได้รับจริงๆ ผมไม่สบายใจในเรื่องนี้

 นางสมถวิล เปิดเผยว่า วันนั้นแอดมินเพจฯ ได้ไปหาที่รพ.แล้วนำซองบอกว่ามีคนนำเงินมาช่วย และบอกขอให้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เขาดึงเงินจากกระเป๋ามาใส่ซอง 1,000 บาท  เงินในซองกับเงินในเพจมันตรงกันไหม เราสงสัยแค่นี้  ยายไม่ค่อยได้อ่านเพจแต่มีลูกๆ เอาให้ดู เขาเอาไปลงว่า น้องเขาลงไว้ 5,000 บาท แต่มอบให้น้อง 1,000 บาท ยายพูดความจริง ถ้าเป็นแบบนี้ ขอวอนอย่าเอาความเห็นใจของคนที่สงสารน้องๆ ที่ถูกไฟดูดและน้องฮีโร่มาหาเงิน เงินแจ้งในเพจ กับเงินใส่ซองไม่ตรงกัน อย่าหากินกับคนป่วยและฮีโร่แบบนี้เลย

 ทางด้านทนายโนบิตะ เปิดเผยว่า ตัวน้องบาสและญาติผู้ประสบเหตุ จากข้อมูลที่การโพสต์ในเพจฯ ดังกล่าวไม่เป็นความจริง มาวันนี้เพื่อแจ้งความและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยทางน้องบาสและครอบครัวผู้ประสบเหตุไม่เคยอนุญาติหรือมีเจตนาเปิดบริจาคกับพี่น้องประชาชน ซึ่งเคลือบแคลงสงสัยยอดเงินที่นำมามอบให้กับครอบครัวผู้บริจาคและยอดเงินที่บริจาคมียอดเท่าไรกันแน่เพราะยอดไม่ตรงกัน การเอาความเจ็บป่วยความน่าสงสารไปโพสต์และหลายคนส่งมอบเงินผ่านเพจมามอบให้แก่ผู้ประสบภัย  แต่พอมาถึงอาจจะไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย หรือไม่มีการทวงถามจากแฟนเพจ 

ผมตรวจสอบไปทางนายอำเภอฯ ไม่มีบุคคลใดมารับบริจาคแต่อย่างใด มาพบพนักงานสอบสวนวันนี้ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าทางครอบครัวของผู้ป่วยทุกคนไม่มีเจตนาหรือมีความต้องการให้บุคคลใดบุคคลหนึ่งนำเรื่องราวดังกล่าวไปเปิดรับบริจาคแต่อย่างใด การกระทำก็จะไม่เกี่ยวข้องกับครอบครัวผู้ป่วยแต่อย่างใด หากพี่น้องประชาชนอยากจะช่วยครอบครัวผู้ประสบเหตุให้ติดต่อโดยตรง ไม่ควรผ่านเพจหรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เพราะอาจจะเป็นช่องว่างให้มิจฉาชีพหารายได้หรือประโยชน์จากความเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้ประสบเหตุแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'น้องเรดิโอ\'สุดดีใจ!!! ผู้ใหญ่ใจดีลงขันซ่อมโทรศัพท์ไอโฟนที่ตกน้ำให้แล้ว 'น้องเรดิโอ'สุดดีใจ!!! ผู้ใหญ่ใจดีลงขันซ่อมโทรศัพท์ไอโฟนที่ตกน้ำให้แล้ว
  • ฉาวอีก! \'เพจดังอุดร\'เปิดรับบริจาค แต่เบี้ยวสร้างบ้านให้ 3 ชีวิตยายหลาน ฉาวอีก! 'เพจดังอุดร'เปิดรับบริจาค แต่เบี้ยวสร้างบ้านให้ 3 ชีวิตยายหลาน
  • ‘น้องเอ๋’เปิดใจเงินใส่ซองบริจาคเพจดัง แอดมินเสียงแผ่วพร้อมคุยกับน้องทุกคน ‘น้องเอ๋’เปิดใจเงินใส่ซองบริจาคเพจดัง แอดมินเสียงแผ่วพร้อมคุยกับน้องทุกคน
  • ‘น้องเอ๋’ ฮีโร่เสื้อส้ม เข้ารพ. เจอ ‘น้องเรดิโอ’ เหยื่อไฟดูด ยิ้มหวานกอดกันกลม ‘น้องเอ๋’ ฮีโร่เสื้อส้ม เข้ารพ. เจอ ‘น้องเรดิโอ’ เหยื่อไฟดูด ยิ้มหวานกอดกันกลม
  • \'น้องบาส\'ร้องศูนย์ดำรงธรรม เอาผิดแอดมินเพจดังอมเงินบริจาค 'น้องบาส'ร้องศูนย์ดำรงธรรม เอาผิดแอดมินเพจดังอมเงินบริจาค
  • \'น้องเอ๋\'ฮีโร่สาวหล่อช่วยน้องนร.ถูกไฟดูดคนแรก ตอนนี้\'ขาเน่า\'ไปทำงานไม่ได้ 'น้องเอ๋'ฮีโร่สาวหล่อช่วยน้องนร.ถูกไฟดูดคนแรก ตอนนี้'ขาเน่า'ไปทำงานไม่ได้
  •  

Breaking News

ช้างขาวชนะเขี้ยวสมุทรช้างป่าบี้นักสู้อยุธยา

ท้องฟ้าแดงฉาน!! ไฟป่า'เขาแหลม'ยังลามต่อเนื่อง ชาวเน็ตภาวนาให้สัตว์ป่ารอดชีวิต

'หมอหม่อง'ตบหน้าภาครัฐ เขียนเองออกประกาศพื้นที่ภัยพิบัติหมอกควันเชียงใหม่

ชาวอุดร 116 คนยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครอง ขอให้เพิกถอนออกประทานบัตรเหมืองโปแตช

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved