วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นายกสภาทนายความคนใหม่ พร้อมทีมผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าวช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ชาวบ้าน

นายกสภาทนายความคนใหม่ พร้อมทีมผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าวช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ชาวบ้าน

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2565, 16.47 น.
Tag : นายกสภาทนายความคนใหม่ พร้อมทีมผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าว ช่วยเหล
  •  

นายกสภาทนายความคนใหม่ พร้อมทีมผู้บริหาร ร่วมแถลงข่าว ช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ชาวบ้านที่ได้รับเดือดร้อนแก๊งทวงหนี้บุกบ้าน ยายสูญเสียลูกชายจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ญาติเหยื่อเสียชีวิตไฟไหม้ผับบี เมาเท่น

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 กันยายน 2565 ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 3 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.พหลโยธิน ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ คนใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร นายสมพร ดำพริก อุปนายกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย, นายสัญญาภัชระ สามารถ อุปนายกฝ่ายปฏิบัติการ, นายสุชาติ ชมกุล อุปนายกฝ่ายกิจการพิเศษ, นายไพบูลย์ แย้มเอม อุปนายกฝ่ายสวัสดิการและสิทธิประโยชน์, นายวีรศักดิ์ โชติวานิช อุปนายกฝ่ายเทคโนโลยีและสารสนเทศ, ดร.ชัยชีพ ชโลปถัมภ์ กรรมการช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย และนายจตุพล ด้วงทอง ประธานสภาทนายความจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนทางด้านกฎหมายจำนวน 4 เรื่อง ดังนี้


1. นางพิมพา วรรณคำ อายุ 76 ปี ชาวบ้าน หมู่ 12 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ถูกแก๊งทวงหนี้เงินกู้รายวันข่มขู่และบุกบ้านยึดทรัพย์สิน ภายในบ้าน

2. นางอารมณ์ ศรีธัญญา อายุ 80 ปี ชาวอ.บัวทอง จ.นนทบุรี หลังลูกชายเสียชีวิตเพราะการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 และลูกสะใภ้ได้นำเงินจำนวน 400,000 บาท ที่ได้รับจาก สปสช.ไปโดยขาดการติดต่อ

3. ญาติผู้ตาย และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเกิดไฟไหม้ผับดังที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความทางด้านคดี

4. สภาทนายความฯ แต่งตั้งทนายความด้านสิ่งแวดล้อมเป็นคณะทำงานช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีสารเคมีรั่วไหลที่จังหวัดนครปฐม โดยจะลงพื้นที่ในวันที่ 24 ก.ย.นี้ เวลา 10.00 น.

ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ กล่าวว่า สภาทนายความจะเป็นที่พึ่งและจะอยู่เคียงข้างประชาชนในด้านการให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายอย่างเต็มที่

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

มาดูโร อดีตผู้นำเวเนฯ โพสต์ X ครั้งแรก จากในเรือนจำสหรัฐฯ

เฉลยแล้วที่ไหน! บุ๋ม ปนัดดา ตื่นเต้น เขียนใบสมัครงานในรอบ 30 ปี

ไทยคู่ฟ้า แจงยิบ เปิดความจริง ราคาน้ำมันไทย ทำไมต้องอิงสิงคโปร์

สุรเดช ฟันธง วิกฤตพลังงานประเทศ พีระพันธุ์ ช่วยได้ แนะ นายกฯ เชิญมาร่วมรัฐบาลคุม ก.พลังงาน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved