วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา แรงสั่นไหวถึง'สงขลา-พังงา-ภูเก็ต'

แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา แรงสั่นไหวถึง'สงขลา-พังงา-ภูเก็ต'

วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.01 น.
Tag : แผ่นดินไหว เกาะสุมาตรา
  •  

แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย รับรู้แรงสั่นไหวได้ในพื้นที่ จ.สงขลา จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต ขณะที่พนักงานโรงแรมและนักท่องเที่ยวบางส่วน บอกว่ายังไม่ทราบว่ามีแผ่นดินไหว 

24 ก.ย.65 หลังจากที่มีรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวที่ตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 03.52 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ขนาด 6.2 ความลึก 40 กิโลเมตร และทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลางได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าว พบว่ามีพื้นที่ จ.สงขลา จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต ได้รับความรู้สึกสั่นไหว โดยที่ จ.สงขลา สามารถรับรู้ได้อย่างน้อย 3 แห่ง ทั้งในพื้นที่ อ.สะเดา เช่นที่หอฟูลมูล เตียงสั่น ประตูเสื้อผ้าขยับเล็กน้อย น้ำในขวดกระเพื่อม และที่ อ.หาดใหญ่ โรงแรมซากุระ รับรู้ได้ขณะนอนอยู่บนเตียง


ล่าสุด ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยที่โรงแรมซึ่งมีรายงานว่ารับรู้ถึงการสั่งไหวได้ ปรากฏว่านักท่องเที่ยวและพนักงานรวมถึงไกด์นำเที่ยวที่อยู่ในโรงแรมส่วนใหญ่บอกว่ายังไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นและยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากเรื่องนี้

ขณะที่บรรยากาศย่านการท่องเที่ยวใจกลางเมืองหาดใหญ่ที่มีทั้งตึกสูง โรงแรมเหตุการณ์ยังปกติ นักท่องเที่ยวและผู้คนในเมืองหาดใหญ่ ยังไม่ได้ตื่นตระหนกกับเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น แม้ว่าตามรายงาน อ.หาดใหญ่ จะสามารถรับรู้ถึงแรงสั่นไหวได้ก็ตาม -009

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ปาย’แผ่นดินไหว!‘ปภ.’รายงานขนาด 2.7 ไม่มีผู้ได้รับผลกระทบ ‘ปาย’แผ่นดินไหว!‘ปภ.’รายงานขนาด 2.7 ไม่มีผู้ได้รับผลกระทบ
  • \'รองผู้ว่าฯกาญจน์\'สั่งติดตามสถานการณ์-เร่งตรวจสอบโบราณสถาน หลังแผ่นดินไหวเขย่าสังขละบุรี 'รองผู้ว่าฯกาญจน์'สั่งติดตามสถานการณ์-เร่งตรวจสอบโบราณสถาน หลังแผ่นดินไหวเขย่าสังขละบุรี
  • ดินไหวกาญจน์! ไม่สะเทือน\'เขื่อนวชิราลงกรณ\' นทท.ทะลัก\'สะพานมอญ\' ดินไหวกาญจน์! ไม่สะเทือน'เขื่อนวชิราลงกรณ' นทท.ทะลัก'สะพานมอญ'
  • สั่นสะเทือนทั้งเมือง! แผ่นดินไหวขนาด 4 ริกเตอร์ เขย่า\'สังขละบุรี\' สั่นสะเทือนทั้งเมือง! แผ่นดินไหวขนาด 4 ริกเตอร์ เขย่า'สังขละบุรี'
  • แผ่นดินไหว6.4 ศูนย์กลางในเมียนมา สะเทือนไทยหลายจว. แผ่นดินไหว6.4 ศูนย์กลางในเมียนมา สะเทือนไทยหลายจว.
  • สธ.เผยแผ่นดินไหวเมียนมา กระทบ รพ.14แห่งใน3จังหวัด ปิดบริการบางส่วน2แห่ง สธ.เผยแผ่นดินไหวเมียนมา กระทบ รพ.14แห่งใน3จังหวัด ปิดบริการบางส่วน2แห่ง
  •  

Breaking News

กอล์ฟไทยแลนด์โอเพ่นครั้งที่ 51 ประจำปี2566 ชิงรางวัล 5ล้านบาท

ผลฟุตบอลรีโว่ลีกคัพ 2566-67 รอบ 32 ทีมวันที่ 6 ธันวาคม2566

‘รมว.แรงงาน’คุย‘กูเกิ้ล’ดันสร้าง‘แชทบอต AI’แพลตฟอร์มใหม่ เสริมแกร่งหางานสู่ตลาดโลก

‘องคมนตรี’ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ จ.ตาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved