วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จับตา 7 อำเภอเสี่ยงได้รับผลกระทบ

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม จับตา 7 อำเภอเสี่ยงได้รับผลกระทบ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2565, 16.43 น.
Tag : น้ำท่วม บุรีรัมย์ พายุโนรู
  •  

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ประชุม​ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่​ หลังมีฝนตกตลอดทั้งคืน เนื่องจากอิทธิพลของพายุ “โนรู” มีพื้นที่เสี่ยงได้รับผลกระทบ​ 7​ อำเภอ​  ส่วนใหญ่น้ำเอ่อล้นท่วมพื้นที่การเกษตร แต่ยังคงเฝ้าระวังระดับน้ำที่ระบายมาจากพื้นที่จังหวัดข้างเคียง

29 กันยายน 2565 นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็น​ประธาน​ประชุมคณะทำงานศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย​ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดตามสถานการณ์และการแจ้งเตือน การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุใต้ฝุ่น “โนรู” ซึ่งในพื้นที่จังหวัดบุรีรมย์ ทั้ง 23 อำเภอ ได้มีฝนตกทั่วทุกพื้นที่ตลอดปริมาณฝนตกหนักมากเกิน 90 มิลลิเมตร ได้แก่​ อำเภอกระสัง ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย 93 มิลลิเมตร ปริมาณฝนตกปานกลาง​ ที่อำเภอแคนดง ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 20.4 มิลลิเมตร 


ส่วนผลกรทบจากน้ำท่วม จังหวัดบุรีรัมย์ มีพื้นที่เสี่ยงได้รับผลกระทบอิทธิพลของพายุ “โนรู”  จำนวน​ 7​ อำเภอ​ ได้แก่ อำเภอนางรอง กระสัง สตึก  แคนดง คูเมือง บ้านใหม่ไชยพจน์ และอำเภอพุทไธสง ซึ่งเดิมมีปริมาณน้ำสะสมอยู่ก่อนแล้ว และส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำ มีลำน้ำไหลผ่าน ส่งผลให้มีปริมาณหลากท่วมพื้นที่การเกษตรเป็นส่วนใหญ่ และบางพื้นที่ท่วมถนนทำให้ประชาชนสัญจรลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องนำเรือท้องแบนช่วยเหลือประชาชนในการเข้าออกหมู่บ้าน และได้มีการช่วยเหลือประชาชนในการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงแล้ว 

ส่วนการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน ขณะนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับอำเภอยังสามารถบริหารจัดการรับมือได้ มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยสูบเร่งระบายน้ำ จัดชุดเครื่องอุปโภคบริโภคแจกจ่ายผู้ประสบภัย อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงออกจากพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ตลอดทั้งเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ถึงแม้ว่า อิทธิพลของพายุ “โนรู” ผ่านจังหวัดบุรีรัมย์ไปแล้ว ส่วนใหญ่น้ำท่วมส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่การเกษตร และพื้นที่ลุ่มต่ำ ที่ผ่านมาถือว่าการบริการจัดการ และการแจ้งเตือนประชาชนของจังหวัดบุรีรัมย์ประสบความสำเร็จประชาชนมีความตื่นตัวในการเตรียมรับมือสถานการณ์ 

อย่างไรก็ตาม​ ในระยะนี้ทุกภาคส่วนก็ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ในระยะนี้ยังคงต้องเฝ้าระวังผลกระทบจากน้ำที่ถูกระบายมาจากพื้นที่จังหวัดข้างใกล้เคียง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตำรวจสตึกตามรวบวัยรุ่นต้นเหตุ ยกพวกตะลุมบอนหน้ารถแห่งานตักบาตรหลังช้าง ตำรวจสตึกตามรวบวัยรุ่นต้นเหตุ ยกพวกตะลุมบอนหน้ารถแห่งานตักบาตรหลังช้าง
  • เศร้า! รถกระบะวัดโคกใหญ่หายกลางดึก เจ้าอาวาสเผยมีเงิน 3 หมื่น เอกสารสำคัญในรถ เศร้า! รถกระบะวัดโคกใหญ่หายกลางดึก เจ้าอาวาสเผยมีเงิน 3 หมื่น เอกสารสำคัญในรถ
  • สภ.กระสัง-ติวเข้ม! \'ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด\' ผนึกกำลังชุมชนปลอดยาเสพติด สภ.กระสัง-ติวเข้ม! 'ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด' ผนึกกำลังชุมชนปลอดยาเสพติด
  • พาณิชย์นราธิวาส-ยกทีม \'ผู้ประกอบการ 3 ชายแดนใต้\' เจรจาเชื่อมโยงคู่ค้าภาคอีสาน พาณิชย์นราธิวาส-ยกทีม 'ผู้ประกอบการ 3 ชายแดนใต้' เจรจาเชื่อมโยงคู่ค้าภาคอีสาน
  • นอภ.เมืองบุรีรัมย์นำทีม! ลุยปิดล้อมหมู่บ้านเป้าหมาย \'จับผู้ค้า-นักเสพยาบ้า8ราย\' นอภ.เมืองบุรีรัมย์นำทีม! ลุยปิดล้อมหมู่บ้านเป้าหมาย 'จับผู้ค้า-นักเสพยาบ้า8ราย'
  • ปกครองบุรีรัมย์สนธิกำลัง \'ลุยตรวจสถานบันเทิง\' ป้องปรามทำผิดกฎหมาย ปกครองบุรีรัมย์สนธิกำลัง 'ลุยตรวจสถานบันเทิง' ป้องปรามทำผิดกฎหมาย
  •  

Breaking News

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

‘มท.1’สั่งอธิบดีปภ. พร้อมรับมือน้ำท่วม ฝนถล่มหนักทั่วไทย ห่วงพายุลูกใหม่‘วิภา’

ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved