วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ฟ้าผ่าไฟลุกไหม้  เจ๊ตสกี-รถบักกี้  คาโกดัง20คัน

ฟ้าผ่าไฟลุกไหม้ เจ๊ตสกี-รถบักกี้ คาโกดัง20คัน

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : ฟ้าผ่า ไฟไหม้
  •  

ฟ้าผ่าไฟลุกไหม้

เจ๊ตสกี-รถบักกี้

คาโกดัง20คัน

เกิดเหตุฝนตกฟ้าผ่าโกดัง ที่ระยอง เจ๊ตสกี-รถบักกี้ รวม 20 คัน ถูกไฟเผาเสียหาย ตำรวจเร่งเข้าพิสูจน์หลักฐานเพิ่มเติม

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 7 ต.ค. 65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุชาติ ผิวผ่อง ร้อยเวร สภ.กร่ำ จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเจ็ทสกีและรถบักกี้ ซอยสหกรณ์ ม.4 ต.บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง จึงประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลสุนทรภู่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ เดินทางไปสกัดเพลิง


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโกดังขนาดใหญ่ที่ปิดทึบด้วยเมทัลชีทพบเปลวไฟกำลังลุกโชนอยู่ภายในโกดัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเข้าสกัดต้นเพลิงท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาไม่ขาดสายพบไฟกำลังลุกท่วม เจ็ทสกีจำนวน 10 คัน และรถบักกี้อีก 10 คัน ที่จอดอยู่ภายในโกดังโดยไฟได้ลุกโชนอย่างรุนแรง เพราะรถทุกคันมีเชื้อเพลิงเป็นน้ำมันเบนซินอยู่ จึงทำให้ไฟลุกอย่างรวดเร็วและรุนแรง ใช้เวลาดับไฟประมาณ 30 นาทีจึงสามารถดับไฟไว้ได้ แต่ก็ยังคงมีกลุ่มควันระอุอยู่ จึงได้ฉีดน้ำหล่อไว้ จนกว่าจะดับสนิท

จากการตรวจสอบสภาพโกดังถูกไฟเผาจนวอดไปทั้งหลัง พบซากรถเจ็ทสกี และ รถบักกี้ ที่จอดอยู่ภายในโกดัง ถูกไฟเผาเสียหายทั้งหมด

สอบสวนนายสนั่น สุขจิต อายุ 54 ปี ผู้ดูแลโกดังได้ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับเสียงผ่าดังเป็นระยะ ๆ ขณะที่กำลังยืนอยู่ตรงหน้าโกดัง เห็นแสงฟ้าผ่าลงมาที่สายไฟฟ้าที่ต่อเข้าไปในโกดัง จนเกิดประกายไฟตกลงพื้นและในโกดังเป็นจังหวะเดียวกับมีไฟลุกไหม้ขึ้นภายในโกดัง มีเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดก่อนที่ไฟจะลุกท่วมโลกดังจนภายในโกดังเป็นทะเลเพลิง โดยที่ไม่สามารถเข้าไปดับไฟด้วยตนเอง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

สำหรับทรัพย์สินที่ถูกไฟเผา ประกอบด้วย เจ็ทสกีจำนวน 10 คัน รถบักกี้จำนวน 10 คันที่มาจอดไว้เพื่อนำไปบริการนักท่องเที่ยวภายในรีสอร์ทโดยรถทุกคันมีการเติมน้ำมัน เบนซิน 95 เต็มถังทุกคัน ซึ่งได้แจ้งให้ทางเจ้าของทราบเรื่องแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานสาเหตุเพลิงไหม้ คาดเกิดจากฟ้าผ่าสายไฟฟ้าจนเกิดประกายไฟร่วงไปถูกรถเจทสกีและรถบักกี้ที่มีน้ำมันเบนซินอยู่เต็มถังทุกคันจึงเป็นเชื้อเพลิงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เตรียมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจววิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เพลิงโหมปริศนา! ‘ไฟไหมเรือรองนายกเล็ก’ วอดทั้งลำ-หลังร่วมงานแห่เจ้าพ่อปากอ่าว เพลิงโหมปริศนา! ‘ไฟไหมเรือรองนายกเล็ก’ วอดทั้งลำ-หลังร่วมงานแห่เจ้าพ่อปากอ่าว
  • ควันปกคลุมเมือง! \'ไฟไหม้บ่อขยะหล่มสัก\' กระทบชาวบ้าน-ผู้ใช้ท้องถนน ควันปกคลุมเมือง! 'ไฟไหม้บ่อขยะหล่มสัก' กระทบชาวบ้าน-ผู้ใช้ท้องถนน
  • ระทึก! ‘ไฟไหม้บ่อขยะหล่มสัก’ ควันดำปกคลุมเมือง-เสี่ยงกระทบชาวบ้าน-โรงพยาบาล ระทึก! ‘ไฟไหม้บ่อขยะหล่มสัก’ ควันดำปกคลุมเมือง-เสี่ยงกระทบชาวบ้าน-โรงพยาบาล
  • ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก \'ปู่\' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก 'ปู่' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า
  • ระทึก! ไฟไหม้เรือยอร์ชหรูกลางอ่าวนาจอมเทียน เจ้าของเผยวินาทีหนีตาย ระทึก! ไฟไหม้เรือยอร์ชหรูกลางอ่าวนาจอมเทียน เจ้าของเผยวินาทีหนีตาย
  • สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม
  •  

Breaking News

ละเมิดสิทธิเด็ก! ‘ยูเอ็น’ประณาม‘อิสราเอล’สั่งปิดโรงเรียนในเยรูซาเล็มตะวันออก อ้าง‘ฮามาส’แฝงตัว

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 18 นาย

'แรปเปอร์มะกัน'ไม่จบ! เหยียดแรงยันห้องน้ำไทย ลั่นประเทศนี้ไร้ระบบบำบัดน้ำเสีย

'ไพศาล'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved