วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ชะอำ’อ่วม!ฝนกระหน่ำ‘น้ำท่วม’ถนน วัด บ้านเรือนประชาชน สูง30-100ซม.

‘ชะอำ’อ่วม!ฝนกระหน่ำ‘น้ำท่วม’ถนน วัด บ้านเรือนประชาชน สูง30-100ซม.

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 16.01 น.
Tag : ชะอำ น้ำท่วมชะอำ น้ำท่วม เพชรบุรี วัดชะอำ
  •  

‘ชะอำ’อ่วม!ฝนกระหน่ำ‘น้ำท่วม’ถนน วัด บ้านเรือนประชาชน สูง30-100ซม.

11 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เพชรบุรี ว่า จากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน ส่งผลทำให้ในหลายพื้นที่ของ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด เช่น บนถนนเพชรเกษม บริเวณ กม.ที่ 205-206 จุดกลับรถหน้าโรงเรียนห้วยทรายใต้ และบริเวณหน้าวัดไทรย้อย กม.ที่ 201-201+200 , หน้าวัดบ่อแขม กม.ที่ 195-197+200 , หน้าวัดชะอำ กม.ที่189+900 - 190+100 , โค้งหน้าศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ชะอำ188+400-188+800 และบริเวณริมถนนเพชรเกษมหน้าปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และขาล่องใต้ มีน้ำท่วมขังบนพื้นถนนทำให้รถสามารถวิ่งได้เลนขวาสุดเลนเดียว


ส่วนหน้าวัดนิคมชะอำ กม.ที่ 183 ถึง 187 ไปจนถึงบริเวณจุดกลับรถบ้านหนองเผาถ่าน-บ้านนายาง ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ยังคงมีน้ำขังบนพื้นผิวถนนตลอดสาย 2 ช่องทางด้านซ้าย รถสามารถสัญจรผ่านไปได้ช่องทางขวาทางเดียว

ทั้งนี้ ส่งผลให้การจรจรบนถนนเคลื่อนตัวได้ช้า ทางแขวงการทางเพชรบุรี ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์กรวยยาง และป้ายเตือน บริเวณจุดที่มีน้ำขังบนพื้นผิวการจราจรบนถนนเพชรเกษม เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่วัดชะอำ และภายในหมู่บ้านชะอำบางจุดเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ พบมีน้ำท่วมขังสูง บ้านเรือนประชาชนประมาณ 30-100 เซนติเมตร อีกทั้งมีน้ำท่วมขังเข้าบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านร่วมสุขกว่า 50 หลังคาเรือน มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50-70 ซม. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังมีฝนตกหนักลงมาตลอดคืน มีประชาชนอาศัยกว่า 150 คน และบริเวณหลังหมู่บ้านโชคบุญ พบมีปริมาณน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย  ซอย 1 อีกกว่า 100 ครัวเรือน ประชาชนกว่า 200 คน มีน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม.

ด้านที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำ บรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯกว่า 20 คน มาช่วยกันนำทรายใส่กระสอบแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้ว่าฯสมุทรสาครลุยฝนแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง ถ.พระราม 2 เร่งระบายน้ำก่อนช่วงเช้า ผู้ว่าฯสมุทรสาครลุยฝนแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง ถ.พระราม 2 เร่งระบายน้ำก่อนช่วงเช้า
  • ฝนถล่มเบตงหนัก! น้ำป่าไหลท่วม ‘ชุมชนกุนุงจนอง’ เสียหายกว่า19หลัง ฝนถล่มเบตงหนัก! น้ำป่าไหลท่วม ‘ชุมชนกุนุงจนอง’ เสียหายกว่า19หลัง
  • ฝนถล่มหาดเล็ก‘น้ำป่าท่วมหลายจุด-ถนนผ่านไม่ได้’ตลาดชายแดน-เกาะกงหนักสุด ฝนถล่มหาดเล็ก‘น้ำป่าท่วมหลายจุด-ถนนผ่านไม่ได้’ตลาดชายแดน-เกาะกงหนักสุด
  • ตกหนักน้ำป่าหลาก! ท่วม\'บ้านรักไทย\' แหล่งท่องเที่ยวดังแม่ฮ่องสอน ตกหนักน้ำป่าหลาก! ท่วม'บ้านรักไทย' แหล่งท่องเที่ยวดังแม่ฮ่องสอน
  • ชาวบ้านถ้ำผาจมบุกอำเภอแม่สายร้องชื่อตกหล่นไม่ได้รับเงินช่วยน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 67 ชาวบ้านถ้ำผาจมบุกอำเภอแม่สายร้องชื่อตกหล่นไม่ได้รับเงินช่วยน้ำท่วมใหญ่ปลายปี 67
  • เตือนภัยมรสุม! ‘สิเกา-วังวิเศษ’ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-ชาวเรือระวังคลื่นสูง เตือนภัยมรสุม! ‘สิเกา-วังวิเศษ’ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-ชาวเรือระวังคลื่นสูง
  •  

Breaking News

ศาลยกฟ้อง'สนธิ' รอดหมิ่น'บิ๊กอ๊อด' ระบุเป็นการติชม

'เอฟ'คิวดุ!ทะลุรอบท้ายสอยคิวโลก

ไทยลุ้น! 'พิชัย'โยนสหรัฐฯเคาะขยายกรอบเวลาหารือภาษีทรัมป์ หลังใกล้ครบ 90 วัน

‘มาริษ’ยังหวังกลไกทวิภาคีแก้พิพาทไทย-กัมพูชา เชื่อ‘ฮุน มาเนต’ยังไม่ปฏิเสธเด็ดขาด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved