‘ชะอำ’อ่วม!ฝนกระหน่ำ‘น้ำท่วม’ถนน วัด บ้านเรือนประชาชน สูง30-100ซม.
11 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เพชรบุรี ว่า จากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน ส่งผลทำให้ในหลายพื้นที่ของ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด เช่น บนถนนเพชรเกษม บริเวณ กม.ที่ 205-206 จุดกลับรถหน้าโรงเรียนห้วยทรายใต้ และบริเวณหน้าวัดไทรย้อย กม.ที่ 201-201+200 , หน้าวัดบ่อแขม กม.ที่ 195-197+200 , หน้าวัดชะอำ กม.ที่189+900 - 190+100 , โค้งหน้าศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ชะอำ188+400-188+800 และบริเวณริมถนนเพชรเกษมหน้าปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และขาล่องใต้ มีน้ำท่วมขังบนพื้นถนนทำให้รถสามารถวิ่งได้เลนขวาสุดเลนเดียว
ส่วนหน้าวัดนิคมชะอำ กม.ที่ 183 ถึง 187 ไปจนถึงบริเวณจุดกลับรถบ้านหนองเผาถ่าน-บ้านนายาง ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ยังคงมีน้ำขังบนพื้นผิวถนนตลอดสาย 2 ช่องทางด้านซ้าย รถสามารถสัญจรผ่านไปได้ช่องทางขวาทางเดียว
ทั้งนี้ ส่งผลให้การจรจรบนถนนเคลื่อนตัวได้ช้า ทางแขวงการทางเพชรบุรี ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์กรวยยาง และป้ายเตือน บริเวณจุดที่มีน้ำขังบนพื้นผิวการจราจรบนถนนเพชรเกษม เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ
ขณะที่วัดชะอำ และภายในหมู่บ้านชะอำบางจุดเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ พบมีน้ำท่วมขังสูง บ้านเรือนประชาชนประมาณ 30-100 เซนติเมตร อีกทั้งมีน้ำท่วมขังเข้าบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านร่วมสุขกว่า 50 หลังคาเรือน มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50-70 ซม. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังมีฝนตกหนักลงมาตลอดคืน มีประชาชนอาศัยกว่า 150 คน และบริเวณหลังหมู่บ้านโชคบุญ พบมีปริมาณน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ซอย 1 อีกกว่า 100 ครัวเรือน ประชาชนกว่า 200 คน มีน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม.
ด้านที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำ บรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯกว่า 20 คน มาช่วยกันนำทรายใส่กระสอบแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่อย่างเร่งด่วน
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี