'นายกแจ๊ส'ปิ้งไอเดีย! ทำ'สุขาลอยน้ำ' บรรเทาทุกข์ปชช.หลังน้ำท่วมบ้าน

'นายกแจ๊ส'ปิ้งไอเดีย! ทำ'สุขาลอยน้ำ' บรรเทาทุกข์ปชช.หลังน้ำท่วมบ้าน

วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 20.16 น.

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ที่วัดสามัคคิยาราม (วัดเมี่ยง) ต.คลองควาย อ.สามโคก ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้มอบหมายให้ นายยอด ภู่เฉลิมตระกูล นายก อบต.คลองควาย และทีมงานดำเนินการจัดทำสุขาลอยน้ำด้วยแพโฟม เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ประสบภัย จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นตำบลคลองควายที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

เนื่องจากสถานการณ์น้ำในปัจจุบันระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้สูงขึ้นทุกวัน ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมเป็นเวลานาน มีจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้ห้องน้ำได้เหมือนเดิม ต้องไปเข้าตามปั๊มน้ำมัน หรือวัด พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จึงมีแนวความคิดจัดหาห้องน้ำลอยน้ำให้ประชาชน โดยมอบหมายให้ นายยอด ภู่เฉลิมตระกูล นายก อบต.คลองควาย และทีมงาน จัดสร้างห้องน้ำลอยน้ำขึ้นมาโดยใช้ประโยชน์จากแพโฟมที่ อบจ.ปทุมธานี มอบให้เกิดประโยชน์ เมื่อสร้างสำเร็จแล้วสามารถใช้งานได้จริง


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า เมื่อคืนผมได้ตระเวนตรวจดูสถานการณ์น้ำท่วมกับนายก อบต.คลองควาย ร่วมกับทีมงาน กำนันสายชล ภู่เฉลิมตระกูล (กำนัน ต.คลองควาย) เห็นว่าประชาชนเดือดร้อน เนื่องจากห้องน้ำหรือส้วมใช้ไม่ได้ จึงมีแนวคิดจะหาห้องน้ำประเภทต่างมาให้ แต่ท่านรองนายก อบต.คลองควาย นายแท่น พูดหวาน บอกว่าท่านสามารถทำได้ โดยใช้แพโฟม หากท่านทำไมได้ท่านพร้อมที่จะลาออก เพราะประชาชนเดือนร้อน สาเหตุที่ใช้แพโฟมเพราะสามารถรับน้ำหนักได้ 1,200 - 1,500 กิโลกรัม หากประกอบเป็นห้องน้ำใช้วัสดุแบบเบาๆ ส่วนค่าใช้จ่ายรวมพัสดุทั้งหมดแล้วประมาณ 10,000 บาท จากนี้ผมจะเชิญเพื่อนๆ มาร่วมสร้างห้องน้ำลอยน้ำด้วยแพโฟม ผมเชื่อว่าพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาต้องการอีกมาก จึงใช้เงินส่วนตัวสร้างอีก 10 หลัง

นายก อบต.คลองควาย กล่าวว่า เนื่องจากเมื่อวานนี้ท่าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้มาตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองควาย จากนั้นได้พูดคุยหารือกันใช้แพโฟมทำห้องน้ำลอยน้ำ ท่านนายก อบจ.จึงให้ทำอย่างด่วนเลย ให้ทำภายในวันเดียวให้สำเร็จ จากนั้นท่านได้สั่งอีก 10 หลัง เพื่อที่จะมอบให้ที่ตำบลคลองควาย ต้องขอบคุณท่านนายก อบจ.เป็นอย่างสูง ที่ได้ให้ความกรุณาพี่น้องประชาชนชาวตำบลคลองควาย ที่ตอนนี้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมห้องน้ำใช้ไม่ได้ เมื่อได้ห้องน้ำลอยน้ำด้วยแพโฟมก็สามารถบรรเทาทุกข์ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ได้เยอะเลย

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top