วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แตกตื่น! เทวดาประทับร่าง'เศรษฐีนีใจบุญ'ร่ายรำ-จุดประทัดขอขมา

แตกตื่น! เทวดาประทับร่าง'เศรษฐีนีใจบุญ'ร่ายรำ-จุดประทัดขอขมา

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 21.11 น.
Tag : ขอขมา ใจบุญ แตกตื่น ทอดกฐิน นครศรีธรรมราช ร่ายรำ เศรษฐีนี
  •  

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีทอดกฐินสามัคคีให้กับวัดต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช เป็นไปอย่างคึกคึก แต่ละวัดมีชาวพุทธร่วมทอดกฐินตามประเพณี เพื่อหาปัจจัยให้วัดใช้ทำนุบำรุงศาสนา หนึ่งในนั้นมีขบวนทอดกฐินของ นางสุดใจ วรรณทอง อายุ 51 ปี เศรษฐีนีใจบุญ เจ้าของธุรกิจใน อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งเป็นเจ้าภาพทอดกฐินให้กับวัควนอุโบสถ หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี บรรยากาศมีชาวบ้านในพื้นที่และต่างพื้นที่ร่วมบุญเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ขบวนกฐินแห่ไปวัดควนอุโบสถ ผ่านถนนสายทุ่งใหญ่ - หลักช้าง หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งบนเนินเขาริมถนนเส้นดังกล่าว มีศาล "เทวดาเขาแก้ว ตาดำ ตาดาน" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในพื้นที่ให้ความเคารพนับถือกราบไหว้บูชา ขอพร บนบาน และสมปรารถนาแล้วหลายราย ปรากฏว่า มีชายหนุ่มคนหนึ่ง อายุ 40 - 45 ปี เกิดอาการล้มชักกลางขบวน โดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ ที่อำนวยความสะดวกนำขบวนกฐินดังกล่าว รีบเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลทุ่งใหญ่


ระหว่างนั้น นางสุดใจ วรรณทอง อายุ 51 ปี เศรษฐีนีใจบุญ เจ้าภาพกฐิน เกิดอาการคล้ายร่างทรงประทับ ร่ายรำปรี่ขึ้นไปบนเนินเขาริมถนน สถานที่ตั้งศาล "เทวดาเขาแก้ว ตาดำ ตาดาน" แล้วนางสุดใจ มีการประกอบพิธีคล้ายการขอขมา และร่ายรำ บริเวณหน้าศาล "เทวดาเขาแก้ว ตาดำ ตาดาน" สร้างความแปลกใจให้ชาวบ้านที่ร่วมขบวนกฐิน ก่อนที่นางสุดใจ จะมีอาการอ่อนล้า จนทีมงานต้องช่วยประคองลงจากเนินเขา แล้วทีมงานเจ้าภาพกฐิน มีการจุดประทัดจำนวน 1 พันนัด ถวายศาล "เทวดาเขาแก้ว ตาดำ ตาดาน" เพื่อความสิริมงคลตามความเชื่อ ซึ่งเลขหางประทัดตรงกับเลข 372 , 64 , 3201 นอกจากนี้ หลังจากขบวนกฐินเคลื่อนถึงวัดควนอุโบสถ นางสุดใจ เกิดอาการคล้ายร่างทรงประทับอีกครั้ง โดยมีการร่ายรำหน้าประตูวัด ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่มาร่วมทอดกฐิน ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เหตุการณ์แปลกดังกล่าว คือ อาการของเทวดาประจำตัวประทับร่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บริเวณจุดเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.65 ที่ผ่านมา มีเรือพระของวัดไสใหญ่ ซึ่งเคลื่อนขบวนผ่านถนนเส้นดังกล่าว เพื่อไปร่วมงานประเพณีชักพระที่ อ.ทุ่งใหญ่ แล้วเกิดอุบัติเหตุเรือพระล่มพลิกตะแคงลงข้างทางจนเรือพระได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งสองครั้งสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช ตร.รวบหนุ่มใหญ่พกปืนคาด่านตรวจ นครศรีธรรมราช
  • ชาวบ้านทนไม่ไหว แฉคลิปพระครูล่อนจ้อนให้สีกาอาบน้ำ ถูหลังกันฉ่ำๆ ชาวบ้านทนไม่ไหว แฉคลิปพระครูล่อนจ้อนให้สีกาอาบน้ำ ถูหลังกันฉ่ำๆ
  • หลังสงกรานต์‘กล้าธรรม’ยกทัพใหญ่ช่วย‘ก้องเกียรติ’ มั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช หลังสงกรานต์‘กล้าธรรม’ยกทัพใหญ่ช่วย‘ก้องเกียรติ’ มั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช
  • ‘หอการค้าไทย’เปิด 2 โครงการ จ่อปฏิวัติอุตฯอาหารทะเลมูลค่าสูง-ยกระดับท่องเที่ยวเมืองนคร ‘หอการค้าไทย’เปิด 2 โครงการ จ่อปฏิวัติอุตฯอาหารทะเลมูลค่าสูง-ยกระดับท่องเที่ยวเมืองนคร
  • \'ผู้ตรวจการแผ่นดิน\'ถกปัญหาการประกอบกิจการผลิตอิฐในนครศรีธรรมราช 'ผู้ตรวจการแผ่นดิน'ถกปัญหาการประกอบกิจการผลิตอิฐในนครศรีธรรมราช
  • สัญญาณที่ดี! นครศรีธรรมราชฝนไม่ตก สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย สัญญาณที่ดี! นครศรีธรรมราชฝนไม่ตก สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย
  •  

Breaking News

'กัมพูชา'เตรียมรถบัส 400 คัน รอรับแรงงานเขมรกลับประเทศ

ยอดดับเหตุเครื่องบินตกใน'อินเดีย'เพิ่มแตะ 274 ราย

ทัวร์ลงทุกวัน! ไล่ตะเพิด‘อิ๊งค์’พ้นประเทศแทนแรงงานต่างด้าว

'ซูเปอร์โพล'เผยคนไทยสนใจปัญหาปากท้อง - ภัยพิบัติ และข้อพิพาทชายแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved