‘สตูล’แทบจมบาดาล เปิดภาพมุมสูง‘น้ำท่วม’หนัก เส้นทางถูกตัดขาด

‘สตูล’แทบจมบาดาล เปิดภาพมุมสูง‘น้ำท่วม’หนัก เส้นทางถูกตัดขาด

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 09.00 น.

‘สตูล’แทบจมบาดาล เปิดภาพมุมสูง‘น้ำท่วม’หนัก เส้นทางถูกตัดขาด

20 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สตูล ว่า อิทธิพลจากพายุเนสาท ส่งผลให้กลุ่มฝนยังคงตกหนักและกระจายในหลายพื้นที่ของ จ.สตูล จนเกิดน้ำป่าไหลบ่าท่วมกระจายเป็นวงกว้างติดต่อกันเป็นวันที่ 3 แล้ว โดยขณะนี้ได้รับผลกระทบแล้ว ได้แก่ พื้นที่ อ.เมือง มะนัง ควนกาหลง ทุ่งหว้า ละงู และท่าแพ


ทั้งนี้ น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนบ้านดาหลำ หมู่ 5 ต.เขาขาว อ.ละงู โดยน้ำไหลล้อมรอบโรงเรียนขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องเร่งขนของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำ โชคดีที่ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมทำให้เด็กๆนักเรียนไม่ได้รับผลกระทบมากนัก โดยขณะนี้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเร่งสำรวจโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบเพิ่มเติมและเสี่ยงน้ำท่วมขัง

ขณะที่ความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมบ้านเรือน พืชสวนไร่นา ถนนหนทางใน ต.เขาขาว ต.ละงู ต.น้ำผุด ของ อ.ละงู หลายพื้นที่ไม่สามารถเดินทางหรือสัญจรไปมาได้ เนื่องจากระดับน้ำสูงตั้งแต่ระดับหัวเข่าถึงยอดหน้าอกของผู้ชาย ทำให้ต้องใช้เรือท้องแบนคอยลำเลียงช่วยเหลือเบื้องต้นและสัญจรไปมา

ขณะที่ภาครัฐหลายฝ่ายมีการบูรณการกำลัง ทั้งเจ้าท่าส่วนภูมิภาคสาขาสตูลที่นำเรือท้องแบนมาสนับสนุน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น ตำรวจ และหลายฝ่ายเกี่ยวข้องลงช่วยเหลือและเข้าดูแลกันแบบเกาะติด

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในนามผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จ.สตูล รายงานว่ากระแสน้ำที่ไหลท่วมพื้นที่ จ.สตูล ขณะนี้ได้รับผลกระทบแล้ว 6 อำเภอ 15 ตำบล 86 หมู่บ้าน 1,918 ครัวเรือน ซึ่งสถานการณ์น้ำขณะนี้อุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนรับมือกลุ่มฝนไปจนถึงวันที่ 22 ตุลาคม นี้ โดยขณะนี้หลายภาคส่วนเตรียมช่วยเหลือและเร่งสำรวจความเสียหาย

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top