วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ช้างป่ากว่า 40 ตัวยกโขลงบุกทำลายพืชไร่ชาวบ้านราบเป็นหน้ากลอง

ช้างป่ากว่า 40 ตัวยกโขลงบุกทำลายพืชไร่ชาวบ้านราบเป็นหน้ากลอง

วันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 17.11 น.
Tag : โคราช ช้างป่า ทับลาน นครราชสีมา วังน้ำเขียว
  •  

วันที่ 8 พ.ย.65 ที่บ้านซับพลูหมู่ที่ 16 ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นายคำแสน รักษากิ่ง กำนันตำบลอุดมทรัพย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีช้างป่ากว่า 40 ตัวออกจากป่าอุทยานแห่งชาติทับลานผ่านตำบลจรเข้หิน เขตอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เข้ากัดกินพืชไร่ซึ่งเป็นไร่มันสำปะหลัง ไร่ข้าวโพด และป่ายูคาของชาวบ้านที่ปลูกไว้ติดเขตรอยต่อกับอุทยานแห่งชาติทับลานได้รับความเสียหาย

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบท้ายหมู่บ้านซับพลู เขตรอยต่ออำเภอครบุรี ซึ่งเป็นไร่ข้าวโพดของชาวบ้านพบร่องรอยของช้างป่าจำนวนมากเดินออกมาจากป่าทับลานและตรงเข้ากัดกินไร่ข้าวโพดของชาวบ้านที่ปลูกไว้เสียหายเป็นบริเวณกว้างจำนวนมากโดยแปลงข้าวโพดถูกกัดกินเตียนโล่ง โดยช้างป่าได้ทิ้งร่องรอยเป็นมูลของช้างป่า จากการตรวจสอบเป็นขี้ช้างตัวขนาดเล็กจำนวนมาก เบื้องต้นทางผู้ใหญ่บ้านได้รายงานความเสียหายให้อำเภอวังน้ำเขียวทราบแล้ว


นายคำแสน รักษากิ่ง กำนันตำบลอุดมทรัพย์ กล่าว่า ช้างป่าโขลงดังกล่าวเป็นช้างป่าของอุทยานแห่งชาติทับลาน และเป็นโขลงเดียวที่ออกหากินในพื้นที่อำเภอครบุรี โดยเข้ามาหากินในเขตตำบลอุมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งจะได้แจ้งไปทางอุทยานแห่งชาติทับลานต่อไป เพื่อจะได้หาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้าน เบื้องต้นตนอยากให้ทางหน่วยงานราชการ ทำทางเข้าออกให้ดีกว่านี้เพื่อเวลาช้างออกมากินพืชไร่ชาวบ้านจะได้ออกมาผลักดันช้างได้ทันท่วงที ทุกวันนี้ช้างออกมากินพืชไร่ชาวบ้านกว่าจะเดินทางมาถึงตัวช้างพืชไร่ก็เสียหายหมดแล้ว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โคราชร่วมใจ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เฉลิมพระเกียรติ ‘ในหลวง-รัชกาลที่10’ โคราชร่วมใจ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เฉลิมพระเกียรติ ‘ในหลวง-รัชกาลที่10’
  • โคราชห่วงใย! มอบสิ่งของ \'อุปโภค-บริโภค\' ขณะที่ ปปช. แห่บริจาคโลหิตช่วยเหลือ โคราชห่วงใย! มอบสิ่งของ 'อุปโภค-บริโภค' ขณะที่ ปปช. แห่บริจาคโลหิตช่วยเหลือ
  • พ่อเมืองโคราช \'รุกฆาตยาเสพติด\' เร่งปราบทุกหมู่บ้าน-สนองนโยบาย มท.1 พ่อเมืองโคราช 'รุกฆาตยาเสพติด' เร่งปราบทุกหมู่บ้าน-สนองนโยบาย มท.1
  • โคราชเอาจริง! พ่อเมืองลุยจับข้าราชการ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง 16 ราย ลาออกทันที โคราชเอาจริง! พ่อเมืองลุยจับข้าราชการ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง 16 ราย ลาออกทันที
  • โคราชเตรียมจัด\'วอลเล่ย์บอลหญิงราชสีห์เมืองย่าโม\'รวมผู้นำสาว-ดวลตบลูกยาง โคราชเตรียมจัด'วอลเล่ย์บอลหญิงราชสีห์เมืองย่าโม'รวมผู้นำสาว-ดวลตบลูกยาง
  • ช้างป่ากลับบ้าน! \'อุทยานฯทับลาน\'ผลักดันช้าง 70 ตัวกลับสู่ธรรมชาติ ช้างป่ากลับบ้าน! 'อุทยานฯทับลาน'ผลักดันช้าง 70 ตัวกลับสู่ธรรมชาติ
  •  

Breaking News

(คลิป) ปราศรัยเดือด! 'อดีต สว.- บิ๊กมั่นคง' ร่วมปกป้องอธิปไตย ส่งกำลังใจถึงแนวหน้า

หมดเวลาแก๊งคอล! 'กสทช.'ปล่อยหมัดเด็ด สกัดมิจฉาชีพข้ามประเทศ กด*138*1#

ม็อบ 2 ส.ค. ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เรียบร้อยดี ตำรวจจับ 106 ราย-ป่วยแดด 4 ราย

เตรียมพร้อมรอนัดหมาย! 'รวมพลังแผ่นดินฯ' รุกคืบเปิดปฏิบัติการบุกไล่ 'รัฐบาล'ประชิดทำเนียบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved