วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กสม.ประณาม‘คาร์บอมบ์’ จี้รัฐเร่งล่าผู้กระทำผิดมาลงโทษ

กสม.ประณาม‘คาร์บอมบ์’ จี้รัฐเร่งล่าผู้กระทำผิดมาลงโทษ

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 14.54 น.
Tag : กสม. คาร์บอมบ์ นราธิวาส ป่วนใต้ แฟลตตำรวจ ไฟใต้ ระเบิด
  •  

กสม.ออกแถลงการณ์ประณามเหตุ ‘คาร์บอมบ์’ ที่นราธิวาส จี้รัฐเร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต และติดตามจับผู้กระทำผิดมาลงโทษ

23 พฤศจิกายน 2565 คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุคาร์บอมบ์บริเวณอาคารที่พักตำรวจ จ.นราธิวาส  โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ ภายในบริเวณอาคารที่พักตำรวจ ตรงข้ามโรงเรียนนราสิกขาลัย เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 65 เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 40 คนในจำนวนนี้มีเด็กและผู้หญิงที่พักอาศัยและอยู่ใกล้เคียงบริเวณดังกล่าวด้วยนั้น


กสม.ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและญาติมิตรของเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และขอประณามการกระทำอันโหดร้ายของผู้ก่อเหตุที่มุ่งหมายให้เจ้าหน้าที่และประชาชน ได้รับอันตรายต่อชีวิตและร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการก่อเหตุรุนแรงใกล้เขตโรงเรียนและในย่านชุมชนที่พักอาศัย ทำให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเป็นคู่ขัดแย้งในเหตุความไม่สงบโดยเฉพาะเด็กและผู้หญิงได้รับผลกระทบไปด้วย

กสม. ขอเป็นกำลังใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ความรุนแรงและได้รับผลกระทบด้านความปลอดภัยในชีวิตและร่างกายมาโดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี กสม. ขอยืนยันหลักการคัดค้านความรุนแรงในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะความรุนแรงที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเด็กและผู้หญิงซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางของสังคม

ทั้งนี้ ขอให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของเจ้าหน้าที่ผู้เสียชีวิต ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างทั่วถึง และติดตามนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว พร้อมทั้งเพิ่มมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและสาธารณชนในพื้นที่ด้วย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลุกขวัญจนท. ผู้ว่าฯปัตตานีลงตรวจพื้นที่ โจรใต้เผารถยนต์อบต.แป้น ปลุกขวัญจนท. ผู้ว่าฯปัตตานีลงตรวจพื้นที่ โจรใต้เผารถยนต์อบต.แป้น
  • พบอีก 1 ลูก ระเบิดฝังใต้ต้นไม้สวนสน ที่ทำการอุทยานฯหมู่เกาะพีพี รวม 6 ลูกป่วนเมืองกระบี่ พบอีก 1 ลูก ระเบิดฝังใต้ต้นไม้สวนสน ที่ทำการอุทยานฯหมู่เกาะพีพี รวม 6 ลูกป่วนเมืองกระบี่
  • ปะทะเดือด!โจรใต้กว่า 15 คนเหิมกราดยิง-ขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีฐาน ชคต.เกียร์ นราธิวาส ปะทะเดือด!โจรใต้กว่า 15 คนเหิมกราดยิง-ขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีฐาน ชคต.เกียร์ นราธิวาส
  • นายกฯยกระดับ เข้มจว.ท่องเที่ยว พบลอบวางบึ้ม หาดสุรินทร์2จุด นายกฯยกระดับ เข้มจว.ท่องเที่ยว พบลอบวางบึ้ม หาดสุรินทร์2จุด
  • ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ
  • ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’ ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved