วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'นายกเล็กนากลาง'พร้อมให้ตรวจสอบปม'วิศวะหนุ่ม'คนตงฉิน

'นายกเล็กนากลาง'พร้อมให้ตรวจสอบปม'วิศวะหนุ่ม'คนตงฉิน

วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 19.15 น.
Tag : ตำบลนากลาง นายกเล็ก วิศวะหนุ่ม อุดรธานี
  •  

น้ำตาท่วมวัดเผา"น้องเอ๊ะ"วิศวะช่างโยธาเทศบาลคนตงฉินจบชีวิตตัวเองหลังเจอมรสุมชีวิตราชการ ญาติเพื่อนสนิทเดินทางมาเผาศพครั้งสุดท้าย "นายกเทศบาลตำบลนากลาง" ลั่นพร้อมให้ทุกหน่วยงานตรวจสอบทั้ง ป.ป.ช. และ ปปท.

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายภาณุเมศวร์ วาสโสหา หรือ "น้องเอ๊ะ"  อายุ 27 ปี บ้านอยู่หมู่ 4 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งรมควันตัวเองเสียชีวิตในรถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่ริมถนนมะลิวัลย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จากการตรวจในรถยนต์ของเจ้าหน้าที่พบสภาพศพคนตายสวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีขาว สวมกางเกงขาสั้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบเตาอั้งโล่ก่อไฟด้วยถ่านหุงต้มรมควัน ได้มีการสอบสวนญาติคนตายแล้วทราบว่าคนตายเรียนจบวิศกรรมศาสตร์ มข. ไปทำงานที่ อบต.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้ประมาณ 6 เดือนและเกิดความขัดแย้งในที่ทำงานเพราะคนตายเป็นวิศวกรคุมงานสร้างถนน แต่ไม่มีพฤติกรรมไปในทางทุจริต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายเครียดในที่ทำงานจึงก่อเหตุรมควันฆ่าตัวตายดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบจกหมายลาตาย ตัดพ้อระบบการทำงานราชการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการกินเล็กกินน้อย เจ้าตัวซึ่งเป็นข้าราชการใหม่มาหมาดๆ ยังปรับเข้าไม่ได้ ทำให้เกิดความเครียดและคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว


โดยเมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (28 พ.ย.65) ญาติๆ ได้เคลื่อนศพของนายภาณุเมศก์ ไปฌาปนกิจศพที่วัดศรีชมภูบูรพาราม บ้านหนองหว้า ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีชาวบ้านเพื่อนๆ เรียนวิศวะ รวมทั้งนายทวีศักดิ์ จันทะศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนากลาง และข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่เดินทางมาร่วมงานศพด้วย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติได้อ่านประวัติผู้ตาย ผู้มาร่วมงานได้วางดอกไม้จันทน์ จากนั้นประธานในพิธีคือนายทวีศักดิ์ จันทะศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนากลาง ได้ทอดถวายพระไตรบังสกุลและประชุมเพลิง ขณะที่ญาติๆ พ่อและแม่กลั้นน้ำตาไม่ไหวที่มาเผาศพลูกชายตัวเองจบชีวิตราชการในวัยอันน้อยนิด

นายทวีศักดิ์ จันทะศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนากลาง เปิดเผยถึงเรื่องที่ผู้ตายกล่าวถึงบริษัทหนึ่งได้รับเหมาโครงการต่อเนื่องถึง 7 โครงการว่า เรื่องนี้ตนขอชี้แจงดังนี้ 4 โครงการได้จากอีบิดดิ้ง อีก 3 โครงการเป็นงานตกลงราคาที่เขาสามารถทำงานได้เพราะเขามีเครื่องจักร เครื่องมือและมีคนงาน หาคนทำงานแบบนี้ยาก ขนาดรายใหญ่เขายังไม่ทำ ตนแทบจะไปขอร้องให้ทำ ระบบอีบิดดิ้งใครก็เข้าไปประมูลได้ 

"ผมได้คุยกับน้องล่าสุด ผมเรียกวิศวะคนหนึ่งมาแต่ไม่อยู่ แต่คนนั้นไม่อยู่ น้องผู้เสียชีวิตก็ขึ้นไปพบแทนและฝากเอกสารไปแทน ที่ผ่านมาปัญหาในกองช่างผมสืบดูยังไม่มี ผมเพิ่งเข้าพื้นที่เมื่อคืน ยังไม่ทราบรายละเอียดตรงนี้ ผมเสียดายน้องเขามาก ที่เขาด่วนจากไปก่อน ถ้ารออีกนิดเขารู้จักตัวตนของผม เขาเหมือนลูกชายผม เพราะลูกสาวผมอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน 6 เดือนที่น้องเขาทำงานยังไม่ได้สัมผัสอะไรกับน้องเขามากนัก เพราะตัวผมก็เพิ่งผ่านด่าน กกต.เข้ามาทำงาน วันนี้มาแสดงความเสียใจ และมาช่วยเหลือครอบครัวน้องเบื้องต้น ลึกๆ ผมอยากจะคุยกับพ่อและแม่ของน้อง เพราะในเนื้อจดหมายลาตายมีกล่าวถึงผมด้วย ส่วนเรื่องการตรวจสอบก็เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมยินดีให้ตรวจสอบทุกหน่วยงานทั้ง ป.ป.ช. และ ปปท." นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนากลาง 

ขณะที่พ่อของน้องเอ๊ะ บอกว่า ลูกชายเป็นคิดมาก ทำงานจริงจัง เขารับราชการครั้งแรกก็คงมุ่งหวังความก้าวหน้าของชีวิต ที่ผ่านมาลูกชายไม่ก้าวล่วงใคร ไม่โทษใคร โทษแต่ตัวเอง แต่มาเจอจดหมายคิดว่าลูกชายอาจจะกดดันทำให้จบชีวิตตัวเอง ก็เสียใจที่ต้องสูญเสียลูกชายไปแบบนี้ - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พลิกคดี! 2นร.ปวช.อ้างโดนดักยิงบาดเจ็บ สุดท้ายรับทำปืนลั่นใส่ตัวเอง พลิกคดี! 2นร.ปวช.อ้างโดนดักยิงบาดเจ็บ สุดท้ายรับทำปืนลั่นใส่ตัวเอง
  • เพื่อนช็อกคาตา! สาววัย19 ‘ซดน้ำกระท่อม’ ดับคาห้อง-ตร.รุดจับร้านขาย เพื่อนช็อกคาตา! สาววัย19 ‘ซดน้ำกระท่อม’ ดับคาห้อง-ตร.รุดจับร้านขาย
  • ยายแทบช็อค! แก๊งฟันน้ำนมควงปืนบุกบ้าน ถามหาหลานชายเล็งปืนขู่ ยายแทบช็อค! แก๊งฟันน้ำนมควงปืนบุกบ้าน ถามหาหลานชายเล็งปืนขู่
  • อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ
  • อาสากู้ภัยไล่จับ! ‘โจรคู่รักขโมยจยย.’ โดนถีบรถล้ม-เมียย้อนกลับมาดูโดนรวบ อาสากู้ภัยไล่จับ! ‘โจรคู่รักขโมยจยย.’ โดนถีบรถล้ม-เมียย้อนกลับมาดูโดนรวบ
  • เพลิงนรก! เผาร้านพลาสติกอุดรฯวอด 30 ล้านดับเพลิงไม่ได้หลับทั้งคืน หวั่นปะทุซ้ำ เพลิงนรก! เผาร้านพลาสติกอุดรฯวอด 30 ล้านดับเพลิงไม่ได้หลับทั้งคืน หวั่นปะทุซ้ำ
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved