วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'บิ๊กต่อ'สั่งขยายผลเอาผิด'นอมินี'ถือครองทรัพย์สินเครือข่ายแก๊งมาเฟียจีน

'บิ๊กต่อ'สั่งขยายผลเอาผิด'นอมินี'ถือครองทรัพย์สินเครือข่ายแก๊งมาเฟียจีน

วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 22.31 น.
Tag : ตู้ห่าว นายทุนจีนสีเทา ผบ.ตร. ผับจินหลิง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล
  •  

ขุดรากถอนโคนมาเฟียจีน "รองผบ.ตร."สั่งขยายผลเอาผิด“นอมินี”เป็นผู้ครอบครองทรัพย์สินเครือข่ายธุรกิจจีนสีเทา เผยพบความผิดปกติเส้นทางธุรกรรมการเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

30 พ.ย.65 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีนำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนายทุนจีนที่เชื่อมโยงกับธุรกิจของนายชัยณัฐร์กรณ์ หรือ ตู้ห่าว โดยแกะรอยมาจากรถยนต์ที่ตรวจยึดได้ หลังตำรวจนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงจินหลิน ย่านยานนาวา ซึ่งตำรวจพบว่า รถยนต์คันหนึ่งที่ยึดได้ในคดีนั้น ขับเข้า-ออก และจอดในหมู่บ้านย่านลาซาล ตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้น และพบว่าเป็นเครือข่ายของนายทุนจีน ตำรวจยังพบทรัพย์สินอีกหลายรายการ ที่ต้องอายัดไว้ตรวจสอบ


"ดังนั้นผู้มีรายชื่อครอบครองทรัพย์สินทั้งหมดต้องนำเอกสารหลักฐานมาชี้แจง การได้มาของทรัพย์เนื่องจากการตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน ตำรวจพบว่า ธุรกรรม ทางการเงินหมุนเวียนมากหลักหลายร้อยล้านบาท ซึ่งถือว่าผิดปกติ ทั้งนี้เตรียมขยายผลรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นนอมินีครอบครองทรัพย์สินแทนบุคคลต่างชาติอีกด้วย"รองผบ.ตร.กล่าว

ขณะที่การตรวจค้น พื้นที่เป้าหมายรวม 11 จุดเมื่อวานนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ บอกว่า เป็นแยกการทำงานกันกับชุดสืบสวนคดีของนายตู้ห่าว ที่พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานสืบสวน ที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจค้นเป้าหมายและขยายผลเครือข่ายธุรกิจทุนจีนสีเทาเช่นกัน ซึ่งหากการตรวจค้นทั้ง 11 จุดเมื่อวานนี้มีส่วนเชื่อมโยงกับนายตู้ห่าว จะนำข้อมูลเอกสารต่างๆส่งมอบให้ชุดทำงานของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ขจัดพาล รอง ผบ.ตร.รับไปสืบสวนขยายผลต่อไป

-001

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผบ.ตร.นำคณะตำรวจไทยดูงานตร.ญี่ปุ่นร่วมมือปราบอาชญากรรม ผบ.ตร.นำคณะตำรวจไทยดูงานตร.ญี่ปุ่นร่วมมือปราบอาชญากรรม
  • ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที
  • ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ
  • ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ\'ฮุนเซน\'หลุด ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ'ฮุนเซน'หลุด
  • ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก
  • ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว
  •  

Breaking News

‘เพื่อไทย’โร่เคลียร์ 4 ข้อกังขา‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ รับเป็นนโยบาย‘ประชานิยม’

กว่าจะเคลียร์กันได้! ต่างชาติจ้างแท็กซี่ส่งพัทยา จ่ายค่ารถไม่ครบ เสนอกัญชาแทนเงินสด

เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร

ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved