วันจันทร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.ออกหมายจับ 2 หนุ่มโปแลนด์โหดทำร้ายสาวศิลปินอิสระชาวกัมพูชาแล้ว

ตร.ออกหมายจับ 2 หนุ่มโปแลนด์โหดทำร้ายสาวศิลปินอิสระชาวกัมพูชาแล้ว

วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 20.41 น.
Tag : บางละมุง หมายจับ ชาวโปแลนด์ ศิลปินอิสระ ชาวกัมพูชา
  •  

ตำรวจบางละมุงเผยออกหมายจับ 2 ฝรั่งโปแลนด์แล้วหลังก่อเหตุทำร้ายสาวศิลปินอิสระชาวกัมพูชา เหยื่อผู้บาดเจ็บเผยสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวจากอดีตแฟนเก่าของชาวต่างชาติที่เพิ่งคบกับตน

จากกรณีเพจของทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือทนายตั้ม ได้โพสต์ภาพหญิงสาวชาวกัมพูชา มีอาชีพเป็นนักวาดภาพอิสระถูกคนร้ายเป็นฝรั่งชาวโปรแลนด์ทำร้ายร่างกายใช้มีดกรีดหน้า-ค้อนทุบตีจนเลือดอาบร่างกาย มิหนำซ้ำยังใช้น้ำกรดสาดใบหน้าตามร่างกาย และอวัยวะเพศจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ป่ารกร้างใกล้กับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านนาเกลือซอย 16 หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย.65 ที่ผ่านมา


ล่าสุดวันนี้ (9 ธ.ค.65) พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวนได้ติดตามไปสอบปากคำ น.ส.เซเร (นามสมมุติ) อายุ 30 ปีผู้เสียหาย ขณะรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล โดยจากการสอบปากคำ ทราบว่าผู้เสียหายเป็นศิลปินวาดภาพอิสระและทำงานให้กับมูลนิธิการกุศลแห่งหนึ่ง ในประเทศกัมพูชา (NGO) และมาอาศัยในเมืองพัทยาได้ประมาณ 1 ปีโดยผู้เสียหายยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับกลุ่มคนร้ายมาก่อน

โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ถูกกลุ่มคนร้ายปลอมโปรไฟล์เป็นผู้หญิงใช้แอพพลิเคชั่นทำทีเป็นลูกค้าติดต่อขอดูภาพวาดงานศิลปะและมีการนัดหมายกันที่บริเวณร้านอาหารดังกล่าว แต่ปรากฎว่าถึงเวลานัดหมายกลับไม่ใช่ผู้หญิง แต่เป็นฝรั่งชาวยุโรป 2 คนได้ฉุดกระชากเข้าไปบริเวณด้านหลังบ้านร้างบริเวณดังกล่าวก่อนจะลงมือใช้สายไฟและเทปกาวมัดมือพันธนาการมือเท้า เอาน้ำกรดสาด มีดกรีด แล้วหลบหนีไปทันที

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถยึดของกลางได้เป็นมีดคัตเตอร์ ค้อน เทปกาว สายไฟ และแก้วน้ำ หลักฐานสำคัญที่ตกหล่นอยู่บริเวณเกิดเหตุ ส่งกองพิสูจน์หลักฐานไปทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอของคนร้าย ไล่ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและสอบพยานแวดล้อมจนกระทั่งทราบว่าคนร้ายคือนายดาเนียล มาเจวสกี้ (Mr.Daniel Majewski) อายุ 22 ปี และนายแมทธิว พิอต ครินิคกี (Mr.Mateusz Piotr Krynicki) อายุ 31 ปี สองคนร้ายชาวโปแลนด์

พร้อมไล่ไทม์ไลน์การก่อเหตุด้วยดังนี้ สองคนร้ายชาวโปแลนด์ ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย และมาพักอาศัยอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเขาพระตำหนัก พัทยาใต้ ตั้งแต่ที่ 20 ต.ค.65 ก่อนทั้งคู่จะมีการขับรถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาบริเวณจุดเกิดเหตุ วันที่ 31 ต.ค.65 จนกระทั่งมาลงมือวันที่ 1 พ.ย. คนร้ายได้ขับรถ จยย.ออกมาจากที่พักก่อนจะจอดรถทิ้งไว้บริเวณร้านกาแฟใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อสบโอกาสจึงได้ลงมือก่อเหตุทำร้ายอย่างโหดร้ายและทารุณ หลังก่อเหตุคนร้ายได้แยกย้ายกันหลบหนีจากการไปตรวจสอบการเดินทางเข้า-ออกจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพบว่าคนร้ายทั้งสองเดินทางออกไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.65 หลังก่อเหตุเพียง 2 วัน โดยเชื่อว่าคนร้ายได้มีการเตรียมการและวางแผนมาอย่างดี

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมวงจรปิดขออนุมัติหมายศาลจังหวัดพัทยา จนวันที่ 10 พ.ย.65 ศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติออกหมายจับคนร้ายทั้ง 2 คนในข้อหาร่วมกันทำร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้กระทำร้ายรับอันตรายสาหัสโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยและหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย อย่างไรก็ตาม ได้ส่งเรื่องไปยัง "อินเตอร์โพล" เพื่อพิจารณาออกหมายจับคนร้ายสากลแล้ว ส่วนชนวนการลงมือครั้งนี้ เบื้องต้นมุ่งประเด็นไปทางชู้สาว แต่ก็คงจะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง โดยยืนยันว่าในคดีดังกล่าว ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่และรัดกุม

สำหรับแนวทางสอบสวนจากปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยมุ่งประเด็นไปทางอดีตแฟนสาวชาวต่างชาติของแฟนใหม่ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ไม่ใช่ชอบหน้าของตนเอง น่าจะมีการจ้างวานมาทำร้ายร่างกายตน - 003

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘แก๊งขับชนตบทรัพย์’อาละวาดถึงน่าน เตรียมออกหมายจับอีก 4 ราย ‘แก๊งขับชนตบทรัพย์’อาละวาดถึงน่าน เตรียมออกหมายจับอีก 4 ราย
  • รวบคาด่านอรัญฯหนุ่มภูเก็ตหนีหมายจับคดียาบ้าหนีกบดานเขมร รวบคาด่านอรัญฯหนุ่มภูเก็ตหนีหมายจับคดียาบ้าหนีกบดานเขมร
  • สาวใหญ่บางละมุงขับ จยย.ล้มเสียชีวิต ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิด สาวใหญ่บางละมุงขับ จยย.ล้มเสียชีวิต ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิด
  • รวบคาด่านอรัญประเทศ! สาวหนีหมายจับ\'ฉ้อโกงทรัพย์\'เตรียมเผ่นกบดานฝั่งเขมร รวบคาด่านอรัญประเทศ! สาวหนีหมายจับ'ฉ้อโกงทรัพย์'เตรียมเผ่นกบดานฝั่งเขมร
  • รวบสาวสองแก๊งคอลเซ็นเตอร์สุดแสบหนีหมายจับศาลพัทยาเตรียมหนีเข้าเขมร รวบสาวสองแก๊งคอลเซ็นเตอร์สุดแสบหนีหมายจับศาลพัทยาเตรียมหนีเข้าเขมร
  • ‘ตม.สระแก้ว’รวบหญิงวัย40ปีหนีหมายจับฉ้อโกงจะออกไปเขมร ‘ตม.สระแก้ว’รวบหญิงวัย40ปีหนีหมายจับฉ้อโกงจะออกไปเขมร
  •  

Breaking News

ลงทัณฑ์ผัวตัวแสบ ลักเติมเงินเล่นพนัน จับมัดมือเท้า ให้ใช้วัน150พอ

‘นครบาล’ขอโทษประชาชน รับตำรวจไทยรีดเงินดาราสาวไต้หวันจริง

'แอนนี่ บรู๊ค'สุดกลั้น ลุยฟ้องเพจดัง-เกรียนคีย์บอร์ด หมิ่นลูกชาย

‘อุทยานแห่งชาติแม่ปิง’เสี่ยงไฟป่าปะทุ เหตุปีนี้แห้งแล้ง-แก๊งล่าสัตว์ป่าป่วน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved