วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จู่โจมก่อนไก่โห่! ผู้ว่าฯนครพนมนำกำลังบุกเรือนจำค้นหาสิ่งต้องห้าม-ยาเสพติด

จู่โจมก่อนไก่โห่! ผู้ว่าฯนครพนมนำกำลังบุกเรือนจำค้นหาสิ่งต้องห้าม-ยาเสพติด

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 11.47 น.
Tag : ผู้ว่านครพนม ผู้ต้องขัง เรือนจำ นครพนม ค้นเรือนจำ
  •  

วันที่ 20 ธ.ค.65 เมื่อเวลา 05.00 น. ที่เรือนจำกลางนครพนม นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายจรูญ เหง่าลา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครพนม บูรณาการหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ซึ่งประกอบไปด้วยมณฑลทหารบกที่ 210 (มทบ.210) หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) กองกับกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (บก.ภ.จว.นครพนม) กองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 236 (ร้อย ตชด.236) ตลอดจนหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ฝ่ายปกครอง และกำลังพลจากราชทัณฑ์ รวม 222 นาย เข้าจู่โจมตรวจค้นผู้ต้องขังและรอบๆบริเวณพื้นที่ภายในเรือนจำฯ เพื่อตรวจหายาเสพติด โทรศัพท์มือถือและสิ่งของต้องห้าม รวมถึงสิ่งของที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ผู้ต้องขังมีและเก็บรักษาไว้ในเรือนจำ ตามยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นความมั่นคง ภายใต้แนวคิดความมั่นคงแบบองค์รวมที่กำหนดเป้าหมายสำคัญคือ ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข รวมถึงนโยบายกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ที่กำหนดให้เรือนจำ ทัณฑสถานต้องปลอดจากยาเสพติดและโทรศัพท์มือถือ อันเป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารของเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดโดยสิ้นเชิง 100 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้ จะต้องทำการจู่โจมตรวจค้นอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบหาสิ่งของต้องห้ามอันจะก่อให้เกิดความวุ่นวายในเรือนจำ เช่น ยาเสพติด โทรศัพท์เคลื่อนที่ อาวุธหรือสิ่งเทียมอาวุธ อุปกรณ์ในการเล่นการพนัน รวมถึงสิ่งของที่ไม่อนุญาตให้ผู้ต้องขังมีและเก็บรักษาไว้ในเรือนจำ เนื่องจากเป็นมาตรการหนึ่งในการควบคุมและรักษาความปลอดภัย ประกอบกับจังหวัดนครพนม มีนโยบายในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยระดมกำลังทุกภาคส่วนปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดตามแผนยุทธการฟ้าสางที่ฝั่งโขง


นายวันชัย จันทร์พร ผวจ.นครพนม เปิดเผยว่า ในการจู่โจมตรวจค้นในครั้งนี้ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือการกระทำความผิดแต่อย่างใดจากผู้ต้องขังจำนวน 2,745 คน รวมถึงบริเวณพื้นที่ทั้งหมดของเรือนจำกลางนครพนม ที่มีเนื้อที่รวม 39 ไร่ 1 งาน 49 ตารางวา โดยในโอกาสนี้ก็ได้มีการเยี่ยม พูดคุยและให้กำลังใจ ผู้ต้องขัง ทั้งหญิงและชายเพื่อทำให้ข้อคิด คำแนะนำ ทำให้ทุกคนได้เห็นโอกาสในการกลับตัวเป็นคนดีของสังคม ไม่ว่าจะเป็น การปฏิบัติตัวในระหว่างที่อยู่ในเรือนจำที่แม้จะต้องอยู่ในระเบียบวินัย ถูกควบคุม แต่ทางเรือนจำก็เปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังทุกคนได้ศึกษาหาความรู้ ฝึกทักษะอาชีพในหลายๆ อาชีพ ขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของแต่ละคน เช่น การทำขนมขบเคี้ยว ขนมเค้ก และอาหาร หรือแม้กระทั่งงานฝีมือต่าง ๆ โดยทางหน่วยงานราชการทุกหน่วยพร้อมให้การสนับสนุน

หลังจากนี้ถ้าหน่วยงานราชการมีการจัดกิจกรรมและมีความจำเป็นต้องใช้อาหารว่าง หรืออยากได้งานฝีมือของผู้ต้องขังที่มีความสวยงาม ก็จะขอให้มีการสั่งออเดอร์เข้ามาที่เรือนจำ เพื่อเป็นกำลังให้ผู้ต้องขังจะได้มีรายได้ ที่สำคัญได้ฝึกอาชีพและเมื่อก้าวพ้นจากเรือนจำออกไปสู่สังคมแล้วจะได้กลับตัวเป็นคนดี มีอาชีพติดตัว สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว ไม่กลับไปกระทำผิดซ้ำและไปก่อปัญหาให้สังคม - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มใหญ่นครพนมดับสลด! คาดก๊งหนักวูบพลัดตกสระหัวทิ่มกลิ้งลงน้ำ หนุ่มใหญ่นครพนมดับสลด! คาดก๊งหนักวูบพลัดตกสระหัวทิ่มกลิ้งลงน้ำ
  • ‘ผวจ.นครพนม’บุกถึงก้นครัว-ยืนยัน‘ปลอดเชื้อแอนแทรกซ์’ ‘ผวจ.นครพนม’บุกถึงก้นครัว-ยืนยัน‘ปลอดเชื้อแอนแทรกซ์’
  • ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์ ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์
  • สกัดจับยาบ้า7แสนเม็ด! แก๊งค้ายาเหิมส่งวัยรุ่นขนขึ้นฝั่งริมโขงใกล้ฐานทหารนครพนม สกัดจับยาบ้า7แสนเม็ด! แก๊งค้ายาเหิมส่งวัยรุ่นขนขึ้นฝั่งริมโขงใกล้ฐานทหารนครพนม
  • ผวา‘แอนแทรกซ์’! สะพัด‘ลาว’จ่อระงับ‘เนื้อหมู-วัว’จากไทย ‘นครพนม’ตรวจยิบก่อนข้ามแดน ผวา‘แอนแทรกซ์’! สะพัด‘ลาว’จ่อระงับ‘เนื้อหมู-วัว’จากไทย ‘นครพนม’ตรวจยิบก่อนข้ามแดน
  • สยอง!ถังสารเคมีระเบิดใส่หน้าหนุ่มใหญ่อาการโคม่าหลังพยายามตัดถังทำเตาเผาถ่าน สยอง!ถังสารเคมีระเบิดใส่หน้าหนุ่มใหญ่อาการโคม่าหลังพยายามตัดถังทำเตาเผาถ่าน
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved