วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รมช.เกษตรฯหนุน  งานสหกรณ์ตราด  ขายผลไม้คุณภาพ  ส่งออกต่างประเทศ

รมช.เกษตรฯหนุน งานสหกรณ์ตราด ขายผลไม้คุณภาพ ส่งออกต่างประเทศ

วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : งานสหกรณ์ตราด รมช.เกษตรฯ
  •  

น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานสหกรณ์การเกษตรเพื่อการแปรรูปและส่งออก จ.ตราด จำกัด พร้อมกับมอบเงินอุดหนุนชดเชยดอกเบี้ย โครงการช่วยเหลือด้านหนี้สินสมาชิกสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร ให้กับผู้แทนสหกรณ์ 7 แห่งรวมกว่า 2.29 ล้านบาท ตลอดจนเยี่ยมชมบูธซูเปอร์มาร์เก็ตสหกรณ์ โดยมีนายกัฬชัย เทพวรชัย รอง ผวจ.ตราด นายวุฒิพงศ์ รัตนมณฑ์ ประธานกรรมการสหกรณ์การเกษตรเพื่อการแปรรูปและส่งออก จ.ตราด จำกัด และผู้บริหารกระทรวงเกษตรฯ เข้าร่วม พร้อมกันนั้นได้เยี่ยมชมสวนผลไม้ของประธานสหกรณ์ฯ พื้นที่ 200 ไร่ ปริมาณผลผลิตทุเรียน 100-120 ตัน/ปี เงาะ 100 ตัน/ปี และมังคุด 40-50 ตัน/ปี ที่บ้านเขามะพูด อ.เขาสมิง จ.ตราด

น.ส.มนัญญกล่าวว่า จ.ตราด เป็นแหล่งเพาะปลูกและผลิตผลไม้ที่สำคัญทางเศรษฐกิจของภาคตะวันออกและประเทศไทย แต่ละปีได้ส่งออกไป
ต่างประเทศจำนวนมาก และได้รับความน่าเชื่อถือด้านคุณภาพ รสชาติ โดยเฉพาะทุเรียน เงาะ และมังคุด ซึ่งช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมของทุกปี ผลผลิตทางการเกษตรในพื้นที่จะออกสู่ตลาดพร้อมกัน ทำให้เกิดปัญหาผลผลิตล้นตลาด จึงเร่งแก้ปัญหา และให้ความสำคัญ
ในการผลิตผลไม้ให้มีคุณภาพ ตรงความต้องการของตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ เพื่อยกระดับผลไม้สู่สากล จึงมอบหมายให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ เร่งช่วยเหลือสมาชิกและเกษตรกรให้สามารถขายผลผลิตได้ในราคาที่เหมาะสมและเป็นธรรม


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รมช.เกษตรฯถกคณะทำงาน  แก้ปัญหาการส่งออกทุเรียน รมช.เกษตรฯถกคณะทำงาน แก้ปัญหาการส่งออกทุเรียน
  • รมช.เกษตรฯหนุนส้มโอทับทิมสยาม รมช.เกษตรฯหนุนส้มโอทับทิมสยาม
  • รมช.เกษตรฯจัดการน้ำเขื่อนปัตตานี รมช.เกษตรฯจัดการน้ำเขื่อนปัตตานี
  • รมช.เกษตรฯร่วมถกคกก.เกษตรวิชญา รมช.เกษตรฯร่วมถกคกก.เกษตรวิชญา
  • รมช.เกษตรฯดัน  เทคโนโลยีปลูก  ถั่วฯคาร์บอนต่ำ  อาหารปลอดภัย รมช.เกษตรฯดัน เทคโนโลยีปลูก ถั่วฯคาร์บอนต่ำ อาหารปลอดภัย
  • ‘นฤมล’นำ2รมช.เกษตรฯ  รุก9นโยบายสู่เกษตรทันสมัย ‘นฤมล’นำ2รมช.เกษตรฯ รุก9นโยบายสู่เกษตรทันสมัย
  •  

Breaking News

'อุ๊งอิ๊งค์'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้

ครม.อิ๊งค์1/2 เฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่

'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14

โบนัส500ล้าน!จอมพลิกล็อกรับทรัพย์เข้า8ทีมสโมสรโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved