วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตลาดชายแดนคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เดินทางเข้าสตูล 3 ด่าน นับหมื่นคน

ตลาดชายแดนคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เดินทางเข้าสตูล 3 ด่าน นับหมื่นคน

วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 17.15 น.
Tag : นักท่องเที่ยว คึกคัก ตลาดชายแดน สตูล ปีใหม่
  •  

ตลาดชายแดนคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เดินทางเข้าสตูล 3 ด่าน นับหมื่นคน ขณะที่ ตม.เสริมกำลังและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันหยุดยาวที่ด่านชายแดนวังประจัน ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล นักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้าตามแนวชายแดนกันอย่างคึกคัก โดยในห้วง 7 วันที่ผ่านมา มียอดเดินทางขาเข้าและขาออก ขาละ 10,000 คน สร้างสีสันบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย เศรษฐกิจกลับมาคึกคักอีกครั้ง


นายจักรี ตักรี ไกด์นำเที่ยวระหว่างประเทศไทยมาเลเซีย ยอมรับว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาส่วนใหญ่จะนิยมมารับประทานอาหารทะเลสดๆ มาช้อปปิ้ง และท่องเที่ยวทางธรรมชาติพื้นที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน โดยในห้วงนี้จังหวัดที่ได้รับความนิยม นอกจาก จ.สตูล แล้ว ยังมี จ.สงขลา และ จ.พัทลุง ก็ได้รับกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล ยอมรับว่า ทั้ง 3 ด่าน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ จ.สตูล โดยมีด่านทางน้ำ 2 ด่าน คือ ด่านท่าเทียบเรือตำมะลัง และด่านเกาะหลีเป๊ะ ส่วนด่านทางบก คือ ด่านชายแดนวังประจัน มีสีสันและบรรยากาศการเดินทางเข้าออกคึกคักไม่แพ้กัน พร้อมกันนี้ผู้บังคับบัญชายังเน้นย้ำให้ ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์และเทคโนโลยีเข้ามา ในการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวให้รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ภาคีเครือข่ายได้ให้การสนับสนุนน้ำดื่มและขนม เพื่อต้อนรับคนที่เดินทางเข้ามา

สถิติในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้ง 3 ด่าน มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามา โดยเฉพาะด่านชายแดนวังประจัน มีกว่า 10,000 คน เป็นนิมิตหมายที่ดีเรื่องการท่องเที่ยวที่มีการเข้า-ออกระหว่างประเทศเยอะขึ้น โรงแรม การจับจ่ายก็เยอะเพิ่มขึ้น ทั้งที่บริเวณตลาดนัดชายแดน และห้องพักโรงแรม โดยเฉพาะที่เกาะหลีเป๊ะ มียอดจองเต็ม หากใครที่ต้องการจะเดินทางมาควรประสานและจองห้องพักให้ดี เพื่อไม่ให้เสียเที่ยวในการเดินทาง

- 006

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นทท.พบคราบคล้ายน้ำมันในทะเลสมุย จนท.ตรวจสอบพบเป็นแพลงก์ตอนบลูม นทท.พบคราบคล้ายน้ำมันในทะเลสมุย จนท.ตรวจสอบพบเป็นแพลงก์ตอนบลูม
  • ตรวจสอบมาตรฐานเครื่องเล่นบันจี้จั๊มหลังนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงร้องลงสื่อต่างประเทศ ตรวจสอบมาตรฐานเครื่องเล่นบันจี้จั๊มหลังนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงร้องลงสื่อต่างประเทศ
  • ตร.บุรีรัมย์ลุยตรวจแหล่งบริการตลาดริมรางรถไฟถูกร้องเปิดเพลงดัง ตรวจฉี่นักเที่ยว ตร.บุรีรัมย์ลุยตรวจแหล่งบริการตลาดริมรางรถไฟถูกร้องเปิดเพลงดัง ตรวจฉี่นักเที่ยว
  • ‘ภูเก็ต’เร่งค้นหา 2 นทท.ต่างชาติ เช่าเรือคายัคพายเที่ยวเกาะ หาย 2 วันยังไร้ร่องรอย ‘ภูเก็ต’เร่งค้นหา 2 นทท.ต่างชาติ เช่าเรือคายัคพายเที่ยวเกาะ หาย 2 วันยังไร้ร่องรอย
  • ตร.เกาะช้างจับ นทท.ต่างชาติคลั่งคว้าไม้หน้า 3 ตีนักท่องเที่ยวด้วยกันเจ็บ 3 ราย ตร.เกาะช้างจับ นทท.ต่างชาติคลั่งคว้าไม้หน้า 3 ตีนักท่องเที่ยวด้วยกันเจ็บ 3 ราย
  • ‘กระบี่’รุกพัฒนาศักยภาพบุคลากร ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว รองรับท่องเที่ยวฟื้นตัว ‘กระบี่’รุกพัฒนาศักยภาพบุคลากร ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว รองรับท่องเที่ยวฟื้นตัว
  •  

Breaking News

ด่วน! บุกค้นบ้าน'เมฆ รามา'สามีหยาดทิพย์ คุมสอบเข้ม ปมเว็บพนันออนไลน์

ชูผลงาน'บิ๊กตู่'สั่งแก้ปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ หลังสถิติแจ้งความลดลงสัปดาห์ละ 700 ราย

'อภิมุข'โว ปชป. มา ปัญหา'PM 2.5'ต้องจบ แนะนโยบาย'ปราบฝุ่นพิษ'ทำได้ทันที

เชียงรายยังอ่วม! เกิดไฟป่าหลายจุดปะทุกลางดึก ลุกลามกินพื้นที่หลายร้อยไร่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved