วันที่ 9 มกราคม 2566 เมื่อเวลา 12.30 น. นักท่องเที่ยวจีน จำนวน 269 คน จากสายการบินเซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) เที่ยวบิน MF833 เส้นทางเซียะเหมิน-กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เป็นเที่ยวบินแรกที่นำนักท่องเที่ยวจีนชุดนี้ ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเวลากำหนด คือ 12.30 น. ทันทีที่ถึงสนามบิน คณะผู้แทนรัฐบาล นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ร่วมกับ รมว.คมนาคม และรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้การต้อนรับด้วยตัวเอง
เที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินจีนที่จะพานักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นเที่ยวแรกในวันนี้ ก็คือ เที่ยวบินที่ MF833 สายการบิน “เซียะเหมินแอร์ไลน์” จากเมืองเชียะเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงเที่ยงวันนี้ มีผู้โดยสารทั้งหมด 286 คน
จากนั้นในช่วงบ่าย ก็จะมีมาเพิ่มอีก 1 เที่ยวบิน คือ เที่ยวบินที่ CZ 3081 สายการบิน “ไชน่า เซาเทิร์น แอร์ไลน์” จากเมืองกว่างโจว ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเวลา 15.00 น. โดย ททท.คาดในไตรมาสแรกจะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาเที่ยวไทยประมาณ 300,000 คน เป็นการในรูปแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ยังไม่มีในรูปแบบกรุ๊ปทัวร์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี