วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สุดดีใจ! ชาวไทยภูเขาเผ่าอิ้วเมี่ยน ได้ถนนลาดยางเข้าหมู่บ้าน

สุดดีใจ! ชาวไทยภูเขาเผ่าอิ้วเมี่ยน ได้ถนนลาดยางเข้าหมู่บ้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2566, 21.30 น.
Tag : ทางเข้าหมู่บ้าน ถนนลาดยาง ดีใจ เผ่าอิ้วเมี่ยน ชาวไทยภูเขา น่าน ถนน บ้านน้ำโค้ง บ้านกาใส
  •  

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 ที่บ้านน้ำโค้ง หมู่ที่ 4 และบ้านกาใส หมู่ที่ 8 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน นายสว่าง เปรมประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเนียน พร้อมด้วย ส.อบต. , อบต.สะเนียน , ผู้ใหญ่บ้าน และคณะกรรมการ ได้ตรวจสอบการสร้างถนน พร้อมชาวบ้าน ซึ่งชนเผ่าอิ้วเมี่ยน เข้ายื่นหนังสือให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องถนน บ้านห้วยเฮือ หมู่ที่ 11 , บ้านสมุนใหม่ หมู่ที่ 16 ทุกครั้งที่มีความลำบากชาวบ้านจะระดมทุนกันเอง ควักเงินในกระเป๋าซื้อหินคลุกมาปู เพื่อใช้สัญจรเดินทาง

ด้าน นายสว่าง เปรมประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเนียน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถนนสายนี้สำเร็จได้ เพราะ ได้รับการสนับสนุน การประสานงาน ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งชาวบ้านเขารอมาเกือบ 30 ปี ซึ่งพี่น้องชาว ต.สะเนืยน ขอกราบขอบพระคุณพรรคประชาธิปัตย์ กราบขอบพระคุณท่านรอง นราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วย รมต.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และขอบพระคุณท่านหัวหน้าพรรค ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นอย่างยิ่ง ที่ผลักดันการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เดินทางไป-มา มีความสะดวกสบายขึ้น


ทั้งนี้ เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ระดมทุนได้เงิน 200,000 บาท ตั้งเป็นกองทุนซื้อหินคลุก มาปูผิวถนนทำให้ถนนสามารถสัญจรไป-มาได้ ขณะนี้ถนนเริ่มชำรุดอีกแล้ว ชาวบ้านบอกไม่มีเงินจะระดมทุนแล้ว เนื่องจากผลผลิตทางการเกษตรขายไม่ได้ และยังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อีก จึงเรียกร้องหน่วยงานรัฐช่วยเหลือ ที่ผ่านมามีเหตุการณ์แบกคนป่วยเดินเท้าออกมาหาหมอเสียชีวิตระหว่างทางไปหลายราย เพราะว่ารถไม่สามารถออกมาได้ ทั้งที่เป็นพื้นที่เขต อ.เมือง ห่างจังหวัดเพียง 20 กว่ากิโลเมตร ต้องทนลำบากเกือบ 30 ปีแล้ว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • น่านพบโคตายที่อำเภอปัว ปศุสัตว์แจงเป็นไข้เห็บ ไม่ใช่แอนแทรกซ์ น่านพบโคตายที่อำเภอปัว ปศุสัตว์แจงเป็นไข้เห็บ ไม่ใช่แอนแทรกซ์
  • ‘นายกเล็กแม่สา’ ลงพื้นที่ปรับสภาพแวดล้อม-สิ่งอำนวยความสะดวกผู้สูงอายุ ‘นายกเล็กแม่สา’ ลงพื้นที่ปรับสภาพแวดล้อม-สิ่งอำนวยความสะดวกผู้สูงอายุ
  • \'วุฒิสภา\'ลงพื้นที่น่าน ศึกษาปัญหาไฟป่า PM 2.5 เผยจุดความร้อนลดลงกว่าร้อยละ 7 'วุฒิสภา'ลงพื้นที่น่าน ศึกษาปัญหาไฟป่า PM 2.5 เผยจุดความร้อนลดลงกว่าร้อยละ 7
  • จนท.สนธิกำลัง ‘ส่งตัวชาวลาว-กลับภูมิลำเนา 8 ราย’ ที่จุดผ่านแดนถาวรห้วยโก๋น จนท.สนธิกำลัง ‘ส่งตัวชาวลาว-กลับภูมิลำเนา 8 ราย’ ที่จุดผ่านแดนถาวรห้วยโก๋น
  • สงกรานต์คึกคัก! ชาวน่าน-นักท่องเที่ยวร่วมทำบุญ ขนทรายเข้าวัด ปักตุงรับปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์คึกคัก! ชาวน่าน-นักท่องเที่ยวร่วมทำบุญ ขนทรายเข้าวัด ปักตุงรับปี๋ใหม่เมือง
  • พายุฤดูร้อนถล่มน่าน! บ้านเรือนเสียหายกว่า60หลัง-เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ พายุฤดูร้อนถล่มน่าน! บ้านเรือนเสียหายกว่า60หลัง-เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ
  •  

Breaking News

ฝนคะนองคลื่นสูง! โรงแรมรีสอร์ทเขาหลัก ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ

'ชูศักดิ์'ชี้ขายเหล้า-เบียร์ วันพระใหญ่ 5 จุดไร้ปัญหาอุบัติเหตุ-เรื่องร้องเรียน

‘ทวี’ยก ‘รธน.-ระเบียบราชทัณฑ์’ป้อง 3 หมอ ย้ำหาก‘ทักษิณ’ป่วยหนัก ส่งรักษาภายนอกได้

เปิดเทอมวันแรก! น้องๆปีนคอสะพานไปโรงเรียนทุลักทุเล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved