วันจันทร์ ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘เหลือม’5เมตรเลื้อยเขมือบไก่กลางดึก พบแอบกินไปแล้วนับร้อยตัว

‘เหลือม’5เมตรเลื้อยเขมือบไก่กลางดึก พบแอบกินไปแล้วนับร้อยตัว

วันอังคาร ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2566, 14.27 น.
Tag : งูเหลือม กู้ภัย พัทลุง
  •  

‘เหลือม’5เมตรเลื้อยเขมือบไก่กลางดึก พบแอบกินไปแล้วนับร้อยตัว

เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ซุกซ่อนอยู่ในเล้าไก่ หลังบ้านเลขที่ 55 ชุมชนบ้านนางลาด ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง 


ในที่เกิดเหตุพบนางเบญจมา ไชยศร อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมทั้งพาไปในจุดที่พบงูเหลือม บริเวณเล้าไก่ข้างบ้าน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบกับงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอยู่ในเล้าไก่ เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์ ช่วยกันจับงูเหลือมดังกล่าวออกมาจากเล้าไก่อย่างทุลักทุเลเนื่องจากงูเหลือมตัวนี้มีขนาดใหญ่ยาว 5 เมตร

นางเบญจมา เจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้ไก่ที่เลี่ยงไว้ ได้ทยอยหายไปทีละตัวสองตัวโดยเฉพาะวันที่ฝนตก ก็จะเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยมาขโมยไก่กินมานานเกือบ 2 ปี ไก่โดนขโมยกินไปนับ100 ตัว ซึ่งแต่ละวันนอนอย่างหวาดระแวงต้องคอยฟังเสียงหมาเห่าว่างูจะมีกินไก่ตอนไหน บางครั้งพยายามเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาแล้วแต่ก็จับตัวไม่ได้ เพราะงูจะเลื้อยหนีเข้าป่าไปก่อน วันนี้ได้ยินเสียงไก่ที่เลี้ยงไว้ร้องอีก จึงได้ออกมาดูและพบว่า งูเหลือมกำลังรัดขโมยจะกินไก่ แต่ไม่ทันได้กินตนส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ งูเหลือมเลยยอมปล่อยไก่ที่โดนรัดจนตายเพื่อจะหลบหนี ตนพยายามเฝ้าไม่ยอมให้หนี ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือจับกุมได้ดังกล่าว วัดความยาว 5 เมตรกว่า น้ำหนักเกือบ 30 กิโลกรัม ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

-005

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บุกรวบพระกับลูกศิษย์เสพยาคากุฏิวัดสารภาพทั้งเสพทั้งขายให้ลูกค้าศิษย์วัด บุกรวบพระกับลูกศิษย์เสพยาคากุฏิวัดสารภาพทั้งเสพทั้งขายให้ลูกค้าศิษย์วัด
  • สิ้นท่า!!! งูเหลือมยักษ์เขมือบแมว หนีลงโพรงดิน ถูกจับโดยละม่อม สิ้นท่า!!! งูเหลือมยักษ์เขมือบแมว หนีลงโพรงดิน ถูกจับโดยละม่อม
  • ลุงวัย70ขับบรรทุกสินค้าเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนรถพังยับเสียชีวิต ลุงวัย70ขับบรรทุกสินค้าเสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนนรถพังยับเสียชีวิต
  • รถบัสทัศนศึกษาคณะครูนักเรียนพัทลุงชนเก๋ง-รถบรรทุก 6 ล้อเจ็บ 8 คน รถบัสทัศนศึกษาคณะครูนักเรียนพัทลุงชนเก๋ง-รถบรรทุก 6 ล้อเจ็บ 8 คน
  • กู้ภัยตรังเร่งช่วยชีวิตหนุ่มขับรถส่งของพุ่งชนต้นไม้อัดก๊อปปี้สาหัส คาดหลับใน กู้ภัยตรังเร่งช่วยชีวิตหนุ่มขับรถส่งของพุ่งชนต้นไม้อัดก๊อปปี้สาหัส คาดหลับใน
  • เด็กชายวัย14ชวนเพื่อนขับจยย.ไปหาสาวกลางดึกพาเข้าซอยมืดถูกอริรุมฟันสาหัส เด็กชายวัย14ชวนเพื่อนขับจยย.ไปหาสาวกลางดึกพาเข้าซอยมืดถูกอริรุมฟันสาหัส
  •  

Breaking News

‘สังศิต’เลคเชอร์หากบทบาท‘สทนช.’ไม่ปรับเปลี่ยน 117 ล้านไร่‘แล้ง’เหมือนเดิม

รู้เรื่องยากับเภสัชจุฬาฯ : สุขภาพวัยเกษียณ

ถูกหวยเป็นล้าน! สองตัวท้าย 66 ทะเบียนรถอัญเชิญ'พระพิฆเนศ'ให้โชค

เขี้ยวพิษแมลงก้นกระดก อันตรายช่วงฤดูฝนที่มองไม่เห็น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved