วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
หนาวกันทั้งโรงพัก!!! ผบช.น.เผย สน.ห้วยขวางตั้งด่านตรวจช่วงเทศกาลปีใหม่หน้าสถานทูตจีน สั่งตรวจกล้องวงจรปิด ตามโชว์เฟอร์แท็กซี่ คลายปมรีดเงินดาราสาวไต้หวัน 27,000 บาท เผยต้นเรื่องมาจากพกบุหรี่ไฟฟ้า
26 ม.ค.66 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีดาราสาวไต้หวันถูกตำรวจตั้งด่านตรวจรีดไถเงิน 27,000 บาท ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สน.ห้วยขวาง คืนวันที่ 4 ม.ค. มีการตั้งด่านตรวจบริเวณหน้าสถานทูตจีนตามที่สาวชาวไต้หวันเล่าเหตุการณ์ ตามนโยบายระดมกวาดล้างอาชญากรรมและป้องกันเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ ด่านตรวจในวันเกิดเหตุ บช.น.รู้ข้อมูลทั้งหมดว่าตั้งด่านกี่จุด เนื่องจากมีกำหนดผัง ขณะนี้อยู่ระหว่าง พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. สั่งการให้ฝ่ายปรามปรามตรวจสอบรวบรวมข้อมูลมาทั้งหมด (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.เช็คยิบ‘ตั้งด่าน’-เรียกสอบคนขับรถ คลี่ปมสาวไต้หวันอ้างถูกรีดไถเงิน)
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านแจ้งว่าเวลาตีหนึ่งวันที่ 4 ม.ค. เจอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีทั้งผู้ชายผู้หญิงมาเป็นกลุ่มพฤติกรรมพกบุหรี่ไฟฟ้า เจ้าหน้าที่เพียงแจ้งว่าผิดกฎหมาย แต่คุยไม่รู้เรื่อง เพราะพูดภาษาจีนและมีการอัดเสียงเอาไว้ แต่หาไม่เจอ ตนได้สั่ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวว่าเหตุการณ์เกิดในลักษณะใด ตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดไล่ตั้งแต่วันที่ 3-5 ม.ค. ติดตามหาโชเฟอร์แท็กซี่พยานปากสำคัญมาสอบปากคำ รวมทั้งพยานที่โรงแรมที่พักของนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน เพื่อรวบรวมข้อมูลรายละเอียดให้ชัดเจน.-001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี