วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบ 9 เมียนมาลักลอบเข้าไทยมุ่งหน้าไปทำงานรับจ้างปลูกผักที่ 'ผาตั้ง' เวียงแก่น

รวบ 9 เมียนมาลักลอบเข้าไทยมุ่งหน้าไปทำงานรับจ้างปลูกผักที่ 'ผาตั้ง' เวียงแก่น

วันเสาร์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2566, 18.21 น.
Tag : จับพม่า เชียงราย ผาตั้ง แรงงานเถื่อน ลอบเข้าเมือง เวียงแก่น
  •  

วันที่ 28 ม.ค.66 ชุดสืบสวนปราบปราม ด่าน ตม.เชียงแสน เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.4 ฉก.ทัพเจ้าตากกองกำลังผาเมือง ภายใต้อำนวยการของพ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน พ.อ.ณฑี ทิมแสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ พ.ต.ท.ณัฐวัตร มิตรคุณ สว.งานสืบสวนปราบปราม ตม.เชียงแสน ร.อ.ชัยวัฒน์ ทิพยศักดิ์ ผบ.ร้อย ม.4 ฉก.ทัพเจ้าตาก ร่วมกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ออกตรวจพื้นที่ ได้ร่วมกันจับกุม ชาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 9 คน พร้อมกับผู้นำพาจำนวน 2 คนในข้อกล่าวหา "เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต"

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ จนถึงบริเวณสวนข้าวโพดท้ายบ้านวังลาว หมู่ 4 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบกลุ่มคนจำนวน 9 คนนั่งเรือข้ามฟากแม่น้ำรวกมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้ามายังฝั่งไทย จึงได้ติดตามเฝ้าดู จนกระทั่งพบว่ามีชาย 2 คน เข้ามารับกลุ่มคน 9 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น โดยในเบื้องต้นพบว่าเป็นชาวเมียนมาทั้งหมด 9 คนและคนนำพาเป็นชาวไทย 1 คนและชาวเมียนมา 1 คน


จากการสอบสวนทราบว่าได้ลักลอบเข้ามาเพื่อจะไปทำงานปลูกผักที่ บ้านผาตั้ง อ.เวียงแก่น จ.เชียงรายโดยได้ติดต่อกับนายหน้าที่อยู่ในประเทศเมียนมา คนละ 14,000 บาทโดยหลังจากการจับกุมแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยการปฏิบัติการของด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองระดมกวาดล้าง บุคคลต่างด้าวที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตและอยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay) ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมือง จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติงานด้านการป้องกันปราบปราม สืบสวนจับกุม ของ สตม.บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม จึงให้หน่วยงานในสังกัด สตม.ดำเนินการระดมกวาดล้างบุคคล ต่างด้าวที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay ) - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผบ.มทบ.37‘มอบอุปกรณ์เสริมและเทียม’แก่ทหารผ่านศึกทุพพลภาพและครอบครัว ผบ.มทบ.37‘มอบอุปกรณ์เสริมและเทียม’แก่ทหารผ่านศึกทุพพลภาพและครอบครัว
  • ฝูงบิน 416 ‘มอบเครื่องหมาย’ ความสามารถกิจการพลเรือนและการประชาสัมพันธ์ ฝูงบิน 416 ‘มอบเครื่องหมาย’ ความสามารถกิจการพลเรือนและการประชาสัมพันธ์
  • จับ 10 คนไทยลอบเข้าประเทศจากฝั่งปอยเปตคาหลังคาห้องพักริมชายแดนตลาดโรงเกลือ จับ 10 คนไทยลอบเข้าประเทศจากฝั่งปอยเปตคาหลังคาห้องพักริมชายแดนตลาดโรงเกลือ
  • องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบผู้ประสบอุทกภัย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบผู้ประสบอุทกภัย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย
  • นายกฯมอบบัตรประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับอนุมัติสัญชาติไทยในพื้นที่เชียงราย นายกฯมอบบัตรประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับอนุมัติสัญชาติไทยในพื้นที่เชียงราย
  • มทบ.37 ระดมกำลังพล-จิตอาสา เร่งฟื้นฟูพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งราย หลังสถานการณ์ดีขึ้น มทบ.37 ระดมกำลังพล-จิตอาสา เร่งฟื้นฟูพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งราย หลังสถานการณ์ดีขึ้น
  •  

Breaking News

รายได้ไม่ธรรมดา! 'นายห้างประจักษ์ชัย'ประกาศรับแดนเซอร์หญิงแท้

บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ

ไฟเขียว! สภาสหรัฐฯผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ'ทรัมป์'

ทัพอากาศพม่าแค้น! ‘โจมตีคาเรนนี’อย่างหนัก-หลังเครื่องบินถูกสอยร่วง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved