วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ลุยจับเนื้อหมูเถื่อน  ยัดคอนเทนเนอร์  หนัก3ตัน-ค่า6ล้าน

ลุยจับเนื้อหมูเถื่อน ยัดคอนเทนเนอร์ หนัก3ตัน-ค่า6ล้าน

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : คอนเทนเนอร์ เนื้อหมูเถื่อน
  •  

ลุยจับเนื้อหมูเถื่อน

ยัดคอนเทนเนอร์

หนัก3ตัน-ค่า6ล้าน

ขนผ่านด่านสะเดา

ศุลกากรภาคที่ 4 จับเนื้อหมูแช่แข็ง 3 หมื่นกิโลกรัม หรือน้ำหนัก 3 ตันมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ลอบนำเข้าผ่านตู้คอนเทรนเนอร์ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา มีต้นกำเนิดจากบราซิล ชี้เป็นครั้งแรกที่จับได้-ล็อตใหญ่

เมื่อวันที่ 23กุมภาพันธ์2566 ที่ด่านศุลกากรสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา นายยุทธนา พูลพิพัฒน์ ผอ.สำนักงานศุลกากรภาคที่4 แถลงข่าวการจับกุมเนื้อสุกรแช่แข็ง 30,000 กิโลกรัม หรือน้ำหนัก 30 ตัน มูลค่า 6ล้านบาท ซึ่งถูกลักลอบนำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปรามสำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 ร่วมกับด่านศุลกากรสะเดา หน่วยสืบสวนปราบปรามสงขลา และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5จับกุมได้เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากพบว่ามีการลักลอบขนมากับรถบรรทุกหัวลากผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา บรรจุไว้ในตู้คอนเทรนเนอร์ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในตู้ได้ และมีการขนถ่ายต่อให้รถบรรทุกอีกคันที่บริเวณลานขนถ่ายสินค้าพื้นที่หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา


จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเนื้อสุกรแช่แข็งที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศบราซิล และไม่พบเอกสารเกี่ยวกับการผ่านพิธีการศุลกากร เอกสารใบอนุญาตนำเข้าหรือเอกสารอื่นที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติพิธีการศุลกากร แต่อย่างใด

นายยุทธนา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบที่มาที่ไปของเนื้อสุกรแช่แข็งที่ยึดได้ โดยควบคุมตัวคนขับรถและขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบนำเข้าและปลายทางที่จะนำไปส่ง

ซึ่งนับเป็นการจับเนื้อสุกรแช่แข็งล็อตใหญ่ครั้งแรกที่ถูกลักลอบนำเข้ามาทางด่านพรมแดนสะเดา เนื่องจากที่ผ่านมามักจะใช้วิธีซุกซ่อนมากับสินค้าอื่นๆ ตามที่มีการจับกุมไว้ได้หลายครั้ง ส่วนเนื้อสุกรแช่แข็งก็จะส่งต่อให้กรมปศุสัตว์เพื่อนำไปทำลาย

อย่างไรก็ดี การดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามที่ นายพชรอนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ได้สั่งการให้สำนักงานศุลกากรภาคที่4 ดำเนินการปราบปรามจับกุมสินค้าลักลอบหนีภาษีศุลกากรและสินค้าที่เป็นภัยต่อสังคมอย่างเข้มงวด

มีรายงานข่าวว่า นายยุทธนา ได้มอบหมายให้ นายธนเสฎฐ์ พรพิชัยดำรงค์ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากรภาคที่ 4 และนายเริงพจน์ อารีย์กุล หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามศุลกากรภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม เข้มงวดในการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายและเป็นภัยต่อประชาชน ที่มีการลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักร อย่างเคร่งครัด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • DSI ลุยท่าเรือแหลมฉบัง ยึด‘บุหรี่ไฟฟ้า’ซุกคอนเทนเนอร์ ลอบนำเข้าจากจีนมูลค่า 10 ล้าน DSI ลุยท่าเรือแหลมฉบัง ยึด‘บุหรี่ไฟฟ้า’ซุกคอนเทนเนอร์ ลอบนำเข้าจากจีนมูลค่า 10 ล้าน
  •  

Breaking News

End of the walkway!‘สมชัย’ฟันฉับหมดเวลา‘แพทองธาร’แล้ว ต้อง‘ลาออก’สถานเดียว

'อ.เฉลิมชัย'เดือด!!! วาดภาพพร้อมข้อความ ย้ำเตือนจิตสำนึกนักการเมืองไทย

จับชาวสิงคโปร์-คนไทยคดีค้ากามข้ามชาติ

อยากเรียนต่อ‘สหรัฐฯ’ระวังการใช้โซเชียล นโยบายใหม่เข้มตรวจหา‘ทัศนคติไม่พึงประสงค์’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved