วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
บุรีรัมย์จัดมหกรรมพาณิชย์ลดราคาออนทัวร์ทั่วไทยหมูไก่ไข่สินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก

บุรีรัมย์จัดมหกรรมพาณิชย์ลดราคาออนทัวร์ทั่วไทยหมูไก่ไข่สินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก

วันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2566, 10.40 น.
Tag : บุรีรัมย์ มหกรรมพาณิชย์ ลดราคาออนทัวร์
  •  

จังหวัดบุรีรัมย์ จัดมหกรรม “พาณิชย์..ลดราคา ออนทัวร์ทั่วไทย”  นำ หมู ไก่ ไข่ และสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 100 ร้านค้าจำหน่ายราคาถูก  ช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับ ปชช.  ทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ และพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ด้วย 

วันนี้ (11 มี.ค.66)  นายสิงหชัย    ผ่องบุรุษ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์   เป็นประธานเปิดโครงการ “พาณิชย์..ลดราคา ออนทัวร์ทั่วไทยจังหวัดบุรีรัมย์ ครั้งที่ 1”  ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านกรวด  โดยให้ผู้ประกอบการ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันจำนวน 100 ร้านค้า  ไปวางจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป    อาทิ  หมูเนื้อแดงจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 150 บาท  ต่ำกว่าตลาดทั่วไปถึง 25% , ไก่น่องติดสะโพกกิโลกรัมละ  60 บาท ถูกกว่าปกติ 29% , ไข่ไก่คละเบอร์ 2 และเบอร์ 3 จำหน่ายแผงละ  90 บาท ,  น้ำตาลทรายถุงละ 1 กิโลกรัม จำหน่ายเพียงถุงละ 18 บาท ,  น้ำมันพืชปาล์มขวดละ 1 ลิตร จำหน่ายขวดละ 45 บาท , ข้าวสารหอมมะลิจำหน่ายถุงละ 110 บาท  ข้าวขาว 5% จำหน่ายถุงละ 80 บาท  นอกจากนี้ยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า  OTOP S M E Young Smart Farmer และผู้ค้าปลีกในจังหวัดบุรีรัมย์รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง   ซึ่งมีประชาชนทั้งในพื้นที่อำเภอบ้านกรวดและอำเภอใกล้เคียง    สนใจมาเลือกจับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในงานดังกล่าวอย่างคึกคัก  


โดยโครงการพาณิชย์ ลดราคาออนทัวร์ทั่วไทยครั้งแรกที่อำเภอบ้านกรวด จะมีไปจนถึงวันที่ 12  มี.ค.2566   ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 19.00 น.   สำหรับครั้งที่ 2 จะจัดระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม  ที่สนามที่ว่าการอำเภอนางรอง,  ครั้งที่ 3  จัดระหว่างวันที่ 24 - 26 มีนาคม  ที่สนามที่ว่าการ อำเภอลำปลายมาศ   และครั้งที่ 4  จัดระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2566 ที่สนามที่ว่าการอำเภอกระสัง  จึงเชิญชวนประชาชนมาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัดภายในงานดังกล่าวได้   ซึ่งนอกจากจะเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว   ยังเป็นการร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดบุรีรัมย์ในอีกทางหนึ่งด้วย

นายสิงหชัย    ผ่องบุรุษ   รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  กล่าวว่า   การจัดงานครั้งนี้ เป็นการบูรณาการกันหลายภาคส่วนเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล   ที่ต้องการดูแลปากท้องของประชาชน  ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในการลดภาระค่าครองชีพจากสถานการณ์ปัจจุบัน   ที่สินค้ามีการปรับราคาสูงขึ้น  ซึ่งนอกจากจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้บริโภคแล้ว   ก็ยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร  กลุ่มเกษตรกร  วิสาหกิจชุมชน  และผู้ประกอบการสินค้าโอท็อปที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดระบาดอีกด้วย - 003 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี
  • บุรีรัมย์ปล่อยขบวน-เชิญชวนออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สท.หนองกี่ บุรีรัมย์ปล่อยขบวน-เชิญชวนออกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สท.หนองกี่
  • สุดระทึก! \'อาจารย์แจ๊คพันศพ\'สัปเหร่อชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์ สุดระทึก! 'อาจารย์แจ๊คพันศพ'สัปเหร่อชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์
  • ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก \'ปู่\' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า ญาติเชื่อมือถือล่อฟ้าคร่าลุง 61 ลูกสาวเผยเรื่องขนลุก 'ปู่' เห็นพ่อนั่งหน้าบ้านก่อนถูกฟ้าผ่า
  • สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม
  • คุณป้าวัย60ปีเฮสนั่น! ถูกลอตเตอรีรางวัลที่ 1 ลั่นได้เลขเด็ดมาจาก\'โป๊ปฟรานซิส\' คุณป้าวัย60ปีเฮสนั่น! ถูกลอตเตอรีรางวัลที่ 1 ลั่นได้เลขเด็ดมาจาก'โป๊ปฟรานซิส'
  •  

Breaking News

ครั้งประวัติศาสตร์!อังกฤษลุยถ้วยใหญ่ยุโรป6ทีม

‘ปธ.กมธ.กิจการสภาฯ’โร่แจงสร้าง'โรงหนัง4D'ต้องการฉายประวัติศาสตร์การเมืองให้ปชช.

หยุดยาว นทท.ไทยทะลัก! ‘ลงเกาะหมาก-กูด’ ที่พักเต็มแน่นทุกห้องเกิน 5 พันคน

ส่งกำลังใจ! ภรรยา'ด้งเด้ง'เผยอาการล่าสุด หัวใจหยุดเต้น 2 ครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved