วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับ22เมียนมาหนีภัยสงคราม  รับจ๊อบขนยาเสพติด  หาค่ารถไปมาเลเซีย

จับ22เมียนมาหนีภัยสงคราม รับจ๊อบขนยาเสพติด หาค่ารถไปมาเลเซีย

วันอาทิตย์ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : เมียนมา แรงงานต่างด้าว
  •  

จับ22เมียนมาหนีภัยสงคราม

รับจ๊อบขนยาเสพติด

หาค่ารถไปมาเลเซีย

กองกำลังสุรสีห์ คุมตัว 22 เมียนมา ทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนหนีภัยสงคราม สบช่องรับจ๊อบขนยาเสพติดเข้าไทย แลกกับค่าเดินทางไปยังมาเลเซีย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 66 พันเอก พรรณศักดิ์ เพรียวพานิช รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันออกลาดตระเวนสกัดจับบุคคลต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ที่แอบลักลอบข้ามชายแดนไทย ผ่านแนวเทือกเขาตะนาวศรี ตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีบุคคลต่างด้าวแอบลักลอบเข้าประเทศพร้อมกับยาเสพติดจำนวนหนึ่ง เพื่อไปขายแรงงานในประเทศมาเลเซีย


ต่อมาได้พบกลุ่มบุคคลต่างด้าวจำนวนหนึ่งกำลังแบกสะพายกระเป๋าสัมภาระเดินเท้าแอบลักลอบข้ามแดนไทย บริเวณช่องทางธรรมชาติ หมู่ 5 บ้านหุบผึ้ง ตำบลห้วยทราย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมทั้งหมดจำนวน 22 คน แบ่งเป็นชาย 12 คนหญิง 7 คน ผู้นำพาเป็นชายอีก 3 คน โดยหนึ่งในผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจากในหลายเมืองและหลายจังหวัดต่างๆของประเทศเมียนมาร์ เนื่องจากต้องหลบหนีภัยสงครามจากการสู้รบของทหารเมียนมาร์ในประเทศ ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพกรีดยางและทำงานได้ จึงได้พากันทิ้งบ้านเกิดของตนเองไปหาทำงานในประเทศมาเลเซียเพื่อความอยู่รอดและหาสถานที่ปลอดภัยให้กับตัวเอง และเมื่อเหตุการณ์สงบลงเมื่อไรจึงค่อยเดินทางกลับบ้านเกิดของตนเองในประเทศเมียนมาร์ทั้งหมด โดยได้เดินทางมาพักรวมพลที่บริเวณบ้านมูด่องฝั่งเมียนมาร์ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากชายแดนไทยมากนัก จากนั้นจึงพากันออกเดินเท้ามาตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อรอให้นายหน้ามารับ ซึ่งการเดินทางในแต่ละครั้งต้องเสียค่าจ้างในการเดินทางครั้งละ 40,000 บาท ให้กับนายหน้า โดยแบ่งจ่ายเป็น 2 งวด งวดแรกก่อนออกเดินทางจ่าย 20,000 บาทที่ฝั่งพม่า งวดที่ 2 อีก 20000 บาท เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แต่มาถูกจับได้เสียก่อน**

จากการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระพบว่าหนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนีเข้าเมืองมาพร้อมกันมียาเสพติดซุกซ่อนมาในกระเป๋าเป้เดินทางด้วย เป็นยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องแป้ง และยาไอซ์อีกจำนวน 1.75 กิโลกรัม บรรจุในถุงสีดำทราบชื่อ นายเอาไป๋ อายุ 36 ปี โดยให้การยอมรับสารภาพว่าได้ขนยาเสพติดมาจากจังหวัดปะรอ ฝั่งเมียนมาร์ และนำเอาไปส่งที่บริเวณชายแดนไทย-มาเลย์ เพื่อแลกกับค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ต้องเสียให้กับนายหน้า เนื่องจากตนเองบ้านถูกไฟเผาไหม้ทำให้ไม่มีเงินในการเดินทาง จึงได้รับจ้างขนยาเสพติดเป็นการแลกเปลี่ยน เจ้าหน้าที่จึงได้จัดทำประวัติและบันทึกจับกุมนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองวาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย พบแรงงานพม่าป่วยวัณโรคดื้อยา สั่งกักตัวคุมเข้มหวั่นระบาดสู่คนไทย
  • ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ยันทหารเมียนมาปะทะกะเหรี่ยงไม่ส่งผลกระทบไทย
  • ตรวจสอบ\'แคดดี้\'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม ตรวจสอบ'แคดดี้'ชาวพม่าสนามกอล์ฟชื่อดังกาญจน์ พบอาชีพไม่เข้าข่ายงานต้องห้าม
  • ตรึงกำลังเข้ม! ไทยป้องกันรุกล้ำอธิปไตย จากสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ตรึงกำลังเข้ม! ไทยป้องกันรุกล้ำอธิปไตย จากสถานการณ์สู้รบในเมียนมา
  • รวบ 71 แรงงานพม่าลอบเข้าไทยแอบซ่อนตัวในป่า แฉจ่ายค่าหัวนายหน้าคนละ 3.5 หมื่น รวบ 71 แรงงานพม่าลอบเข้าไทยแอบซ่อนตัวในป่า แฉจ่ายค่าหัวนายหน้าคนละ 3.5 หมื่น
  • พิษสงคราม!‘พม่า-คาเรนนี’สูญเสียทะลุ 4 พันศพ KAจ่อยึดเบ็ดเสร็จที่มั่นฝั่งรัฐบาล พิษสงคราม!‘พม่า-คาเรนนี’สูญเสียทะลุ 4 พันศพ KAจ่อยึดเบ็ดเสร็จที่มั่นฝั่งรัฐบาล
  •  

Breaking News

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

ไม่ปล่อยให้ผ่านมือ!'รอง ผกก.สืบฯฮีโร่'ขับรถกลางดึกเจอโจรผัวเมียงัดตู้เติมเงินจับทันที

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved