วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568
เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 27 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุพระสงฆ์ถูกงูกัด ที่วัดไสใหญ่ หมู่ 4 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ
เมื่อถึงที่เกิดเหตุหน้ากุฏิเจ้าอาวาส พบคนเจ็บทราบชื่อ พระณัฐกรณ์ แจ่มจรัส อายุ 41 ปี เจ้าอาวาสวัดไสใหญ่ นั่งอยู่บนเก้าอี้ในกุฏิ มีบาดแผลที่ฝ่าเท้าขวา เป็นรอยเขี้ยวงู จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล
สอบถาม พระณัฐกรณ์ คนเจ็บ เล่าว่า ก่อนถูกงูกัด อาตมาออกจากกุฏิไปรดน้ำต้นไม้รอบๆ กุฏิ ระหว่างกำลังรดน้ำไปได้สักพัก เท้าไปเหยียบเข้ากับอะไรบางอย่าง มีความรู้สึกนุ่มที่เท้า ไม่นานรู้สึกเจ็บแปลบ เหมือนโดนอะไรแทงที่ฝ่าเท่า จึงรีบออกจากจุดเกิดเหตุมาที่มีแสงสว่างหน้ากุฏิ พบว่ามีฝ่าเท้ามีบาดแผลคล้ายงูกัด แต่ยังไม่ทราบชนิด เนื่องจากเจ้าอาวาสไม่เห็นตัวงู แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นงูสามเหลี่ยม เนื่องจากเคยเห็นละแวกกุฏิเจ้าอาวาส
ล่าสุดแพทย์ให้การช่วยเหลือจนเจ้าอาวาสอาการปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนภัยผู้ที่จะรดน้ำต้นไม้ ควรหลีกเลี่ยงช่วงใกล้พลบค่ำหรือกลางคืน เนื่องจากสัตว์มีพิษออกหากิน อาจถูกกัดทำร้ายบาดเจ็บได้
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี