4 เมษายน 2566 คืบหน้ากรณีพบศพ น.ส.จิน ซ่าน (Ms.Jin Can) อายุประมาณ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ชั้นปีที่ 3 เอกการดนตรี ที่บริเวณร่องน้ำป่ากล้วยติดกับถนนวัดต้นเชือก หมู่ 6 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จากการสืบสวนเบื้องต้นเป็นการอุ้มตัวเพื่อเรียกค่าไถ่จำนวน 2.5 ล้านบาท แต่ไม่สำเร็จคนร้ายจึงลงมือฆ่าปิดปากและนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี และหนีกลับประเทศไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มี.ค.66 โดยปลายทางคือนครเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ต่อมาศาลจังหวัดนนทบุรี อนุมัติออกหมายจับไปแล้วนั้น
อ่านข่าวเพิ่มเติม : สาวสถานบริการเปิดปากรับพา 3 มังกรจีนหนี คดีอุ้มฆ่านศ.จีน-จ่อออกหมายจับ , เปิดไทม์ไลน์! เเก๊งจีนอุ้มฆ่านักศึกษาสาว เผ่นหนีกลับประเทศ เตรียมออกหมายจับ
ล่าสุดโดยเพจ ลุยจีน แชร์ข้อมูลระบุว่า #จับได้แล้ว3ชาวจีนอุ้มฆ่านักศึกษาจีน
ตำรวจจีนจับได้แล้วครับ รวบตัวที่มณฑลเหอเป่ย หลังจากหลบหนีออกจากไทยบินไปที่เฉิงตู คนร้ายอายุ 23-24 ปีเท่านั้น จุดสำคัญคือมีสาวไทยที่ร่วมขบวนการสมรู้ร่วมคิดอีก 1 คน!!!
ข้อสังเกตที่น่าสนใจของคดีนี้ จากที่ตำรวจจีนสอบสวนคนร้ายทั้งสามคือ...มีพฤติกรรมแบบวางแผนไว้ล่วงหน้า + Romance Scam คือเล็งเหยื่อสาวชาวจีนที่พ่อเหยื่อเป็นครูสอนดนตรีฐานะระดับเศรษฐี โดยตามสืบข้อมูลตั้งแต่เหยื่อเรียนปี 1-2 ที่จีน จากนั้นทักมาตีสนิทกับเหยื่อ โดยให้ 1 ในคนร้ายเป็นคนจีบ จากนั้นพอเหยื่อมาแลกเปลี่ยนปี 3 ที่ไทยก็บินมาไทย เช่าบ้านไว้พร้อม(สัญญาเช่า 10 วัน) เมื่อสบโอกาสก็จะชวนเหยื่อมาพบหน้า แล้วอุ้มเรียกค่าไถ่
เบื้องต้นคนร้ายให้การกับตำรวจจีนว่า เผลอพลั้งมือฆ่าสาวจีนคนดังกล่าว ในคืนที่ส่งข้อความไปเรียกค่าไถ่กับพ่อเหยื่อแต่พ่อเหยื่อไม่ได้โอนเงินมาให้ และไม่มีการติดต่อกลับมาใดๆจากพ่อเหยือ จึงโกรธและทรมานเหยื่อซ้ำๆจนเหยื่อทนไม่ไหวเสียชีวิต คนร้ายทั้งสามจึงรีบนำศพใส่ถุงไปทิ้งในหนองน้ำป่าข้างทาง แล้วรีบบินกลับไปกบดานที่จีน
จุดที่ชาวเน็ตจีนจำนวนมากยังสงสัยอยู่คือ...ทำไมพ่อเหยื่อคนดังกล่าว เมื่อได้รับข้อความเป็นภาพลูกสาวตัวเองถูกจับทรมานมีรอยบาดแผล ถึงไม่พยายามโอนเงิน(5 แสนหยวนที่ถูกเรียกพ่อเหยื่อสามารถจ่ายได้แน่ๆ) ไม่ได้แจ้งความกับตำรวจจีน หรือแม้แต่จะติดต่อกับทางมหาวิทยาลัยเพื่อยืนยันใดๆเลย?? (เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ดูแลที่ไปแจ้งความกับตำรวจว่า นศ จีนหายตัวไป จนในเวลาต่อมาไปพบศพ) และในตอนนี้ตำรวจจีนก็เรียกพ่อของเหยื่อมาสอบสวนอยู่เช่นกัน
ซึ่งในตอนนี้ตำรวจกำลังคุมตัวคนร้ายทั้งสามที่มณฑลเหอเป่ย คาดว่าหลังสอบสวนเสร็จจะส่งมารับโทษที่ไทยก่อน แล้วเมื่อพ้นโทษที่ไทยแล้วจะต้องส่งคนร้ายกลับมารับโทษต่อที่จีน ซึ่งที่จีนเป็นโทษประหารแน่นอน.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี