วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับคนจีนหนีเข้าไทยคาดเอี่ยวแก๊งคอลฯ

จับคนจีนหนีเข้าไทยคาดเอี่ยวแก๊งคอลฯ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2568, 12.16 น.
Tag : แก๊งคอลฯ ชาวจีน ตำรวจทางหลวง ตำรวจสอบสวนกลาง
  •  

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบชาวจีนนับ 10 ลอบเข้าไทย วิ่งป่าราบหวังหลบหนี คาดเอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์

วันนี้ (25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB โดยตำรวจทางหลวงตาก ได้ออกตรวจบนถนนหลวงหมายเลข 1 บริเวณ ต.ประดาง อ.วังเจ้า จ.ตาก ต่อมาได้พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ขับผ่านมาด้วยความเร็วสูง อย่างต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตาม เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่ารถคันดังกล่าวเลี้ยวซ้ายเข้าป่า ซึ่งเป็นถนนลูกรัง และเมื่อขับเข้าไปประมาณ 500 เมตร จึงพบรถ 7 คัน และชาวจีน ประมาณ 20 คน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและได้เรียกให้กลุ่มชาวจีน นั่งลง โดยระหว่างจับกุม มีรถยนต์ 3 คัน ได้ขับหลบหนี และมีชาวจีน จำนวนหนึ่ง วิ่งหลบหนีเข้าป่า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าจับกุมตัวชาวจีนส่วนที่เหลือ โดยสามารถตรวจยึดรถได้ 4 คัน  พร้อมด้วยคนขับชาวไทย 1 คน และชาวจีน 5 คน


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และตำรวจท้องที่ จึงทำการติดตามจับกุมกลุ่มชาวจีนที่หลบหนี โดยสามารถจับกุมได้เพิ่มอีก 4 คน รวมจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 10 ราย แบ่งเป็นคนขับชาวไทย 1 ราย และชาวจีน 9 ราย แบ่งเป็นชาย 8 และหญิง 1 ราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวชาวจีน และรถของกลางดังกล่าว พร้อมคนขับ ไปยังสถานีตำรวจทางหลวงตาก  เบื้องต้นตรวจพบของกลาง โทรศัพท์มือถือ 110 เครื่อง และซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ 200 ซิมการ์ด

จากการสอบสวนคนขับรถ ระบุว่า ได้รับคำสั่งให้นำตัวชาวจีนทั้งหมดไปส่งในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร โดยไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่เชื่อว่าขบวนการนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่กำลังก่อเหตุหลอกลวงประชาชน ซึ่งขณะนี้เองทางตำรวจทางหลวง พร้อมด้วย ตชด.และตำรวจท้องที่ กำลังติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยเร่งขยายผลและจับกุมผู้กระทำผิดให้ครบทั้งขบวนการ

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบหัวโจกแก๊ง\'สินเชื่อเงินด่วน\' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา รวบหัวโจกแก๊ง'สินเชื่อเงินด่วน' หนีหมายจับ กบดานแหล่งพักยากลางหุบเขา
  • จับ\'เอ็มอ้อมใหญ่\'หนีคดีอุ้มรีดเหยื่อค้างจ่ายค่าซื้อรถ จับ'เอ็มอ้อมใหญ่'หนีคดีอุ้มรีดเหยื่อค้างจ่ายค่าซื้อรถ
  • จับผู้ต้องหาแก๊งค้ายาหนีคดีเกือบ10ปีไม่รอด จับผู้ต้องหาแก๊งค้ายาหนีคดีเกือบ10ปีไม่รอด
  • จับผู้มีอิทธิพลลอบขุดดินอ้างผู้ใหญ่กระทำผิดนาน20ปี จับผู้มีอิทธิพลลอบขุดดินอ้างผู้ใหญ่กระทำผิดนาน20ปี
  • จับบริษัทปลอมบัตรฯลวงเหยื่อให้สิทธิพิเศษ จับบริษัทปลอมบัตรฯลวงเหยื่อให้สิทธิพิเศษ
  • จับแก๊งตุ๋นขายปุ๋ยยี่ห้อดังพบมีเงินหมุน5ล้าน จับแก๊งตุ๋นขายปุ๋ยยี่ห้อดังพบมีเงินหมุน5ล้าน
  •  

Breaking News

'ชมพู อทิตา'อ่วมเจอ 'เดือน ไปรมา'ว่าที่แม่ผัวจัดคอมโบเซต พร้อมตราหน้า อีดวงกินผัว!

กต.‘สหรัฐฯ’เตือนชาวอเมริกันทั่วโลกเพิ่มความระมัดระวัง หลังสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด

กทม.ปลื้มโครงการมือวิเศษกรุงเทพฯ คืนขยะสู่ระบบลดฝังกลบได้ 100 ตัน

สภาเสาชิงช้าหารือนครเซี่ยงไฮ้ เร่งดึงนักท่องเที่ยวจีนมาไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved