เมื่อเวลา 08.25 น.วันที่ 10 เม.ย.66 ศูนย์วิทยุตำรวจอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวขับรถยนต์มาจอดไว้ที่ใต้สะพานลอย แล้วเดินร้องให้ขึ้นสะพานทำท่าเหมือนจะกระโดดสะพานลงมาด้านล่างพื้นถนน บริเวณสะพานลอยบ้านวังไทร หมู่ที่ 11 ถนนสุวรรณศร อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ศูนย์วิทยุตำวรจอำเภอบ้านนา จึงรายงานผู้บังคับัญชาและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ สายตรวจรถจักรยานยนต์ไปยังที่เกิดเหตุ
พบประชาชนกำลังยืนมองไปที่สะพานลอยและพบหญิงสาวคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปีสวมเสื้อสีฟ้าอ่อนกางเกงยีนสีขาสั้นกำลังยืนร้องให้อยู่บนสะพานลอยที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่ได้พูดจาเกลี้ยกล่อม แต่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดบ้านนาขึ้นสะพานเข้าใกล้ตัว โดยขู่ว่าถ้าเจ้าหน้าที่เข้ามาใกล้ก็จะกระโดดสะพาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พูดจาเกลี้ยกล่อมเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจให้หญิงสาวคนดังกล่าวมาสนใจทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้ขึ้นสะพานอีกฝั่งเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าร่วมพูดคุยและเจรจาด้วย จากนั้นได้สอบถามปัญหากับหญิงสาวคนดังกล่าวโดยเธอได้เล่าระบายถึงปัญญาที่ขึ้นให้ฟังว่ามีปัญหาถูกโกงเงินจนหมดตัวและต้องมาทำงานหนักอีก จึงเกิดอาการเครียดจึงจะมากระโดดสะพาน และจะขอพบกับผู้ใหญ่ติ้บ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ที่ตนรู้จักเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้โทรไปประสานผู้ใหญ่ติ้บให้มาช่วยพูดคุยจนหญิงคนดังกล่าวสงบลง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูได้นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวส่งโรงพยาบลบ้านนา - 003