วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.เผยแก๊งอุ้มรีดสาวจีนย่านห้วยขวาง เผ่นนอกประเทศ ส่วนคดีอุ้มบางโพงพาง ไล่ล่าอีก 1

ตร.เผยแก๊งอุ้มรีดสาวจีนย่านห้วยขวาง เผ่นนอกประเทศ ส่วนคดีอุ้มบางโพงพาง ไล่ล่าอีก 1

วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2566, 13.58 น.
Tag : แก๊งอุ้มรีด แก๊งอุ้มรีดสาวจีน ผ่นนอกประเทศ
  •  

รองผบช.น.รับแก๊งอุ้มรีดสาวจีนย่านห้วยขวาง 4.2แสน เผ่นหนีออกนอกประเทศตำรวจขอศาลออกหมายจับแล้ว –ส่วนคดีอุ้มบางโพงพางยังไล่ล่าอีก 1 ราย จ่อหมายจับคนไทยเอี่ยว1-2ราย 

พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับทีมข่าวกรณีกลุ่มจีนเทาอุ้มรีดเรียกค่าไถ่สาวจีนเพื่อนร่วมชาติก่อนหลบหนีออกนอกประเทศตามที่มีกระแสข่าวว่า จากการตรวจสอบทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เมษายนต่อเนื่องวันที่ 18 เมษายน โดยพบว่าผู้เสียหายหญิงชาวจีน อายุ 28 ปี ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงย่าน RCA จากนั้นได้รู้จักกับเพื่อนชายชาวจีน 1 คน ก่อนจะดื่มกินภายในสถานบันเทิง กระทั่งเพื่อนชายได้ชักชวนผู้เสียหายไปที่คอนโดย่านพระราม 9 ซึ่งเป็นห้องเช่าต่อจากบุคคลอื่น เมื่อไปถึงห้องพักปรากฏว่าพบเพื่อนชายชาวจีนอีก 1 คน ที่อยู่ภายในห้อง จากนั้นชายทั้งสองก็ช่วยกันพันธนาการผู้เสียหายด้วยเชือกพร้อมกับยึดโทรศัพท์ไอโฟน14 จำนวน 1เครื่อง เงินสดสกุลหยวน และทั้งทรัพย์สินอื่นๆรวมเป็นเงินกว่า 427,500 บาท  จากนั้นคนร้ายทั้งสองก็ได้ออกจากห้องไปยังสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศในช่วงเช้าของวันที่ 18 เมษายน 2566 


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับชายทั้ง 2 รายแล้ว พร้อมประสานกับกองการต่างประเทศ เพื่อประสานตำรวจสากลในการขอออกหมายแดง ส่วนผู้เสียหายยังพบว่ามีรอยฟกช้ำตามลำตัว และถูกตบที่บริเวณใบหน้าด้วย ซึ่งจากการสอบสวนยืนยันว่าในส่วนของผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่อย่างใด แต่เพิ่งจะมารู้จักกันที่สถานบันเทิงโดยผู้เสียหายได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยเพียงลำพัง 

ส่วนความคืบหน้าแก๊งอุ้มรีดเงินที่ สน.บางพางโพง กว่า 1.8 ล้านบาทนั้น พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่าเบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุในที่เกิดเหตุได้ 3 ราย ขอศาลออกอนุมัติออกหมายจับ 10 ราย สามารถจับกุมได้แล้ว 9 ราย รวมเป็น 12 ราย ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 1 ราย ได้หลบหนีออกนอกประเทศตำรวจอยู่ระหว่างการประสานและติดตามตัวมาดำเนินคดี ขณะเดียวกันตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทีเป็นคนไทยเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 1-2 รายด้วย 

ทั้งนี้ มีรายงานว่าในเวลา 14.00 น. ที่สน.ห้วยขวาง พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.และพล.ต.ต. อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 ประชุมติดตามเร่งรัดคดี พร้อมแถลงความคืบหน้ากรณีอุ้มนักท่องเที่ยวชาวจีนเรียกค่าไถ่เป็นเงินกว่า 500,000 บาท ในพื้นที่ห้วยขวางด้วย 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เสียงแตก! 'ลำไย ไหทองคำ'เปิดปลากระป๋อง กินกลางสนามบิน ทัวร์ลง'กลิ่น'-'มารยาท'

'อรรถวิชช์'เสียดาย! กฤษฎีกาตีตกทันที 'พรบ.เสรีโซลาร์' หวังรัฐบาลใหม่สานต่อ

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 30 กันยายน 2568

เปิดสถิติย้อนหลังเลข 'วันพุธ' ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขไหนออกบ่อยที่สุด!!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved