วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘แม่แตงโม’ยื่นฟ้องคดี  เรียกเงินเยียวยา179ล.  จำเลยในเรือสปีดโบ๊ท

‘แม่แตงโม’ยื่นฟ้องคดี เรียกเงินเยียวยา179ล. จำเลยในเรือสปีดโบ๊ท

วันเสาร์ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : แม่แตงโม
  •  

‘แม่แตงโม’ยื่นฟ้องคดี

เรียกเงินเยียวยา179ล.

จำเลยในเรือสปีดโบ๊ท

‘แซน’ลั่นขอสู้ทุกกรณี

“แม่แตงโม” ยื่นฟ้องเรียกเงินเยียวยา จำเลยในเรือสปีดโบ๊ทเพิ่มเป็น 179 ล้านบาท หลังจากพบสัญญาจ้าง อ้าง “แตงโม”มีรายได้เฉลี่ยปีละ 10 กว่าล้านบาท ขณะที่ “แซน-วิศาพัช”ลั่นไม่ยอม พร้อมสู้ในทุกกรณี

เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของ น.ส.ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม อดีตดาราสาวชื่อดัง พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ โลมากุล ที่ปรึกษากฎหมาย เดินทางมายังศาลตามนัดพร้อม ให้ฝ่ายโจทก์คือ นางภนิดา และฝ่ายจำเลยทั้ง 4 คน คือ น.ส.วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ และนายภีม ธรรมธีรศรี หรือเอ็ม ซึ่งให้การปฏิเสธขอต่อสู้คดี นำพยานหลักฐานมายื่น เพื่อเข้าสู่กระบวนการไต่สวนของศาล หลังจากที่นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต กลับคำให้การรับสารภาพในชั้นศาลไปแล้วก่อนหน้านี้


นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ภายหลังศาลมีคำสั่งให้อัยการเป็นโจทก์ แยกฟ้องจำเลยที่ 3-6 เป็นคดีใหม่ โดยใช้ข้อหาเดิมที่เป็นเหตุให้ น.ส.ภัทรธิดา หรือนิดา หรือแตงโม ตกน้ำเสียชีวิต ซึ่งนางภนิดา ยังคงติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวอยู่ หลังจากแยกคดีออกมา ทางอัยการ จึงใช้ข้อหาเดิมและวัตถุพยานเดิม ยื่นฟ้องจำเลยทั้ง 4 ทำให้นางภนิดา ต้องเดินทางมาศาลในฐานะโจทก์ร่วมในคดีใหม่ และยังตรวจพบเอกสารและสัญญาว่าจ้างงานของน้องแตงโม ทั้งในและต่างประเทศ เกี่ยวกับรายได้จากการโฆษณา ถ่ายแบบ พรีเซ็นเตอร์สินค้า และงานแสดง เป็นเหตุผลสำคัญให้นางภนิดา ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายและค่าเยียวยา ในฐานะผู้จัดการมรดก เป็นเงินประมาณ 179 ล้านบาท ซึ่งคำนวณจากรายได้ต่อปีในช่วงที่น้องแตงโม ยังมีชีวิตอยู่

นายชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับคดีที่ น.ส.วิศาพัช จะฟ้องกลับนางภนิดา นั้น ตนมองว่าการที่จำเลยนำคดีมาฟ้องหรือเป็นปฏิปักษ์ต่อโจทก์ร่วมในอนาคตเป็นการไม่สมควร เพราะเหตุผลสำคัญคือการสำนึกผิดแสดงเจตนาบริสุทธิ์ใจในการช่วยเหลือเยียวยา การเป็นปฏิปักษ์ต่อโจทก์ไม่เป็นผลดีต่อรูปคดี เพราะคดีนี้นางภนิดา ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าน้องแตงโม ตกเรือเพราะสาเหตุใด แต่มีหลักฐานสำคัญที่จะทำให้ศาลเชื่อว่า 1 ใน 5 คนบนเรือมีส่วนเกี่ยวข้อง และสืบพยานในอนาคตได้ เนื่องจากมีพยานผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และเชี่ยวชาญด้านเทคนิคต่างๆ ทำให้ฝ่ายจำเลย 2 ใน 4 คน ติดต่อขอไกล่เกลี่ยกับนางภนิดา

ขณะที่นางภนิดา กล่าวว่า การฟ้องเรียกค่าชดเชยจากจำเลยทั้ง 4 ได้ยื่นข้อเรียกร้องเป็นเงิน 179 ล้านบาท โดยคำนวณจากรายได้ของน้องแตงโม ที่ไปพบสัญญาว่าจ้างงานต่างๆ ตกปีละ 10 กว่าล้านบาท ซึ่งเมื่อนำรายได้มาคำนวณใหม่ จึงรู้ว่าลูกสาวมีรายได้เยอะมาก ส่วนกรณีที่แซน ฟ้องกลับ รู้สึกตลก เพราะไม่สมควรทำ ฝ่ายจำเลยต้องเคลียร์คดีตัวเองเสียก่อน แต่กลับมาฟ้องกลับโจทก์ ซึ่งตนไม่รู้สึกหนักใจอะไร

ด้านนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน-วิศาพัช กล่าวว่า ตามที่ศาลมีคำสั่งให้อัยการแยกฟ้องคดีมาจากจำเลยให้การปฏิเสธ วันเดียวกันนี้เป็นการนัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การ และตรวจคำสั่งฟ้องของจำเลยทั้ง 4 ซึ่งจำเลยทุกคนยืนยันขอสู้คดี ส่วนเรื่องที่บอกว่ามีฝ่ายจำเลย 2 ใน 4 คน ติดต่อไปยังฝ่ายโจทก์ขอไกล่เกลี่ยนั้น จากการสอบถามในกลุ่มจำเลยแล้ว ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน สำหรับเรื่องการเรียกร้องเงินเยียวยาสูงถึง 179 ล้านบาทนั้น โจทก์ต้องมีหลักฐานในการยื่นค่าไร้อุปการะต่อศาล ก็เป็นสิทธิ ซึ่งต้องมีการพิสูจน์ต่อศาล ในส่วนของลูกความตนไม่มีการพูดคุยกับโจทก์อีก ในเมื่อครั้งก่อนเรียกค่าเยียวยา 40 ล้านบาท ทางเรายังไม่คุยด้วยเลยเพราะเห็นว่าสูงเกินไป ถ้าครั้งนี้เรียก 179 ล้านบาท ก็ไม่รู้จะคุยอะไรด้วย และหากจะพูดคุยเจรจากัน ตัวเลขอาจจะเพิ่มกลายเป็น 4 หลักขึ้นไปอีก

ส่วน น.ส.วิศาพัช หรือแซน กล่าวว่า จำเลยทั้ง 4 ได้พูดคุยกันคร่าวๆ ว่าทั้งหมดจะให้การปฏิเสธเหมือนเดิม ให้เป็นไปตามความจริง ส่วนปอ และโรเบิร์ต หลังจากให้การรับสารภาพไปในครั้งก่อนแล้ว ก็ยังคุยกันบ้างนิดหน่อย สำหรับเงินค่าเยียวยาที่นางภนิดา ยื่นฟ้องเรียกเป็นจำนวน 179 ล้านบาทนั้น ตนก็ไม่ขอเจรจาด้วย และอยากให้ทางนางภนิดา เตรียมตัวไว้เพราะตนก็ไม่ยอมในทุกกรณีเช่นกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดเบื้องหลังจับแก๊ง\'ชัยวัฒน์\'ตุ๋น 20 ล้านฝากเข้า\'พท.\'แฉแม้แต่รถบีเอ็มยังสวมทะเบียน เปิดเบื้องหลังจับแก๊ง'ชัยวัฒน์'ตุ๋น 20 ล้านฝากเข้า'พท.'แฉแม้แต่รถบีเอ็มยังสวมทะเบียน
  • \'คุณแม๊\'สมน้ำหน้า\'ชัยวัฒน์\'โดนจับคดีอ้างชื่อ\'อิ๊งค์\'ตุ๋นอดีตสส. 20 ล้าน บอกงานนี้ติดคุกยาว 'คุณแม๊'สมน้ำหน้า'ชัยวัฒน์'โดนจับคดีอ้างชื่อ'อิ๊งค์'ตุ๋นอดีตสส. 20 ล้าน บอกงานนี้ติดคุกยาว
  • ‘แซน’ตอบชัดๆ ‘แม่แตงโม’หิวเงินจริงไหม? หลังเคยถูกเรียก 179 ล้าน ‘แซน’ตอบชัดๆ ‘แม่แตงโม’หิวเงินจริงไหม? หลังเคยถูกเรียก 179 ล้าน
  • \'ทนายตั้ม\'ชวนเอะใจ! ประเด็นแม่แตงโม แบ่งเงิน 4 แสน เหมือนเอาเงินแลกซื้อความยุติธรรม 'ทนายตั้ม'ชวนเอะใจ! ประเด็นแม่แตงโม แบ่งเงิน 4 แสน เหมือนเอาเงินแลกซื้อความยุติธรรม
  • \'แม่แตงโม\'กลับลำไม่แแจ้งความ หลังโดนแฉสัมพันธ์\'บอดี้การ์ดช้าง\' ซัดกลับคนปูดเพราะหึงหวง 'แม่แตงโม'กลับลำไม่แแจ้งความ หลังโดนแฉสัมพันธ์'บอดี้การ์ดช้าง' ซัดกลับคนปูดเพราะหึงหวง
  • ยื่นถอนทีมชุดเก่า!‘ทนายเดชา’รับเป็นทนาย‘แม่แตงโม’ เปิดศึกซัดเดือดอดีตที่ปรึกษาฯ ยื่นถอนทีมชุดเก่า!‘ทนายเดชา’รับเป็นทนาย‘แม่แตงโม’ เปิดศึกซัดเดือดอดีตที่ปรึกษาฯ
  •  

Breaking News

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14

‘สว.โชคชัย’ ท่องไม่รู้-ไม่เห็นหมายเรียก ‘คดีฮั้วสว.’ ขอดูรายละเอียดก่อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved