วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง รอง สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์ บริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ภายหลังรับแจ้งเหตุ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้งและแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์มีหญิงสาว สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขายาวนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ พบสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลจำนวน 11 ตัวนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถและด้านหลังรถมีเตาอั้งโล่ที่ถูกจุดไว้ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะจุดลมควันตัวเองจนเสียชีวิต ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังคือ น.ส.ประกายวรรณ (สงวนนาสกุล) อายุ 48 ปี
จากการสอบถาม หัวหน้า รปภ ได้กล่าวว่า รถคันมาจอดเมื่อเช้า ตอน 06.17 นาที ลูกบ้านไปแจ้งตอน 10.50 น.เขาเลยไปตาม รปภ.ผมเลยเปิดรถ พบว่าเสียชีวิตแล้วทั้งคนทั้งสุนัข เลยโทรไปแจ้งตำรว
จากการสอบถามน้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พี่สาวเป็นนักแแปลภาษาจากญี่ปุ่นเป็นไทย แปลซีรีส์ สารคดี ไม่ค่อยเจอกัน เพราะแยกกันอยู่ เขาอยู่คนเดียว เขาเพาะพันธุ์สุนัขขายด้วย มีหมาที่บ้านเยอะ