เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 พ.ค.66 ที่บริเวณหน้าห้องศูนย์ดำรงธรรมใต้ถุนอาคารที่ว่าการอำเภอพระสุมทรเจดีย์หลังใหม่ หมู่ที่ 5 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เดินทางมาตรวจรับหีบบัตร บัตรเลือกตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้ในการลงคะแนนเพื่อเตรียมพร้อมนำไปติดตั้งที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าบริเวณโดมใหญ่ภายในโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์ หมู่ที่ 3 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ในวันพรุ่งนี้ 7 พ.ค.66
โดยเมื่อกรรมการแต่ละหน่วยมารับหีบบัตรและอุปกรณ์แล้วจะทำการตรวจนับบัตรลงคะแนนของพรรคการเมืองและบัตรผู้สมัครสมาชิกว่าครบถ้วนหรือไม่ ตลอดจนอุปกรณ์ประจำหน่วย เช่น รายชื่อผู้สมัครแต่ละเขต แผ่นไม้อัด สายรัด แผ่นป้ายไวนิลแสดงคูหาเลือกตั้ง ปากกา เชือกแนวกั้นคูหาเลือกตั้ง หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ เป็นต้นก่อนนำมารวบรวมเพื่อใช้ในการลงคะแนนประจำคูหาเลือกตั้งของตนเอง โดยหลังจากการตรวจนับและเช็คอุปกรณ์ในกรลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าแล้วจะนำอุปกรร์ทั้งหมดไปเก็บไว้ในห้องศูนย์ดำรงธรรม อ.พระสมุทรเจดีย์ทั้งหมดพ้อมทำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนที่ 5 อ.พระสมุทรเจดีย์ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในการเฝ้าหีบบัตรเลือกตั้งตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะมอบให้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้
นายศราวุธ เขมะสมบูรณ์ ปลัดอำเภอในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 7 จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ให้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเข้าตรวจรับอุปกรณ์ในการเลือกตั้งล่วงหน้าครบทั้ง 9 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งได้มีความพร้อมรับมือกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและพรรคการเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งได้กำชับเจ้าหน้าที่กรรมการหน่วยทุกหน่วยวางตัวเป็นกลาง พร้อมเตรียมอุปกรณ์ในการป้องกันโรคโควิด 19 โดยให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอออล์และรักษาระยะห่าง
ทั้งนี้ในส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตพื้นที่ของ อ.พระสุมทรเจดีย์ มีผู้ประสงค์ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตอำเภอพระสมุทรเจดีย์จำนวน 34 รายและนอกเขตเลือกตั้งจำนวน 4,197 ราย รวมทั้งสิ้น 4,231 ราย โดยใช้พื้นที่โดมใหญ่ภายในโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์เป็นสถานที่เลือกตั้งกลาง โดยจะเริ่มเปิดหีบรับลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึงเวลา 17.00 น.ดังกล่าว - 003