วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อาลัย'ครูแก๊ส สุจินดา ศรีวรขาน'นักสู้เพื่อประชาธิปไตยลุยหาเสียงช่วยสามีถึงวินาทีสุดท้าย

อาลัย'ครูแก๊ส สุจินดา ศรีวรขาน'นักสู้เพื่อประชาธิปไตยลุยหาเสียงช่วยสามีถึงวินาทีสุดท้าย

วันจันทร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 13.16 น.
Tag : สุจินดาศรีวรขาน ครูแก๊ส อาลัย นครพนม ไพจิตศรีวรขาน
  •  

อาลัย "ครูแก๊ส สุจินดา ศรีวรขาน" นักสู้เพื่อประชาธิปไตยลุยหาเสียงช่วย "ไพจิต ศรีวรขาน" สามีถึงวินาทีสุดท้าย เสียชีวิตเหตุพักผ่อนน้อย หลังเสร็จภารกิจเลือกตั้ง

วันที่ 15 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์หลังการเลือกตั้ง ส.ส.นครพนมว่า นับเป็นข่าวช็อกสำหรับแวดวงการเมือง รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวนครพนม หลังทราบข่าวการเสียชีวิตแบบกะทันหันของนางสุจินดา ศรีวรขาน อายุ 70 ปี หรือ "ครูแก๊ส" อดีตข้าราชการครู นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ภรรยาคู่ชีวิตของ ดร.ไพจิต ศรีวรขาน อายุ 76 ปี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย 13 สมัยและเป็นครูการเมืองคนสำคัญที่สร้างนักการเมืองจากอดีตถึงปัจจุบัน รวมถึงเป็นแกนนำ ส.ส.พรรคเพื่อไทยภาคอีสาน 


โดยนางสุจินดา ศรีวรขาน หรือ ครูแก๊ส อายุ 70 ปีเสียชีวิตจากโรคประจำตัวเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ เช้าวันนี้ที่บ้านพักศรีวรขาน ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร จ.นครพนม หลังลงพื้นที่หาเสียงช่วยสามีมาตลอด กระทั่งทราบผลการเลือกตั้ง ดร.ไพจิต ศรีวรขาน แพ้การเลือกตั้งแก่คู่แข่ง นพ.อลงกต มณีกาศ พรรคภูมิใจไทย  จึงมีอาการกำเริบของโรคที่ป่วยและเสียชีวิตกะทันหัน เนื่องจากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ ทางคนสนิทและครอบครัว ยืนยันไม่ได้มีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจ  จากผลการเลือกตั้ง ครูแก๊สมีกำลังใจดี และมีสปิริตทางการเมืองพอ แต่มีโรคประจำตัวคือหลอดเลือดหัวใจ เพราะเป็นคนอ้วนมีน้ำหนักมาก บวกกับพักผ่อนไม่เพียงพอ ต้องลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน ทำให้อาการทรุดล้มป่วยเสียชีวิตกะทันหัน ส่วนศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านพักศรีวรขาน ริมถนนทางหลวงแผ่นดิน สายบ้านศรีบุญเรือง(สามแยกยายตุ้ม)-เรณูนคร ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร จ.นครพนม

สำหรับ นางสุจินดา ศรีวรขาน อายุ 70 ปี หรือ ครูแก๊ส อดีตข้าราชการครู นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เดิมรับราชการครูกับสามีคือ ดร.ไพจิต ศรีวรขาน อายุ 76 ปี อดีต ส.ส.13 สมัย พรรคเพื่อไทย ภายหลังมีใจรักในการช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชน ชอบอาสาทำงานพัฒนา จึงพากันตัดสินใจ ลาออกจากราชการครู สนับสนุนให้ ดร.ไพจิต ศรีวรขาน ลงสมัครทำงานการเมืองมาตั้งแต่ปี 2531 โดยครูแก๊สทำหน้าที่เป็นหลังบ้านที่ดีมาตลอด และจะเคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกับสามี ลงพื้นที่ดูแลพบปะชาวบ้าน จนเป็นที่รักใคร่ ของพี่น้องประชาชน ในเขตเลือกตั้งที่ 3 อ.ธาตุพนม อ.เรณูนคร และอำเภอใกล้เคียง รวมถึง ชาว จ.นครพนม อีกทั้งเป็นคนมีเมตตาจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โอบอ้อมอารี จึงได้รับความเมตตาจากชาวบ้าน สนับสนุนครอบครัวศรีวรขาน มาตลอดกว่า 30 ปี และยังเคยทำงานในตำแหน่งรองนายก อบจ.นครพนม สมัย ดร.สมชอบ นิติพจน์ เป็นนายกฯ

จนกระทั่งการเลือกตั้งครั้งนี้ ถึงแม้จะมีโรคประจำตัวเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น แต่ใจยังต่อสู้ลงพื้นที่ปราศรัยสนับสนุนสามีจนนาทีสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย เนื่องจากเป็นแกนนำคนเสื้อแดง รักประชาธิปไตยมาตลอด  นับเป็นการสูญเสียครูการเมืองต้นแบบ นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่สำคัญของ จ.นครพนม - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนุ่มใหญ่นครพนมดับสลด! คาดก๊งหนักวูบพลัดตกสระหัวทิ่มกลิ้งลงน้ำ หนุ่มใหญ่นครพนมดับสลด! คาดก๊งหนักวูบพลัดตกสระหัวทิ่มกลิ้งลงน้ำ
  • ‘ผวจ.นครพนม’บุกถึงก้นครัว-ยืนยัน‘ปลอดเชื้อแอนแทรกซ์’ ‘ผวจ.นครพนม’บุกถึงก้นครัว-ยืนยัน‘ปลอดเชื้อแอนแทรกซ์’
  • ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์ ผู้ว่านครพนมบุกถึงก้นครัว ‘ปรุงสเต็กเนื้อโคขุน’ ยืนยันปลอดเชื้อแอนแทรกซ์
  • สกัดจับยาบ้า7แสนเม็ด! แก๊งค้ายาเหิมส่งวัยรุ่นขนขึ้นฝั่งริมโขงใกล้ฐานทหารนครพนม สกัดจับยาบ้า7แสนเม็ด! แก๊งค้ายาเหิมส่งวัยรุ่นขนขึ้นฝั่งริมโขงใกล้ฐานทหารนครพนม
  • ผวา‘แอนแทรกซ์’! สะพัด‘ลาว’จ่อระงับ‘เนื้อหมู-วัว’จากไทย ‘นครพนม’ตรวจยิบก่อนข้ามแดน ผวา‘แอนแทรกซ์’! สะพัด‘ลาว’จ่อระงับ‘เนื้อหมู-วัว’จากไทย ‘นครพนม’ตรวจยิบก่อนข้ามแดน
  • สยอง!ถังสารเคมีระเบิดใส่หน้าหนุ่มใหญ่อาการโคม่าหลังพยายามตัดถังทำเตาเผาถ่าน สยอง!ถังสารเคมีระเบิดใส่หน้าหนุ่มใหญ่อาการโคม่าหลังพยายามตัดถังทำเตาเผาถ่าน
  •  

Breaking News

‘กกต.’ยันคดี‘ฮั้วเลือก สว.’ทำตามขั้นตอน ไม่เร่งรีบปัดโดน‘ดีเอสไอ’บีบ

แชร์อุทาหรณ์! ร้านเสริมสวย'กัดสีผม'จนหัวเหวอะ เตือนภัยต้องทำกับช่างผู้เชี่ยวชาญ

ร้องทุจริต‘เลือกตั้งเทศบาล’แล้ว 352 เรื่อง ‘กกต.’หวังประชาชนใช้สิทธิ์ 70%

ชงครม. 13 พ.ค. ไฟเขียวงบ 4.5 พันล้าน แจก 7,200 ทุน ODOS เฟสใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved