วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผู้ว่าฯโคราชสั่งเดินเครื่องรับมือน้ำท่วมช่วงฤดูฝน กำชับเฝ้าระวังเข้มพื้นที่ท่วมซ้ำซาก

ผู้ว่าฯโคราชสั่งเดินเครื่องรับมือน้ำท่วมช่วงฤดูฝน กำชับเฝ้าระวังเข้มพื้นที่ท่วมซ้ำซาก

วันจันทร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 11.54 น.
Tag : น้ำท่วม ฤดูฝน นครราชสีมา ผู้ว่าโคราช น้ำป่า กรมอุตุ
  •  

วันที่ 22 พ.ค.66 ที่ห้องประชุมท้าวสุรนารี ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดร่วมกับหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ชลประทานจังหวัด ผู้อำนวยการโครงการบำรุงรักษาอ่างเก็บน้ำลตะคอง ลำพระเพลิง ลำแชะ และลำมูล รวมทั้งนายอำเภอทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมาเพื่อวางแผนรับมือและป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงฤดูฝนที่จะมาถึงนี้

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวในที่ประชุมถึงการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำในช่วงฤดูฝน ได้เน้นย้ำให้ทุกอำเภอทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดดูแล จับตา เฝ้าระวังพื้นที่ที่เคยประสบกับปัญหาน้ำท่วมอย่างใกล้ชิดในช่วงของฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้ จากการประเมินสถานการณ์น้ำกักเก็บในอ่างเก็บน้ำแต่ละแห่ง ทั้งอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 4 แห่ง และอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง 23 แห่ง ซึ่งการเฝ้าติดตามปริมาณน้ำในอ่างแต่ละแห่งมีปริมาณน้ำกักเก็บ เฉลี่ยร้อยละ 50-70 เปอร์เซ็นต์ของความจุอ่าง ซึ่งสามารถพร่องน้ำออกได้ทันหากเกิดสถานการณ์พายุ ฝนตกหนัก เรื่องนี้ไม่น่าเป็นห่วง แต่เรื่องที่เป็นห่วงคือเรื่องการระบายน้ำในพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ ได้กำชับให้มีการดูแล เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะจุดที่เคยเกิดน้ำท่วมซ้ำ 


อย่างไรก็ตามการระบายน้ำในแต่ละอ่างได้มีการเน้นย้ำให้มีการระบายน้ำให้เกิดประโยชน์สูงสุดจะต้องไม่เป็นการระบายทิ้งเสียเปล่า เนื่องจากรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ปริมาณฝนรวมทั้งฤดูจะน้อยกว่าปีที่แล้ว ประมาณกลาง มิ.ย.-กลาง ก.ค.จะเกิดสภาวะฝนทิ้งช่วง ส่วนในเดือน ส.ค.-ก.ย.จะเป็นช่วงที่ฝนตกชุกหนาแน่นที่สุด มีโอกาสสูงที่จะมีพายุหมุนเขตร้อนเคลื่อนผ่านบริเวณภาคเหนือและอีสาน 1-2 ลูก ทั้งนี้ ฤดูฝนจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ต.ค.- 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รองนายกฯ ลงพื้นที่โคราช สั่ง 4 มาตรการ เร่งแก้ปัญหาน้ำลำตะคองวิกฤต รองนายกฯ ลงพื้นที่โคราช สั่ง 4 มาตรการ เร่งแก้ปัญหาน้ำลำตะคองวิกฤต
  • สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม สลด! ฟ้าผ่าลุงดับขณะขี่ จยย.ไปไร่อ้อย เมียเผยห้ามแล้วไม่ฟังห่วงน้ำหลังฝนถล่ม
  • ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!! ถนนพระราม 2 ฝนตกรถติดหนัก น้ำท่วมไหล่ทาง เตือนขับรถระวัง!!
  • พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอนกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก ต้นไม้ล้มเสียหายหลายจุด
  • เจ้าของเศร้า! พายุฝนถล่มสุโขทัยฟ้าผ่าฝูงวัวตายเกลื่อน 13 ตัว เจ้าของเศร้า! พายุฝนถล่มสุโขทัยฟ้าผ่าฝูงวัวตายเกลื่อน 13 ตัว
  • อธิบดี ปภ.ลุยเชียงรายสั่งเร่งขุดลอกน้ำสาย น้ำรวก ก่อนฤดูฝนถล่ม อธิบดี ปภ.ลุยเชียงรายสั่งเร่งขุดลอกน้ำสาย น้ำรวก ก่อนฤดูฝนถล่ม
  •  

Breaking News

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved