วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.พัทลุงจับโจรพิการ 9 นิ้วตาเดียวใช้มีดเคียวจี้ชิง จยย.ขโมยเงินชาวบ้าน

ตร.พัทลุงจับโจรพิการ 9 นิ้วตาเดียวใช้มีดเคียวจี้ชิง จยย.ขโมยเงินชาวบ้าน

วันพุธ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 10.48 น.
Tag : จี้ชิงทรพย์ ตาเดียว โจรพิการ9นิ้ว พัทลุง ลักทรัพย์ มีดเคียว
  •  

โจรพิการ 9 นิ้วตาเดียวแสบใช้มีดเคียวจี้ชิงทรัพย์ จยย.ก่อนไปขโมยเงินชาวบ้านอีกจุด สุดท้ายหนีไม่รอดถูกเจ้าของรถตามรวบตัวคาห้องเช่า ส่งตำรวจ สภ.เมืองพัทลุงดำเนินคดี


เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 พ.ค.66 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเข้าตรวจสอบที่ห้องแถวปล่อยเช่าไม่มีเลขที่ใน ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียหายตามจับตัวโจรจี้ชิงทรัพย์รถ จยย.ไว้ได้ที่เกิดเหตุพบคนร้ายถูกจับมัดมือไขว้หลังและมัดเท้านั่งอยู่ตรงพื้นหญ้าหน้าห้องเช่า ทราบชื่อนายอรรถดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี เป็นชาวจังหวัดชลบุรี แต่มาทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่ จ.พัทลุง ตรวจสอบพบป่วยพิการตาซ้ายบอด นิ้วชี้ขวาด้วน มีกลิ่นเหล้าโชย อยู่ในอาการมึนเมา สอบถามเบื้องต้นไม่ยอมพูดคุยใดๆ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวขึ้นรถเพื่อนำไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทลุง

สอบถามนายบ่าว (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เจ้าของรถ จยย.เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 พ.ค.66 ที่ผ่านมาตนได้ไปทำธุระที่ร้านขนมจีนในพื้นที่ ม.1 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง จู่ๆ นายอรรถดา ก็ได้ถือมีดเคียวแล้วเดินไปคร่อมที่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีชมพูของตนที่จอดอยู่หน้าร้านขนมจีน ก่อนจะง้างมีดเคียวชี้มาที่ตนและพูดว่า "มึงอย่าเข้ามานะ" แล้วก็ขับรถ จยย.ของตนออกไป จากนั้นตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง และได้ออกไปตามหานายอรรถดา ที่ห้องเช่าใกล้กับที่พักของตน เนื่องจากเมื่อประมาน 2 เดือนก่อนนี้นายอรรถดา ได้มาสมัครเป็นลูกจ้างของแม่ตนได้ประมาน 2 เดือนถือเป็นลูกจ้างของแม่ที่ทำงานที่เดียวกับตน และเคยขโมยเงินแม่ของตนจำนวน 1,000 บาท แต่เมื่อสอบถามกลับไม่ยอมรับจนถูกสั่งพักงานอยู่  

ช่วงจังหวะที่ตนมาตามหาที่ห้องเช่าแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งตกดึกตนได้นั่งอยู่หน้าบ้านพัก ซึ่งอยู่ใกล้กับห้องเช่านายอรรถดา ปรากฎว่านายอรรถดา ได้วนกลับเข้ามาที่ห้องเช่าอีกครั้งคล้ายจะเข้ามาเอาของอะไรสักอย่าง ตนจึงเรียกน้าให้ช่วยกันจับตัวนายอรรถดา ที่อยู่ในอาการมึนเมา พร้อมกับได้ตะโกนถามตนว่ามีอะไร ตนจึงเข้าไปสอบถามหารถ จยย.แต่ถูกปฏิเสธไม่รู้เรื่องใดๆ จากนั้นนายอรรถดา มีท่าทีจะวิ่งหนีและขัดขืนต่อสู้แต่หนีไม่รอด ถูกพี่ๆ น้าๆ ช่วยกันรวบตัวไว้ได้ ค้นในตัวไม่พบทรัพย์สินใดๆ และไม่ยอมบอกด้วยว่าเอารถ จยย.ที่ขโมยไปไว้ที่ไหน

ขณะเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง ปรากฎว่า มีผู้เสียหายอีกรายทราบชื่อนางสมฤดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี เดินทางมาแจ้งความเพิ่มว่านายอรรถดา คนนี้ได้เข้าไปที่บ้านในท้องที่ ม.1 ต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 พ.ค.66 ขณะที่เข้าไปตนกำลังนั่งทำปลาหมึกอยู่หน้าบ้าน นายอรรถดา ได้มาถามหาลูกชายของตนว่า "เก่งอยู่บ้านมั้ย" เมื่อตนตอบว่าไม่อยู่ นายอรรถดา ถามหาเบอร์โทรของลูกชายตนจึงตอบไปว่าไม่มี แล้วตนก็ได้ทำปลาหมึกต่อและพบว่านายอรรถดา ได้กลับออกไป ก่อนจะพบว่ากระเป๋าเงินของตนที่วางอยู่ได้หายไป 

 

"ตอนแรกคิดว่าวางลืมไว้ตรงไหนจึงหาดูแต่ก็ไม่เจอ แต่เกิดเอะใจนึกได้ว่ามีนายอรรถดา ซึ่งเป็นคนนอกที่เข้าไปในบ้าน และคาดว่าช่วงจังหวะที่หันหลังนั่งทำปลาหมึกคงขโมยกระเป๋าตังค์ไปด้วย และช่วงใกล้ค่ำมีญาติโทรมาที่บอกว่าเจอกระเป๋าที่มีบัตรประชาชนของผม ตกอยู่ริมถนนไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร จึงรีบออกไปดูพบว่าเงินในกระเป๋าที่มีอยู่ 1,000 กว่าบาท พร้อมธนัตรเก่าๆ ที่สะสมไว้ได้หายไปหมด"

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำเพิ่มเติมแต่นายอรรถดา ที่มีอาการมึนเมาไม่ยอมพูดใดๆ จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะผลพบว่าเป็นสีม่วงจึงควบคุมตัวไว้และจะเร่งตรวจสอบหากล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐานเพิ่มเติมในการดำเนินคดีต่อไป - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบนักซิ่งตีนแมว! สวมรอยไดร์เวอร์ตีเนียน ลักทรัพย์ในหมู่บ้านหรู รวบนักซิ่งตีนแมว! สวมรอยไดร์เวอร์ตีเนียน ลักทรัพย์ในหมู่บ้านหรู
  • หนุ่มใหญ่กินยาดอง ดิ้นทุรนทุรายก่อนดับคาห้อง เตือน!ดื่มช่วงร้อนอาจเสียชีวิต หนุ่มใหญ่กินยาดอง ดิ้นทุรนทุรายก่อนดับคาห้อง เตือน!ดื่มช่วงร้อนอาจเสียชีวิต
  • ตร.รวบคนร้าย!! ‘แก๊งลักรถ จยย.’ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่ ตร.รวบคนร้าย!! ‘แก๊งลักรถ จยย.’ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่
  • กระบะคอกซิ่ง!! ‘เสียหลักเสยเก๋ง’ ก่อนพุ่งชนร้านของชำ-ดับ 1 เจ็บ 2 กระบะคอกซิ่ง!! ‘เสียหลักเสยเก๋ง’ ก่อนพุ่งชนร้านของชำ-ดับ 1 เจ็บ 2
  • ‘ทรพี’ทาสยา ขอเงินซื้อยาบ้าไม่ได้ คว้ามีดเคียวไล่ฟันแม่ ‘ทรพี’ทาสยา ขอเงินซื้อยาบ้าไม่ได้ คว้ามีดเคียวไล่ฟันแม่
  • ผัวสุดโหด!! ‘ค้อนทุบหัว-หมอนกดหน้าเมีย’ ดับคาห้องนอน-ตร.ตามรวบได้ ผัวสุดโหด!! ‘ค้อนทุบหัว-หมอนกดหน้าเมีย’ ดับคาห้องนอน-ตร.ตามรวบได้
  •  

Breaking News

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved