วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'เพจดัง'เขย่าซ้ำ!! ปิดประกาศรับสมัครโดยไม่มีใครเห็น-เปิดช่องล็อคสเป็ก'ยศติดจรวด'

'เพจดัง'เขย่าซ้ำ!! ปิดประกาศรับสมัครโดยไม่มีใครเห็น-เปิดช่องล็อคสเป็ก'ยศติดจรวด'

วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 18.34 น.
Tag : เลื่อนยศ4ปี โน้ตอุดม เดี่ยว13 เพจดัง เพื่อนตำรวจ สติค่ะลูกกกก ร.ต.อ.หญิง
  •  

9 มิ.ย.66 เพจ เพื่อนตำรวจ ได้โพสต์ตั้งคำถามว่า โฆษก ตร.ออกมาแก้ตัวว่านางงามครองยศตามระเบียบ ซึ่งมันก็ตามระเบียบจริง แต่ที่ผิดคือมันตั้งแต่กระบวนการรับสมัครแล้ว เพราะตั้งใจเปิดช่องล็อคสเป็กไว้ทั้งหมด

1. ปิดประกาศ โดยไม่มีใครเห็น


2. เปิดรับวุฒิ ป.โท หรือ ป.ตรี (ทั้งๆที่ถ้าสังเกตดีๆแล้ว แทบจะไม่มีครั้งไหนเลยที่ทาง ตร.จะเปิดโอกาสให้ชั้นประทวนสามารถสมัครสอบสัญญาบัตรโดยใช้วุฒิ ป.โท ได้) เพราะถ้าดูดีๆแล้ว รับกันมาเป็นร้อย ย่อมรู้วิธีเลี่ยงบาลีกันดีอยู่แล้ว โฆษกแถเรื่องครองยศ พูดว่านางงามสอบเข้ามา แต่ทำไมไม่พูดถึงเลยว่าประกาศรับสมัครตอนไหน มีตำรวจประทวนคนไหนเคยได้โอกาสสอบขึ้นสัญญาบัตรภายในโดยใช้วุฒิ ป.โทบ้างครับ เพราะทุกครั้งที่หน่วยงานรับสมัคร ก็รับสมัครโดยให้ใช้วุฒิ ป.ตรีทุกครั้ง ผมเคยเห็นกรณีรับ ป.โท ส่วนใหญ่จะเป็นวุฒิอาจารย์ รร.นรต.ส่วนคุณนางงามคือรับวุฒิ ป.โท มาทำงานธุรการ

ต้องถามว่าหน่วยงานมีความจำเป็นมากแค่ไหนในการกำหนดคุณสมบัติให้แตกต่างจากคนอื่นทั้งๆที่ก็เป็นแค่ รอง สว.กลุ่มงานวิชาการและงานสารบรรณ  น้อง ๆ ตำรวจลองเข้าไปดูตำแหน่งนางงามในแทนใจกันนะครับ ระบุว่าเป็น รอง สว.สำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ คือตำแหน่งนี้ผมไม่เข้าใจว่าทำไมต้องกำหนดคุณวุฒิรับสมัครเป็น ป.โท ทั้งๆที่มันไม่ได้มีความซับซ้อน ผมคิดได้อย่างเดียวว่า นายต้องการให้เด็กตัวเองที่ล็อคเสป็กไว้ได้ขึ้นตำแน่งไวๆ ก็เท่านั้นคือไอ้ที่ยศขึ้นไวๆเนี่ยต่อให้เป็นสัญญาบัตร มีวุฒิ ป.โท แต่ถ้าตอนที่สอบระบุแค่ "วุฒิปริญญาตรี" เจ้าตัวก็ต้องครองยศ 3 ปี ต่อชั้นยศเหมือนเดิม

ซึ่งการรับสมัครใช้วิธีการเนียนมากรับเรื่อยๆรับทีละคนเเละจะไม่แปะประกาศถ้าให้เดาคือนายระดับ บช. น่าจะรับนโยบายมาจากข้างบน คือจะกันตำแหน่งไว้ เสร็จแล้วขออนุมัติไปที่ ตร.โดยผ่าน สกพ. เสร็จแล้วพอ ตร.อนุมัติ ทาง บช.ก็จะมาทำประกาศรับสมัครเป็นพิธี โดยไม่ประกาศหรือแปะบนบอร์ด โดยจะกันทั้ง

1. ตำแหน่ง ผบ.หมู่
2. ตำแหน่ง รอง สว.

กันทั้ง 2 ตำแหน่งในคราวเดียว คือหมายว่าถ้าเขายังไม่ได้อบรม กอส. ตำแหน่ง รอง สว.นั้นก็ต้องว่าง รอคนที่นายล็อกสเปคไว้เรียกง่ายๆว่ากั๊กที่ชาวบ้าน เพราะกฎ ก.ตร. มันเปิดช่องไว้ให้อยู่แล้ว เเล้วชอบมาหลอกผู้ปฏิบัติที่ไม่ชำนาญกฎ ระเบียบ ที่มันยิบย่อยเยอะเเยะมากมายไปหมด อ้างกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการแต่งตั้งยศ แต่ไม่พูดถึงระเบียบเรื่องการคัดเลือกหรือสอบแข่งขัน กรณีของนางงามผมจึงเดาว่าน่าจะใช้วิธีการสอบเข้า (แบบเห็นประกาศสอบอยู่ไม่กี่คน)เพราะคุณวุฒิของนางงาม ไม่เข้าเกณฑ์ขาดแคลน ตาม ข้อ3 (3)(ก) ของกฎ ก.ตร. ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกหรือสอบแข่งขันฯ ปี 2547 แค่ไม่กี่บรรทัด ทำให้มีช่องโหว่ให้คนพวกนี้หลุดเข้ามาถึงสำนักงานตำรวจเเห่งชาติได้เเล้ว

พร้อมทั้งตั้งคำถามด้วยว่า "ตามระเบียบบอกการเลื่อนเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ดังนี้ 1. พ่อหรือแม่ต้องเสียชีวิตในหน้าที่ 2.ต้องทำคุณงามความดีให้กับประเทศชาติ อาทิ นักกีฬา 3. เป็นสาขาที่ขาดแคลน (ปัจจุบันบรรจุตำแหน่งงานธุรการสารบรรณ อยากถามว่าเป็นตำแหน่งที่หาคนยากขนาดนั้นเลยเหรอตำแหน่งนี้ทำไมถึงไม่เลื่อนยศคนที่อยู่มานานกว่าขึ้นมาทำหน้าที่นี้ ตำแหน่งนี้งานไม่ได้ยากมากมายอะไรเลยนะ)

แค่ผ่านการอบรม กอส. หลักสูตรที่ว่านี้คงเป็นหลักสูตรทางลัดและเปิดช่องสำหรับคนที่ต้องการเลื่อนตำแหน่งแบบ fasttrack พวกลูกท่านหลานเธอหรือรู้จักกับคนใหญ่คนโต เลื่อนขั้นเร็วขนาดนี้อยากรู้เหมือนกันจะมีสักกี่คนในประเทศไทย แค่ผ่านการอบรมก็ได้เลื่อนขั้น อยากให้หันไปมองตำรวจชั้นผู้น้อยดูบ้างว่าเค้าอยู่ยศนั้นๆกันมากี่ปีแล้ว พร้อมกันนั้นยังโพสต์อีกว่า “อยากเห็นประกาศรับสมัครกับคะแนนสอบ หลักสูตร กอส. จาก กองการสอบ จังครับ”

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เพจดังแฉ! บ่อนกลางเมืองอุดรฯ เมียตำรวจเป็นเจ้ามือ เพจดังแฉ! บ่อนกลางเมืองอุดรฯ เมียตำรวจเป็นเจ้ามือ
  • เพจดังแฉคลิประทึก!!! สายลับซ่อนตัวบนเพดาน แอบถ่าย\'แก๊งคอลฯ\'สุดโหด ทารุณเหยื่อสารพัด เพจดังแฉคลิประทึก!!! สายลับซ่อนตัวบนเพดาน แอบถ่าย'แก๊งคอลฯ'สุดโหด ทารุณเหยื่อสารพัด
  • เพจดังเปิดคลิปเหตุการณ์นาทีระทึก \'ชายคลั่ง\'บุกปาระเบิดขวดเผารพ.เดชอุดม เพจดังเปิดคลิปเหตุการณ์นาทีระทึก 'ชายคลั่ง'บุกปาระเบิดขวดเผารพ.เดชอุดม
  • ‘ทนายตั้ม’ชนะคดีฟ้องหมิ่นเพจ‘ออยศรีและผองเผือก’ ปมจับเวลาคิดเงินค่าปรึกษาคดี ‘ทนายตั้ม’ชนะคดีฟ้องหมิ่นเพจ‘ออยศรีและผองเผือก’ ปมจับเวลาคิดเงินค่าปรึกษาคดี
  • อธิบดี สถ. แจงแล้ว! ปมเพจดังจี้\'อนุทิน\' ตอบเก็บค่าสมัครสอบเข้ารับราชการท้องถิ่น 5 แสน อธิบดี สถ. แจงแล้ว! ปมเพจดังจี้'อนุทิน' ตอบเก็บค่าสมัครสอบเข้ารับราชการท้องถิ่น 5 แสน
  • สะเทือนใจมาก! เพจดังอธิบายผลชันสูตร\'ป้ากบ\' อ่านแล้วขนลุกขนพอง สะเทือนใจมาก! เพจดังอธิบายผลชันสูตร'ป้ากบ' อ่านแล้วขนลุกขนพอง
  •  

Breaking News

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved