Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
ศูนย์ข่าวเยาวชนไทย เยี่ยมคารวะผู้แทนสมเด็จพระสันตะปาปา ณ นครวาติกัน

ศูนย์ข่าวเยาวชนไทย เยี่ยมคารวะผู้แทนสมเด็จพระสันตะปาปา ณ นครวาติกัน

วันศุกร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 13.30 น.
Tag : ผู้แทนสมเด็จพระสันตะปาปา ศูนย์ข่าวเยาวชนไทย
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ศูนย์ข่าวเยาวชนไทย เยี่ยมคารวะผู้แทนสมเด็จพระสันตะปาปา ณ นครวาติกัน เตรียมโครงการใหญ่นำเยาวชนไทยสู่แดนศักดิ์สิทธิ์คริสต์ศาสนา

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส มอบหมายให้ผู้แทนพระองค์ ให้การต้อนรับคณะเดินเพื่อสันติภาพ walk for Peace พร้อมคำอวยพรให้สันติภาพเป็นหนึ่งในเครื่องมือสร้างสันติสุขแก่มนุษย์โลก


หลังเสร็จภารกิจเป็นหัวหน้าคณะของกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางพาคณะโครงการยุวทูตสันติภาพ เดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ณ ประเทศเยอรมัน และ สวิสเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด รัชพล สุวรรณโชติ นายกสมาคมศูนย์ข่าวเยาวชนไทย ได้รับเชิญให้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะสันติภาพ ในโครงการเดินเพื่อสันติภาพ โดยมี พระสุธรรม ฐิตธัมโม ประธานโครงการ

รัชพล สุวรรณโชติ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างสูง พร้อมทั้งได้รับบุญและปิติอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสพบนักบวชระดับสูงของสำนักวาติกัน นั่นก็คือ พระคาร์ดินัลมีเกล อายูโซ กวีโซ (Miguel Angel Ayuso Guixot) ประธานสมณสภาเพื่อการเสวนาศาสนสัมพันธ์ ซึ่งสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส มอบหมายให้ผู้แทนพระองค์มาทำหน้าที่เป็นประธานในการต้อนรับคณะเดินเพื่อสันติภาพ จากประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยพระภิกษุ ทั้งจากประเทศไทย และที่จำวัดในต่างประเทศ รวมถึงคนไทยในต่างประเทศที่ให้การสนับสนุนโครงการ การได้เข้าพบอย่างใกล้ชิดในห้องรับรองของสำนักวาติกัน นับว่าเป็นเกียรติอย่างสูงมากสำรับผม ยิ่งได้มารับพร รับฟังคำสอนของท่าน ยิ่งทำให้เข้าใจยิ่งขึ้นถึงความสำคัญของหลักคำสอนของทุกศาสนาที่ล้วนแต่มุ่งให้คนเป็นคนดี มุ่งให้โลกเรามีสันติภาพด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากจะได้พบท่านพระคาร์ดินัลมีเกล อายูโซ กวีโซ ผู้แทนพระองค์สมเด็จพระสันตะปาปาแล้ว ยังได้มีโอกาสพบปะสนทนากับบาทหลวงจากหลายประเทศที่ประจำสำนักงานสมเด็จพระสันตะปาปา ทำให้ได้แนวทางความร่วมมือในการทำโครงการ Youth Dialog ที่หลายประเทศทำร่วมกับสำนักวาติกัน โดยทางศูนย์ข่าวเยาวชไทย จะได้ทำโครงการเพื่อพาตัวแทนเยาวชนไทยมาร่วมกิจกรรม ณ นครวาติกัน และเข้าพบนักบวช บาทหลวงแห่งสำนักวาติกัน อันจะเป็นประสบการณ์ล้ำค่า สร้างแรงบันดาลใจที่ดีในการเป็นคนดีให้กับเด็กและเยาวชน ที่จะเติบโตขึ้นมา เป็นคนดี ร่วมกันพัฒนาประเทศ และพัฒนาโลกของเราต่อไป"

โครงการเดินเพื่อสันติภาพโลก 2023 Walk for World Peace 2023 เริ่มเดินจากปากีสถาน – ตุรกี – กรีซ – มอนเตเนโกร – อิตาลี – สวิสเซอร์แลนด์ – ฝรั่งเศส  โดยท่านพระสุธรรม ฐิตธัมโม ประธานโครงการเดินเพื่อนสันติภาพ คณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพ เป็นหัวหน้าคณะนำผู้แทนพระภิกษุในโครงการเดินธุดงค์เพื่อสันติภาพ และญาติโยม กัลยาณมิตร ทั้งจากไทยและยุโรป โดยมี นางสาวกุนทินี อักษรวงศ์ อัครราชทูต ณ กรุงโรม ร่วมคณะในการเข้าเยี่ยมคารวะ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ณ นครวาติกัน แต่เนื่องจากพระองค์ท่านทรงประชวรและเพิ่งออกจากโรงพยาบาล จึงได้ทรงมอบหมายให้ พระคาร์ดินัลมีเกล อายูโซ กวีโซ (Miguel Angel Ayuso Guixot) ประธานสมณสภาเพื่อการเสวนาศาสนสัมพันธ์ เป็นผู้แทนพระองค์ พร้อมคณะบาทหลวงระดับแกนนำสำคัญของสำนักวาติกันให้การต้อนรับคณะเดินเพื่อสันติภาพจากประเทศไทย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

'ทูตจีน'ย้ำสัมพันธ์แนบแน่น 'ไทย-ปักกิ่ง' หนุนความร่วมมือทางทหาร

ญี่ปุ่นอัดงบ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ช่วย ไทย-เอเชีย รับมือวิกฤตน้ำมัน

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved