วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ไฟไหม้อู่ต่อรถทัวร์เชิดชัยของ'เจ๊เกียว'เจ้าแม่รถโดยสารระดมรถดับเพลิงนับสิบคันดับวุ่น

ไฟไหม้อู่ต่อรถทัวร์เชิดชัยของ'เจ๊เกียว'เจ้าแม่รถโดยสารระดมรถดับเพลิงนับสิบคันดับวุ่น

วันเสาร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 11.42 น.
Tag : เจ๊เกียว ถนนมิตรภาพ นครราชสีมา ไฟไหม้ อู่เชิดชัย
  •  

เมื่อเวลาประมาณ 09.15 น.วันนี้ (22 ก.ค.66) ร.ต.ท.เอกชัย สุวรรณปัญญา รองสารวัต(สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอู่เชิดชัยอุตสาหกรรม เลขที่ 1069 ริมถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นอู่ต่อรถโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน โดยมี ดร.สุจินดา เชิดชัย หรือ เจ๊เกียว นายกสมาคมผู้ประกอบการรถร่วมโดยสาร บขส. เป็นเจ้าของ โดยต้นเพลิงได้ลุกไหม้ที่บริเวณโกดังโรงงานขนาดใหญ่ด้านหลัง ห่างจากตัวสำนักงานและที่พักของนางสุจิดา เชิดชัย ประมาณ 500 เมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ของแผนกทำเบาะรถทัวร์โดยสาร และเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งเพลิงได้ลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว และมีกลุ่มควันไฟสีดำลอยขึ้นเหนือท้องฟ้าเต็มไปหมด รถดับเพลิงเทศบาลนครนครราชสีมากว่า 10 คันจากเทศบาลนครนครราชสีมาได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารอื่น 


โดยมีนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนคราชสีมา รุดไปอำนวยการดับเพลิง และประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียง เช่น เทศบาลตำบลจอหอ เทศบาลตำบลหัวทะเล เทศบาลตำบลโพธิ์กลาง เทศบาลตำบลหนองกระทุม เทศบาลตำบลบ้านเกาะ เทศบาลตำบลบ้านใหม่ และเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม รวมทั้งจาก มทบ.21 ค่ายสุรนารี กว่า 25 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชัย ฮุก 31 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน กำลังชุดผจญเพลิงพร้อมถังอ๊อคซิเจน และประสานโฟมมาทำการฉีดพ่นร่วมกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างโกลาหล รวมเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ซึ่งต่อมานายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมา และ นพ.สุผล ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯ และ พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผบก.ภ.นครราชสีมา , พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง รุดไปตรวจยังที่เกิดเหตุ พร้อมให้กำลังใจพนักงาน และผู้บริหาร

ทั้งนี้มี น.ส.กฤตินี เชิดชัย ลูกสาวคนโต ปัจจุบันดูแลกิจการอู่ต่อรถโดยสาร และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์, นายอัสนี เชิดชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท อู่เชิดชัยอุตสาหกรรม, นางลินดา เชิดชัย ภรรยานายอัสนีฯ และ นาบสุรวุฒิ เชิดชัย น้องชาย และเจ้าหน้าที่สำนักงานวิ่งกันชุลมุนวุ่นวายไปหมด โดยเจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ต้นเพลิงเกิดจากกองขยะที่อยู่ภายในโกดัง ก่อนที่เพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีเบาะหนังและฟองน้ำเบาะ ที่เป็นเชื้อเพลิงติดไฟอย่างดี

เบื้องต้นมีรถทัวร์ที่จอดอยู่ภายในอู่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเล็กน้อยประมาณ 5 คัน จากที่มีรถบัสโดยสารในอู่ประมาณ 200 คัน มีคนงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 100 คน และขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงควันไฟยังตงคุกรุ่นอยู่ภายในโรงงานตลอดเวลาเนื่องจากกองเบาะหนังทับถมกันเป๋นชั้นๆหลายชั้น จนได้ใช้รถแบ็คโฮ จำนวน 2 คันเข้าไปทำการเกี่ยเพื่อดับไฟที่อยู่ชั้นล่างๆ และฉีดพ่นโมทับ จนสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดได้แล้ว โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เบื้องต้นสันนิฐานมาจากไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดประกายไฟไปติดจนเกิดการลุกไหม้อย่างวรวดเร็ว อย่างไรก็ตามพนักงานสิอบสวนจะได้สอบสวนหาสาเหตุต่อไป

นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้เพลิงงบแล้วเหลือเพียงควันมีขาว ซึ่งเราสามารถควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว และไม่น่าจะลุกลามหรือปะทุได้อีก ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งคงไม่มากมายอะไร เพราะเป็นเศษกองขยะพวกเบาะหนังเท่านั้น ส่วนรถบัสที่เสียกายก็เป็นรถที่จอดรอซ่อมเสียหายไม่มาก - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้อาคารเรียนเก่าจ.บุรีรัมย์ วอดเสียหายทั้งหลัง ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้อาคารเรียนเก่าจ.บุรีรัมย์ วอดเสียหายทั้งหลัง
  • ไฟไหม้บ้านชุมชนป้อม 6 ริมทางรถไฟหาดใหญ่ ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัด ไฟไหม้บ้านชุมชนป้อม 6 ริมทางรถไฟหาดใหญ่ ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัด
  • ไฟไหม้บ้านวอด! \'9ชีวิตหนีเอาตัวรอด\' หนูน้อย ป.2 เหลือชุดนักเรียนเพียงตัวเดียว ไฟไหม้บ้านวอด! '9ชีวิตหนีเอาตัวรอด' หนูน้อย ป.2 เหลือชุดนักเรียนเพียงตัวเดียว
  • เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร เพลิงโหมกระหน่ำ! ‘โรงทำปลา’ ก่อนลามเข้าบ้าน-คาดไฟฟ้าลัดวงจร
  • ควันไฟโพยพุ่ง! เพลิงลุกไหม้ ‘โกดัง’ ร้านขายส่งเจ้าใหญ่เมืองสุรินทร์ ควันไฟโพยพุ่ง! เพลิงลุกไหม้ ‘โกดัง’ ร้านขายส่งเจ้าใหญ่เมืองสุรินทร์
  • ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส\'วัดหาดปู่ด้าย\'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส'วัดหาดปู่ด้าย'จนท.-ชาวบ้านเร่งช่วยดับไฟ แต่สุดท้ายวอดทั้งหลัง
  •  

Breaking News

นายกฯอิ๊งค์ยินดี 'เติ้น-ทัศนพล'สร้างประวัติศาสตร์ นักขับไทยคนแรกคว้าแชมป์ฟอร์มูล่าทรี 2025

‘เด็จพี่’เย้ย‘นายกฯชั่วคราว’แค่ฝันกลางวัน ไล่‘ฝ่ายค้าน’ไปเคลียร์กันก่อนจะชูใคร

‘จิรวัฒน์’จวกวิธีการคนจี้ยุบสภาฯเร่งร้อน-ชิงความได้เปรียบเกินไป

‘เพื่อไทย’ชี้ไม่มีความจำเป็นยุบสภาฯ มั่นใจ'อิ๊งค์'จะเรียกความเชื่อมั่น-ฟื้นศรัทธาปชช.กลับมา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved