23 ก.ค.66 สถานการณ์ฝนตกหนักและเกิดน้ำไหลบ่าจากเขาบรรทัดและไหลงสู่น้ำคลองคลองแก้วจำนวนมาก ในช่วงเย็น และน้ำได้ไหลลงสู่บ้านเรือนด้านล่างอุทยานฯประกอบด้วยบ้านหมื่นด่าน และบ้านประอา โดยนายพสวัตน์ โชติวัตพงษ์ชัย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้วได้แจ้งเตือนในเรื่องน้ำท่วมนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องที่นี่ : ด่วน! ประกาศปิดอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว หลังน้ำป่าทะลัก)
ล่าสุด เวลา 19.27 น. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว วัดปริมาณน้ำฝนได้138 มิลลิเมตร ขณะที่ยังมีฝนตกอยู่ แต่เบาลง ส่วนที่น้ำตกมีน้ำป่าไหลลงมาต่อเนื่องแต่ความรุนแรงลดลงกว่าเดิม ซึ่งสถานการณ์เช่นนี้ต้องเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมอพยพประชาชนเพื่อหนีภัยจากน้ำท่วม ซึ่งเมื่อเวบา 20.00 น.เจ้าหน้าที่อุทยานน้ำตกคลองแก้ว ร่วมกับกู้ภัยฯ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเนื่องจากฝนตกหนัก บริเวณ ม.2 บ้านปะอา ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด
ล่าสุด นายพสวัตน์ โชติวัตพงษ์ชัย ได้รายงานด่วนให้นายอำเภอบ่อไร่ทราบว่าปริมาณน้ำฝนเวลา 20.13 น. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว วัดปริมาณน้ำฝนได้ 140 มิลลิเมตร และยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่องแม้จะไม่มาก และน้ำป่ามีความรุนแรงลดลง คาดว่ากำลังเข้าสู่สถานการณ์ปกติ หากไม่มีฝนตกซ้ำต้องติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวังเป็นระยะต่อไป จึงแจ้งเตือนประชาชนและเทศบาลตำบลบ่อพลอยต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ต่อเนื่อง
ขณะที่ถนนสายช้างทูน-หนองบอน อำเภอบ่อไร่ ที่สะพานคอแล มีระดับน้ำท่วมสูงถึงระดับพื้นถนนในช่วงเวลา 17.00-18.30 น. ทำให้รถยนต์เดินทางไปมาไม่ได้ หลังจากมีน้ำป่าไหลลงมาจากเขาบรรทัดในช่วงเย็นที่ผ่านมา ซี่งนายอำเภอบ่อไร่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาสุดท้ายระดับน้ำลดลงสู่ปกติในเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ในพื้นที่ตำบลช้างทูน ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดดินไลด์ลงมาจากเขา ซึ่งกำนันตำบลช้างทูนและผู้ใหญ่บ้านได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าระวังไว้แล้ว และยังมีบ้านเรือนประชาชนจำนวนหนึ่งที่น้ำท่วม เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขตอำเภอบ่อไร่ได้เข้าไปช่วยเหลือแล้ว.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี