Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวประมง จ.กาญจนบุรี  ร่วมกับหน่วยป้องปรามฯ  เฝ้าระวัง ลอบจับสัตว์น้ำ

ชาวประมง จ.กาญจนบุรี ร่วมกับหน่วยป้องปรามฯ เฝ้าระวัง ลอบจับสัตว์น้ำ

วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ประมงกาญจนบุรี ลอบจับสัตว์น้ำ
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ธิดาวรรณ โพธิเพ็ชร หัวหน้ากลุ่มบริหารจัดการด้านการประมง สำนักงานประมงจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครกลุ่มใบไม้ ลงเรือเร็วออกตรวจการลักลอบทำประมงด้วยเครื่องมือประมงต่างๆ ในพื้นที่ ลำห้วยบีคลี่ ตั้งแต่บริเวณสามประสบ หรือจุดที่แม่น้ำซองกาเลีย รันตี และบีคลี่ ไหลลงมาบรรจบกัน เพื่อป้องกันการลักลอบจับสัตว์น้ำในช่วงฤดูปลาวางไข่ ระหว่างวันที่ 1 มิ.ย. - 31 ส.ค.2566 ตามประกาศของประมงจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากช่วงนี้เริ่มมีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ปลาอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณเริ่มขึ้นไปวางไข่บริเวณต้นน้ำห้วยบีคลี่ ซึ่งพื้นที่บริเวณแม่น้ำบีคลี่เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ เนื่องจากเป็นพื้นที่วางไข่และอนุบาลลูกปลา และสัตว์น้ำนานาชนิด โดยเฉพาะปลาประจำถิ่นสำคัญ รวมทั้งตะพาบน้ำ เนื่องจากมีแหล่งอาหาร แร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นแหล่งอาศัยหลบภัยโดยเฉพาะบริเวณประตูเมือง ซึ่งกรมประมงและจังหวัดกาญจนบุรี ได้ร่วมประกาศให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำห้ามจับสัตว์น้ำทุกชนิด โดยในพื้นที่มีลักษณะทางกายภาพเป็นทุ่งกว้าง ที่ชุ่มน้ำที่มีพื้นที่กว้างใหญ่หลายพันไร่ ตลอดสองฟากฝั่งของลำห้วย ซึ่งเป็นระบบนิเวศที่เหมาะในการขยายพันธุ์ของปลาในฤดูวางไข่ และอนุบาลลูกปลาวัยอ่อน ลูกปลาระยะแรก เพื่อการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ก่อนจะเดินทางลงมาสู่ด้านล่างของอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณซึ่งปัญหาที่ผ่านมามักพบการลักลอบเข้าไปจับปลาในพื้นที่ดังกล่าวมาตลอด 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ปิดสะพานข้ามแยก‘ประตูน้ำ’ เริ่ม24เม.ย. ลุยสร้าง‘สายสีส้ม’

‘ศุภจี’ระดมสมอง เปิดตัว12กูรูTTR วางเกมการค้าไทย รับมือโลกผันผวน

ชีพจรโลกธุรกิจ : 10 เมษายน 2569

ตร.จับมือ ขนส่งฯ เซ็น MOU เชื่อมข้อมูลประวัติอาชญากรรมออนไลน์ ยกระดับความปลอดภัยรับสงกรานต์

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved