วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สุวัจน์'ปากหวานเบิร์ธเดย์ทักษิณ 'คิด-หวังอะไรให้ได้ดั่งใจนึก' ยกย่องมีวิสัยทัศน์

'สุวัจน์'ปากหวานเบิร์ธเดย์ทักษิณ 'คิด-หวังอะไรให้ได้ดั่งใจนึก' ยกย่องมีวิสัยทัศน์

วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 14.55 น.
Tag : โหวตนายก ศาลรัฐธรรมนูญ พรรคชาติพัฒนากล้า ทักษิณ สุวัจน์ โคราช โทนี่
  •  

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" ประธานพรรคชาติพัฒนากล้าอวยพร "ทักษิณ ชินวัตร" ในโอกาสคล้ายวันเกิด "แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ขออวยพรให้ท่านสุขภาพแข็งแรง ท่านคิดอะไร หวังอะไรขอให้ท่านได้ดั่งใจนึก" เผยสนิทกับ "ทักษิณ"เคยทำงานร่วมกันมาก่อน พร้อมยกย่องเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีวิสัยทัศน์และมีนโยบายเศรษฐกิจดีๆ 

วันที่ 26 ก.ค.66 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตเคยใกล้ชิดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะอยู่กับพรรคไทยรักไทย กล่าวในโอกาสวันคล้ายวันเกิดนายทักษิณ ชินวัตรว่า ตนเคยร่วมงานกับท่านทักษิณ ชินวัตร ตอนนั้นท่านเป็นนายกรัฐมนตรี ตนร่วมงานกับท่านเป็นรัฐมนตรีทบวงมหาวิทยาลัย, รัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุคิธรรม และรองนายกรัฐมนตรี เป็นมา 5 ตำแหน่งก็เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาท่านทักษิณ และท่านมีความกรุณา ซึ่งถือว่าท่านเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีวิสัยทัศน์และมีนโยบายเศรษฐกิจดีๆ และตอนนี้ถือว่าเศรษฐกิจดีถือว่าท่านคนหนึ่งที่เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศ ฉะนั้น ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดก็ต้อง "แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ขออวยพรให้ท่านสุขภาพแข็งแรง ท่านคิดอะไร หวังอะไรขอให้ท่านได้ดั่งใจนึก"


ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวถึงกระแสการเลื่อนเลือกนายกรัฐมนตรีไปอีก 10 เดือนว่า ตนไม่ทราบเรื่อง 10 เดือน ทราบอย่างเดียวว่าประธานรัฐสภาฯต้องการให้เกิดความชัวร์ก็คือความแน่นอนในการเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะเดิมจะเลือกวันที่ 27 ก.ค.นี้ แต่พอดีมีคำร้องไปที่ผู้ตรวจการแผ่นดินและมีการส่งคำร้องไปที่ศาลรัฐธรรมนูญและศาลรัฐธรรมนูญกำลังจะวินิจฉัยว่าการลงมติในครั้งที่ 2 ว่าเป็นการลงมติที่ไม่ให้มีการโหวตว่าถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง ฉะนั้น เพื่อความโปร่งใสและเพื่อความชัดเจนเพื่อให้ขั้นตอนต่างๆ ดำเนินไปอย่างถูกต้อง ประธานสภาฯเลยให้มีการเลื่อนไปก่อนเพื่อรอการวินิจฉัยเพื่อจะได้เป็นแนวทางกันว่าจะต้องดำเนินการเลือกนายกฯกันอย่างไร ตนก็คิดว่าเป็นอะไรที่อาจจะช้าไปอีก 1-2 สัปดาห์ แต่ชัวร์ตรงที่ว่าจะต้องไม่มีอะไรที่เกิดความกังขา เกิดความไม่สบายใจ เพราะว่าที่มาที่ไปของนากรัฐมนตรีต้องสง่างามต้องทำให้เกิดการยอมรับจากทุกฝ่ายว่าเป็นกระบวนการที่ถูกต้อง

ส่วนระยะเวลา 10 เดือนบ้านเมืองจะรอได้หรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบความคิดนั้นมีพื้นฐานอะไร แต่ตนคิดว่าโดยขั้นตอนที่ดำเนินการมานี้มันก็ต้องไปตามที่ประธานรัฐสภาได้แนะนำเอาไว้ ตอนนี้ก็ต้องรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยมา ส่วนภายในเดือนสิงหาคมนี้จะได้นายกรัฐมนตรีได้ ครม.หรือไม่ตนคิดว่า ถ้าสมมุติว่ามีความชัดเจนจากศาลรัฐธรรมนูญก็คิดว่าภายในเดือนสิงหาคมนี้น่าที่จะเห็นโฉมหน้าของรัฐบาลใหม่และตนก็อยากเอาใจช่วยด้วย อยากเอาใจช่วยให้เห็นโฉมหน้าของรัฐบาลใหม่ เพราะเราเลือกตั้งมาปาเข้าเดือนที่ 4 แล้ว ฉะนั้น ถ้าเกิดนานไปกว่านี้มันเหมือนกับเลือกตั้งแล้วยังไม่มีรัฐบาลมันก็มีคำถามและมันเป็นสุญญากาศ ตอนนี้รัฐบาลรักษาการก็มีมารยาทที่จะไม่ทำอะไรที่นอกกรอบ ฉะนั้นเหมือนกับมีสุญญากาศในการบริหารประเทศ ถ้าเกิดรัฐบาลใหม่ภายในเดือนสิงหาคมนี้จะเป็นประโยชน์ในการสร้างความเชื่อมั่นและคนไทยก็จะรู้สึกว่าเรามีรัฐบาลแล้ว นักท่องเที่ยว นักลงทุนก็จะได้กลับมาที่ประเทศไทย 

ส่วนเรื่อง MOU ที่ 8 พรรคร่วมกันทำพอพรรคเพื่อไทยจัดตั้งจัดรัฐบาลต้องทำ MOU กันใหม่ พรรคชาติพัฒนากล้าพร้อมเข้าร่วมทำ MOU กับพรรคเพื่อไทยนั้นตนคิดว่าก็ต้องแล้วแต่พรรคเพื่อไทยที่จะดำเนินการอย่างไรต่อไปในฐานะที่เป็นพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคแกนนำแต่ละพรรคก็จะมีขั้นตอน มีวิธีการที่แตกต่างกัน อย่างพรรคเพื่อไทยเขามีประสบการณ์ในการเป็นรัฐบาลมาแล้ว มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการในเรื่องการตั้งรัฐบาล ประสบการณ์บริหารด้านเศรษฐกิจ ฉะนั้น ภายใต้การนำของพรรคเพื่อไทยกลไกในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจต่างๆ ก็น่าที่จะสบายใจกันได้

"ส่วนที่มีการร่วมล้อมวงดูด ดื่ม ชนแก้ว ช้อดมิ้น เป็นอย่างไรสดชื่นถ้วนหน้านั้น ก็ช้อดมิ้น หวาน เฉียบ ภูมิใจ" นายสุวัจน์ กล่าว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โคราชผนึก3ค่ายมือถือ ‘ทดสอบ Cell Broadcast’ ผลการทดสอบแจ้งเตือนภัยเป็นที่พอใจ โคราชผนึก3ค่ายมือถือ ‘ทดสอบ Cell Broadcast’ ผลการทดสอบแจ้งเตือนภัยเป็นที่พอใจ
  • มาดามหน่อยทำถึง! ‘จัดงบครุภัณฑ์-ลงรพ.สต.182แห่ง’ ย้ำ!ปชช.ต้องเข้าถึงรวดเร็ว มาดามหน่อยทำถึง! ‘จัดงบครุภัณฑ์-ลงรพ.สต.182แห่ง’ ย้ำ!ปชช.ต้องเข้าถึงรวดเร็ว
  • โคราชภัยแล้งอ่วม! ‘ลำตะคองน้ำลดฮวบ’ ทำประปาเทศบาลนครเหลือเพียง 9% โคราชภัยแล้งอ่วม! ‘ลำตะคองน้ำลดฮวบ’ ทำประปาเทศบาลนครเหลือเพียง 9%
  • สว.สงขลาซัดรัฐบาล\'อุ๊งอิ๊งค์\'แก้ปัญหาไฟใต้ไม่ถูกทางหวั่น\'พระ-ไทยพุทธ\'ตกเป็นเหยื่อเพิ่ม สว.สงขลาซัดรัฐบาล'อุ๊งอิ๊งค์'แก้ปัญหาไฟใต้ไม่ถูกทางหวั่น'พระ-ไทยพุทธ'ตกเป็นเหยื่อเพิ่ม
  • บขส.โคราชคึกคักตั้งแต่เช้า ขณะที่ ‘ถ.บายพาส-มอเตอร์เวย์M6’ การจราจรเบาบาง บขส.โคราชคึกคักตั้งแต่เช้า ขณะที่ ‘ถ.บายพาส-มอเตอร์เวย์M6’ การจราจรเบาบาง
  • สงกรานต์โคราชเดือด!โจ๋ควักปืนเล็งใส่คู่อริกลางเมืองไม่สนคนเล่นน้ำเต็มถนน ตร.เร่งตามล่าตัว สงกรานต์โคราชเดือด!โจ๋ควักปืนเล็งใส่คู่อริกลางเมืองไม่สนคนเล่นน้ำเต็มถนน ตร.เร่งตามล่าตัว
  •  

Breaking News

'แรปเปอร์มะกัน'ไม่จบ! เหยียดแรงยันห้องน้ำไทย ลั่นประเทศนี้ไร้ระบบบำบัดน้ำเสีย

'ไพศาล'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล

เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง!! ปลดล็อกวันนี้ขาย‘เหล้า-เบียร์’ 5 วันพระใหญ่ หนุนปีเที่ยวไทย

เซ็กซี่ขยี้ใจ! 'จันจิ จันจิรา'อวดหุ่นสวยแซ่บในชุดบิกินีริมหาด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved