วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปลัดฯหารือกระชับสัมพันธ์ ร่วมมือสหราชอาณาจักรด้านเกษตร

ปลัดฯหารือกระชับสัมพันธ์ ร่วมมือสหราชอาณาจักรด้านเกษตร

วันพุธ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ปลัดฯ สหราชอาณาจักร เกษตร
  •  

หารือ : นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือกับนายมาร์ก กูดดิง (H.E. Mr. Mark Gooding OBE) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย เกี่ยวกับความร่วมมือด้านการเกษตรไทย-สหราชอาณาจักร รวมทั้งแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ฯลฯ

นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังเข้าพบนายมาร์ก กูดดิง (H.E. Mr. Mark Gooding OBE) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรฯ นายพิศาล พงศาพิชณ์เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ(มกอช.) น.ส.วนิดา กำเนิดเพ็ชร์ ผอ.สำนักการเกษตรต่างประเทศ และผู้เกี่ยวข้อง ที่ สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย ว่ามีประเด็นหารือที่สำคัญ ประกอบด้วย 1.การประชุมหารือความร่วมมือด้านการเกษตรไทย-สหราชอาณาจักรครั้งที่ 1 โดยกระทรวงเกษตรฯ เป็นเจ้าภาพสืบเนื่องจากการลงนาม MOU ความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และการประชุมครั้งนี้ถือเป็นกลไกการหารืออย่างเป็นรูปธรรมภายหลังสหราชอาณาจักร ออกจากสหภาพยุโรป โดยทั้งสองฝ่ายจะแลกเปลี่ยน ทำความเข้าใจโครงสร้างกระทรวงและความรับผิดชอบ ตลอดจนกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องด้านความปลอดภัยอาหาร รวมทั้งการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โรคระบาด และความปลอดภัยอาหาร เป็นต้น


2.การส่งเสริมการส่งออกสินค้าเกษตรระหว่างกัน โดยสหราชอาณาจักรเป็นคู่ค้าสำคัญลำดับต้นๆ ของไทยในทวีปยุโรป และไทยเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจอาเซียน เป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสองประเทศจะสนับสนุนและส่งเสริมการขยายการส่งออกสินค้าเกษตรระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันสินค้าที่ไทยส่งออกไปยังสหราชอาณาจักร อาทิ ไก่แปรรูป ปลาทูน่า ปลาสคริปแจ็คปรุงแต่ง และข้าว เป็นต้น ขณะเดียวกัน ไทยได้นำเข้าสินค้าจากสหราชอาณาจักร อาทิ วิสกี้ อาหารสัตว์และอาหารเสริมที่เป็นอาหารสัตว์ แป้งข้าวโพด เป็นต้น

“ประเทศไทยให้ความสำคัญกับการผลิตและส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารที่มีคุณภาพ รวมทั้งความปลอดภัยอาหาร เพื่อสร้างความ
เชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก กระทรวงเกษตรฯ จึงขอให้ท่านเอกอัครราชทูตฯ ช่วยประชาสัมพันธ์และสนับสนุนสินค้าเกษตรไทยต่อไป นอกจากนี้ ยังมีสินค้าเกษตรไทยที่มีศักยภาพ ที่ไทยประสงค์จะผลักดันไปยังสหราชอาณาจักร อีกหลายชนิด และหวังว่าจะสามารถเปิดตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพจากไทยไปสหราชอาณาจักรได้ในเร็วๆ นี้”ปลัดเกษตรฯ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ก.เกษตรฯ\'หารือ\'หอการค้าไทย\' ผลักดันความร่วมมือเพิ่มศักยภาพภาคเกษตรไทย 'ก.เกษตรฯ'หารือ'หอการค้าไทย' ผลักดันความร่วมมือเพิ่มศักยภาพภาคเกษตรไทย
  • เกษตรกรสทิงพระ ‘เก็บผลผลิตแตงกวาขาย’ หลังช่วงนี้ราคาดี-สร้างรายได้อย่างงาม เกษตรกรสทิงพระ ‘เก็บผลผลิตแตงกวาขาย’ หลังช่วงนี้ราคาดี-สร้างรายได้อย่างงาม
  • ผู้ช่วยฯร่วมทำน้ำปลาจาก‘หมอคางดำ’ ผู้ช่วยฯร่วมทำน้ำปลาจาก‘หมอคางดำ’
  • รองปลัดฯปิดการอบรม หลักสูตรนบก.รุ่นที่113 รองปลัดฯปิดการอบรม หลักสูตรนบก.รุ่นที่113
  • เกษตรฯจัดงานพืชสวนโลกที่อุดรฯ เกษตรฯจัดงานพืชสวนโลกที่อุดรฯ
  • ปลัดฯร่วม18หน่วยงาน  รับเสด็จร.10-พระราชินี  ทรงเปิดสวนสมเด็จฯ  ได้รับมาตรฐานBGCI ปลัดฯร่วม18หน่วยงาน รับเสด็จร.10-พระราชินี ทรงเปิดสวนสมเด็จฯ ได้รับมาตรฐานBGCI
  •  

Breaking News

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันศุกร์ที่ 9​ พฤษภาคม พ.ศ. 2568

‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved