วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับ‘นายช่างโยธาอาวุโส’ลาดกระบัง คาห้องทำงาน เรียกรับสินบนก่อสร้างอาคาร

จับ‘นายช่างโยธาอาวุโส’ลาดกระบัง คาห้องทำงาน เรียกรับสินบนก่อสร้างอาคาร

วันอังคาร ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2566, 15.24 น.
Tag : ปปป. นายช่างโยธาอาวุโส ลาดกระบัง สินบน ก่อสร้างอาคาร
  •  

‘บก.ปปป.-ป.ป.ช.-ป.ป.ท.’ วางแผนบุกรวบ ‘นายช่างโยธาอาวุโส’ เขตลาดกระบัง คาห้องทำงาน เหตุเรียกรับเงินสินบนจากผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารเกือบครึ่งแสน แลกออกใบอนุญาต เจ้าตัวยังปฏิเสธ

5 กันยายน 2566 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) โดยกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. , พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. , พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.1 บก.ปปป. , พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ ไหวดี ผกก.6 บก.ปปป.  ร่วมกันจับกุมนายวิโรจน์ฯ (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ตำแหน่ง นายช่างโยธาอาวุโส สำนักงานเขตลาดกระบัง ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นเจ้าพนักงาน เรียก รับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่,เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต” โดยจับกุมได้ที่ห้องทำงานฝ่ายโยธา สำนักงานเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ


สืบเนื่องจากตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ว่าเจ้าหน้าที่ของ สำนักงานเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ มีพฤติกรรมเรียกรับเงินสินบนจากผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคาร เพื่อดำเนินการออกใบอนุญาตให้ก่อสร้างอาคาร ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522

โดยพฤติกรรมก่อนมีการเรียกรับเงินได้ให้ผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคาร แก้ไขแบบการก่อสร้างหลายครั้ง ก่อนที่จะเรียกรับเงิน จำนวน 50,000 บาท ในการดำเนินการออกใบอนุญาต เป็นเหตุให้ผู้ขออนุญาตก่อสร้างได้รับความเดือดร้อน จึงได้นำหลักฐานการให้แก้ไขแบบการก่อสร้างมายื่นต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. เพื่อร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม ทาง บก.ปปป. ได้รับคำร้องทุกข์เรื่องดังกล่าว และดำเนินการสืบสวนสอบสวนแล้วพบว่ามีพยานหลักฐานชัดเจนเพียงพอเชื่อได้ว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์เรียกรับทรัพย์สิน ตามที่ผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารมาร้องทุกข์จริง และเห็นว่าผู้กระทำผิดเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ   มีการใช้ตำแหน่งอำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ และทุจริตเรียกรับสินบน

บก.ปปป. จึงได้ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. เพื่อวางแผนปฏิบัติการอำพรางนำเงินสด จำนวน 50,000 บาท มาลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อใช้ในการส่งมอบให้กับผู้ต้องหาซึ่งเป็นนายช่างโยธาอาวุโส สำนักงานเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ตามที่มีการเจรจากันก่อนหน้านี้ ซึ่งผู้ต้องหาได้มีการนัดหมายให้ผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารมาส่งมอบเงินที่ ห้องทำงาน ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ในวันที่ 5 ก.ย.66

ต่อมาวันที่ 5 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. ได้ให้ผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคาร นำเงินสด จำนวน 50,000 บาท ไปส่งมอบให้กับ ผู้ต้องหาที่ ห้องทำงานฝ่ายโยธา สำนักงานเขตลาดกระบัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ บก.ปปป. เจ้าหน้าที่ของ ป.ป.ช. และ ป.ป.ท. วางกำลังซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณโดยรอบ เมื่อผู้ขออนุญาตก่อสร้างอาคารให้สัญญาณว่าได้ส่งมอบเงินเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปยังจุดส่งมอบเงินทันที พร้อมกับแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหา และตรวจพบเงินสดจำนวน 50,000 บาท ซึ่งตรวจสอบแล้วมีหมายเลขตรงกับที่ลงบันทึกประจำวันไว้ทุกฉบับ จึงได้แจ้งพฤติการณ์ และข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ และควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา..........-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สกัดจับ‘แก๊งจำนำรถ’ข้ามชาติ ก่อนหลุดชายแดน คนจ้างเหิมโทร.ติด‘สินบน’จนท. สกัดจับ‘แก๊งจำนำรถ’ข้ามชาติ ก่อนหลุดชายแดน คนจ้างเหิมโทร.ติด‘สินบน’จนท.
  • ส่อแววทิ้งงาน? โครงการก่อสร้างอาคาร รพ.ห้วยยอด ตึก 5 ชั้น งบ 140 ล้าน สร้าง 3 ปี ยังไม่เสร็จ ส่อแววทิ้งงาน? โครงการก่อสร้างอาคาร รพ.ห้วยยอด ตึก 5 ชั้น งบ 140 ล้าน สร้าง 3 ปี ยังไม่เสร็จ
  • โกงกว่า 10 ปี!‘รพ.ทหารผ่านศึก’แจ้งเชือดแก๊งทุจริตรับยา ’20 ขรก.’เอี่ยว โกงกว่า 10 ปี!‘รพ.ทหารผ่านศึก’แจ้งเชือดแก๊งทุจริตรับยา ’20 ขรก.’เอี่ยว
  • งามไส้!‘ก.อ.’สั่งพักราชการ‘รองอธ.อัยการ’ เซ่นรับสินบน-วิ่งประกัน‘จีนเทา’ งามไส้!‘ก.อ.’สั่งพักราชการ‘รองอธ.อัยการ’ เซ่นรับสินบน-วิ่งประกัน‘จีนเทา’
  • รวบ‘อดีตพนักงานอัยการ’ เบี้ยวนัดฟังคำพิพากษา‘รับสินบน’คดียาเสพติด รวบ‘อดีตพนักงานอัยการ’ เบี้ยวนัดฟังคำพิพากษา‘รับสินบน’คดียาเสพติด
  • จับคาบ้าน‘อดีตหัวหน้าสำนักปลัด อบต.’ ทำเอกสารปลอม-แต่งเงินเดือนให้พนักงานยื่นกู้แบงก์ จับคาบ้าน‘อดีตหัวหน้าสำนักปลัด อบต.’ ทำเอกสารปลอม-แต่งเงินเดือนให้พนักงานยื่นกู้แบงก์
  •  

Breaking News

'ดร.อาทิตย์'มองไทยต้องสร้างเมืองราชการ-เทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่

ยกบทวิเคราะห์สื่อเวียดนาม ไทยเข้มงวดคุณภาพทุเรียนส่งออก จนศุลกากรจีนยอมรับ

ศุลกากรโชว์จับ! หนุ่มไทยหิ้วกระเป๋าจากลาว ‘ซุกเฮโรอีน’ เตรียมส่งปลายทางสงขลา

'เอกนัฏ'ลั่นปิดเกมนิคมจีนศูนย์เหรียญ! ส่ง'สุดซอย'บุกปลวกแดง สั่งปิด 3 โรงงานจีนผิดกฎหมาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved