วันพุธ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อุดรฯอ่วมหนัก!!! น้ำทะลักท่วมหลายอำเภอ ถนนมิตรภาพปิดการจราจร

อุดรฯอ่วมหนัก!!! น้ำทะลักท่วมหลายอำเภอ ถนนมิตรภาพปิดการจราจร

วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2566, 21.29 น.
Tag : น้ำท่วม อุดรฯ ถนนมิตรภาพ
  •  

ฝนกระหน่ำมาทั้งวันทั้งคืนติดต่อกันหลายวัน ตอนนี้อุดรฯอ่วมหนัก น้ำท่วมในหลายอำเภอ ถนนเส้นหลักสายมิตรภาพหมายเลข 2 สายอุดรธานี-ขอนแก่น ช่วงโรงงานน้ำตาล อ.กุมภวาปีปิดการจราจรโดยเด็ดขาด รถไม่สามารถผ่านไปได้ แนะใช้เส้นทางเลี่ยง  ขณะที่อ.น้ำโสม นายอำเภอลุยช่วยชาวบ้านขนของหลังน้ำท่วมหลายหมู่บ้าน

วันนี้ (16 ก.ย.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่จ.อุดรธานี ทำให้เกิดน้ำท่วมไหลทะลักบ้านเรือนและไร่นาของประชาชนในหลายอำเภอ เช่นที่อ.หนองวัวซอ น้ำป่าไหลท่วมในพื้นที่ต.อุบมุงเป็นบริเวณกว้าง น้ำทะลักไหลไร่นาของประชาชนและท่วมถนนในหมู่บ้าน เช่นบ้านกุดน้ำใสน้ำสูงเกือบ 50 ซม. ส่วนที่ อ.กุมภวาปี บริเวณถนนมิตรภาพหมายเลข 2 สายอุดรธานี-ขอนแก่น ขาเข้ากม. 412 + 600 + 800 ถึง 413 + 800 ได้เกิดเกิดน้ำท่วมสูงประมาณ 80 เซนติเมตร เนื่องจากมีการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำคำลิ้นควาย ส่งผลให้น้ำไหลทะลักท่วมถนนสายหลัก โดยขณะนี้มีหน่วยกู้ภัยประชาธรรมอ.กุมภวาปีคอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน และแนะนำใช้เส เพื่อความสมดุลของความจุอ่าง ส่งผลให้น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรและถนน และแนะให้ประชาชนใช้เส้นทางเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นคือ ใช้เส้น กุมภวาปี-ห้วยเกิ้ง และ กุมภวาปี-เมืองเก่า


ต่อมานายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมนายธนทร ศรีนาค หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี และหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพหน้าโรงงานน้ำตาลฯ จ.อุดรธานี ซึ่งจากการลงพื้นที่คณะได้แจ้งปิดการจราจร ห้ามรถทุกชนิดผ่าน ตั้งแต่ กม.419+650 ถึง กม.411+000 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมที่อ.นายูงและอ.น้ำโสม น้ำได้เขาน้ำโสม-นายูงได้ไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านมาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.66 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ นายคณพศ พิมโคตร นายอำเภอน้ำโสม ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดที่บ้านเทพภูเงิน ต.น้ำโสม โดยได้นำทีมเจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือชาวบ้านขนสัตว์เลี้ยงและสิ่งของออกจากบ้านเพื่อไปไว้ที่ปลอดภัย ซึ่งอาจต้องประกาศให้เป็นพื้นที่ประสพภัยหากมีฝนตกลงมาอีก  พร้อมฝากแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระวังน้ำหลากรุนแรงซึ่งอาจจะมาอีกครั้งในช่วงนี้

-001

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สมศักดิ์\'เตือน สถานการณ์น้ำยังน่าห่วง เผย\'สทนช.\'รายงานเฝ้าระวังน้ำหลากดินถล่ม 'สมศักดิ์'เตือน สถานการณ์น้ำยังน่าห่วง เผย'สทนช.'รายงานเฝ้าระวังน้ำหลากดินถล่ม
  • \'บิ๊กไก่\'ร่วมบรรจุถุงยังชีพทอ. ช่วยเหลือน้ำท่วมพื้นที่เหนือ-อีสาน 'บิ๊กไก่'ร่วมบรรจุถุงยังชีพทอ. ช่วยเหลือน้ำท่วมพื้นที่เหนือ-อีสาน
  • ‘เขื่อนลำปาว’น้ำยังเพิ่มสูง ชาวบ้านริมเขื่อนกระทบหนักหลายพื้นที่ ‘เขื่อนลำปาว’น้ำยังเพิ่มสูง ชาวบ้านริมเขื่อนกระทบหนักหลายพื้นที่
  • \'พิจิตร\' แม่น้ำยมล้นท่วมนาข้าว บ้านเรือนกว่า 150 หลังยังอ่วม 'พิจิตร' แม่น้ำยมล้นท่วมนาข้าว บ้านเรือนกว่า 150 หลังยังอ่วม
  • ฝนถล่มเมืองระยองหนักถนนกลายเป็นลำคลอง จนท.เร่งระบาย ฝนถล่มเมืองระยองหนักถนนกลายเป็นลำคลอง จนท.เร่งระบาย
  • ฝนถล่มเมืองระยองระบายไม่ทันน้ำท่วมถนนอ่วมทั้งเมือง ฝนถล่มเมืองระยองระบายไม่ทันน้ำท่วมถนนอ่วมทั้งเมือง
  •  

Breaking News

ศาลสั่งส่งตัวเด็ก 14 ไปสถานพินิจฯ ชี้การกระทำเป็นภัยร้ายแรง ไร้ผู้ปกครองยื่นประกัน

เจ้าของบ้านเข่าอ่อน! งูเหลือมยาว4เมตรชูคอในห้องน้ำแต่ยังเสียดายน่าจะมาก่อนวันหวย

เปิดข้อกม.'อาวุธปืน' พบช่องโหว่'สิ่งเทียม'ซื้อง่ายขายคล่อง สู่ดัดแปลงก่อเหตุร้าย

‘ชาดา’เดือด! ดราม่า‘ยกนิ้วโป้ง’ แค่ส่งสัญญานให้รอ ‘ผบ.ตร.’ เย้ย‘คนเลวมาหาเรื่อง คนดีอย่างผมไม่สน’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved