วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
SCGP จัดกิจกรรมปลูกลดร้อนเพื่อสร้างสมดุลในทุกมิติ สร้างสังคมที่น่าอยู่ควบคู่กับสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

SCGP จัดกิจกรรมปลูกลดร้อนเพื่อสร้างสมดุลในทุกมิติ สร้างสังคมที่น่าอยู่ควบคู่กับสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

วันศุกร์ ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2566, 17.05 น.
Tag : SCGP ปลูกป่า กาญจนบุรี
  •  

วันนี้ (22 ก.ย.66) ที่ป่าชุมชนบ้านหนองหิน-เขาสูง ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี นายอนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกา เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาปลูกลดร้อน โดยมีนายรหัส แสงผ่อง ประธานป่าชุมชนบ้านหนองหิน-เขาสูงรหัส กล่าวรายงาน มีนายบัญชา พัฒนาวิบูลย์ ผู้จัดการส่วนบริหารบริษัทสยามคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด โรงงานวังศาลา อุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี,ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้จังหวัดกาญจนบุรี,ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา จิตอาสาและประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ SCGP มุ่งดำเนินธุรกิจตามแนวทางพัฒนาที่ยั่งยืน และ ESG เพื่อสร้างสมดุลในทุกมิติ ด้วยการนำบริษัทเติบโตไปพร้อมกับมุ่งเน้นการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล โดยให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ลดการใช้พลังงาน เพื่อสร้างสังคมที่น่าอยู่ควบคู่กับสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน 


โดยโครงการปลูกลดร้อน เป็นการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดผลกระทบจากวิกฤตโลกร้อนและเพิ่มพื้นที่สีเขียวในพื้นที่ต่างๆอย่างต่อเนื่อง กิจกรรมวันนี้ได้ดำเนินตามแผนปลูกต้นไม้ 5,000 ต้น เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้เข้ามาฟื้นฟูผืนป่าและเพิ่มพื้นที่สีเขียวในพื้นที่ให้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งผืนป่าเป็นแหล่งของต้นน้ำ เมื่อต้นไม้เพิ่มขึ้นแหล่งน้ำก็จะกลับมาอุดมสมบูรณ์ ทำให้คนในชุมชนมีน้ำใช้ สามารถสร้างรายได้จากการทำเกษตรกรรม มีอาหารที่ได้จากธรรมชาติ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอันเกิดจากการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน

โดย SCGP ยังคงดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมพร้อมส่งต่อโลกที่ยั่งยืนให้ลูกหลานต่อไป 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทวี\'ตรวจเยี่ยมพื้นที่ปลูกป่า ภายใต้โครงการร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 'ทวี'ตรวจเยี่ยมพื้นที่ปลูกป่า ภายใต้โครงการร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
  • \'โคราช\'เตรียมจัดเทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2024 ยิงหนังสติ๊กโลก เพิ่มพื้นที่สีเขียวลดโลกร้อน 'โคราช'เตรียมจัดเทศกาลปลูกป่าลอยฟ้า 2024 ยิงหนังสติ๊กโลก เพิ่มพื้นที่สีเขียวลดโลกร้อน
  • สั่ง จนท.ชุดดับไฟป่ากาญจน์บังคับใช้กฎหมายเข้มผู้ต้องหาลักลอบเผาป่า สั่ง จนท.ชุดดับไฟป่ากาญจน์บังคับใช้กฎหมายเข้มผู้ต้องหาลักลอบเผาป่า
  • นอภ.ทองผาภูมินำทีมคกก.ไตรภาคีลุยสำรวจพื้นฟูลำห้วยคลิตี้จากการปนเปื้อนสารตะกั่ว นอภ.ทองผาภูมินำทีมคกก.ไตรภาคีลุยสำรวจพื้นฟูลำห้วยคลิตี้จากการปนเปื้อนสารตะกั่ว
  • เขตฯสลักพระกาญจน์ลาดตระเวน\'ทุ่งนามอญ\'สำรวจผืนป่า\'ชิงเผา\'4วันเต็ม เขตฯสลักพระกาญจน์ลาดตระเวน'ทุ่งนามอญ'สำรวจผืนป่า'ชิงเผา'4วันเต็ม
  • บอร์ด DITTO ลงพื้นที่ระยอง เยี่ยมชมโครงการปลูกป่าชายเลน บอร์ด DITTO ลงพื้นที่ระยอง เยี่ยมชมโครงการปลูกป่าชายเลน
  •  

Breaking News

โอละพ่อ! คนสนิท 'สว.โชคชัย' บอกพิกัดบ้านผิด ทำ 'กกต.-DSI' หลงทาง

สอยคิวลุ้น! บรรจุแข่งโอลิมปิกเกมส์

ครั้งประวัติศาสตร์!อังกฤษลุยถ้วยใหญ่ยุโรป6ทีม

จอดรถถ่ายรูป'ว่าที่ สท.คนดัง' โดนล้อมรถทุบกระจกร้าว อึ้งตำรวจไม่รับแจ้งความ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved