วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ชัชชาติ’ขอบคุณโลตัสร่วมขับเคลื่อน  โครงการ‘ไม่เทรวม x กินได้ไม่ทิ้งกัน’

‘ชัชชาติ’ขอบคุณโลตัสร่วมขับเคลื่อน โครงการ‘ไม่เทรวม x กินได้ไม่ทิ้งกัน’

วันจันทร์ ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

กทม. จับมือ โลตัส เดินหน้า โครงการไม่เทรวม x กินได้ไม่ทิ้งกันครอบคลุม 50 เขต ส่งต่ออาหารคุณภาพลด food watse

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดตัวโครงการ “ไม่เทรวม x กินได้ไม่ทิ้งกัน” ครอบคลุมพื้นที่ 50 เขต ของกทม. ณ โลตัส โก เฟรช สาขานวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม โดยกล่าวว่า โครงการไม่เทรวม x กินได้ไม่ทิ้งกัน ถือว่าเป็นโมเดลที่ดีในหลายมิติ ทั้งในแง่รักษ์โลก ในแง่การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกันของเมือง เราช่วยกันพัฒนาจากจุดเล็กๆ เป็นโครงการต้นแบบจากโลตัสในเขตหนองแขม ไปยังดอนเมืองจนถึงวันนี้ไม่น่าเชื่อว่าภายในปีเดียวจะขยายสเกลได้ถึง 50 เขตแล้ว เชื่อว่าต่อไปจะขยายครอบคลุมไปทั่วประเทศคงไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว 


“ขอบคุณโลตัสที่ร่วมทำโครงการนี้อย่างจริงจัง หลายๆ บริษัทอาจวางเรื่องสิ่งแวดล้อมไว้เป็นแค่นโยบายหรือสโลแกน แต่พวกเราทำได้อย่างเป็นรูปธรรม และกทม.พร้อมจะก้าวไปกับทุกคน เพราะในการผลักดันเมืองไปข้างหน้า กทม. มีส่วนเพียง 20% แต่คนที่มีส่วนผลักดันเมืองแท้จริงคือภาคเอกชนที่ช่วยกันทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่น่าอยู่” นายชัชชาติ กล่าว

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ โลตัส เดินหน้า โครงการไม่เทรวมของกรุงเทพมหานคร และ โครงการกินได้ไม่ทิ้งกันของโลตัส ตั้งแต่ปี 2565 โดยทดลองบริจาคอาหารที่จำหน่ายไม่หมดแต่ยังมีคุณภาพดี ทานได้อย่างปลอดภัย จากร้านโลตัส โก เฟรช8 สาขาในเขตหนองแขม มอบให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดของกทม. ที่ปฏิบัติหน้าที่กวาดถนน รวมทั้งสนับสนุนโครงการไม่เทรวม โดยแยกประเภทขยะอาหารจากในสาขามอบให้กับเจ้าหน้าที่ของกทม. เพื่อนำขยะไปจัดการต่ออย่างถูกประเภท และนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป เช่น ทำปุ๋ยบำรุงต้นไม้ในพื้นที่สาธารณะ จนเกิดเป็นโครงการความร่วมมือ ไม่เทรวม xกินได้ไม่ทิ้งกัน ขึ้น และขยายผลในพื้นที่เขตกรุงเทพเหนือ รวม 6 เขต ครอบคลุมร้านโลตัส โก เฟรช 33 สาขา ต่อยอดมาจนถึงปัจจุบันได้ดำเนินโครงการนี้ครอบคลุมในพื้นที่กทม. ทั้ง 50 เขตแล้ว โดยสามารถส่งมอบอาหารและวัตถุดิบประกอบอาหารจากโลตัส โก เฟรช350 สาขาในกทม. ให้เจ้าหน้าที่รวมแล้วกว่า 36 ตัน โดยเจ้าหน้าที่สามารถเข้ารับอาหารได้ที่สาขาในเขตที่ตนปฏิบัติหน้าที่ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการครองชีพ และยังส่งผลดีในแง่ลดปริมาณขยะอาหารที่จะไปสู่หลุมฝังกลบของกทม. ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ปัจจุบัน สามารถลดขยะที่ต้องนำไปฝังกลบได้แล้วถึง 35,900 กิโลกรัม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็คที่นี่! กทม.เตือน‘43 พื้นที่’เตรียมรับมือ‘ฝนถล่ม’วันนี้ เช็คที่นี่! กทม.เตือน‘43 พื้นที่’เตรียมรับมือ‘ฝนถล่ม’วันนี้
  • คนกรุงร้องจ๊าก! ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง หลายจุดการจราจรเป็นอัมพาต คนกรุงร้องจ๊าก! ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง หลายจุดการจราจรเป็นอัมพาต
  • อีก7ร่างหาไม่เจอ ลุ้นนิติเวชพิสูจน์เศษชิ้นเนื้อ กทม.เปิดพื้นที่ครบยุติค้นหา อีก7ร่างหาไม่เจอ ลุ้นนิติเวชพิสูจน์เศษชิ้นเนื้อ กทม.เปิดพื้นที่ครบยุติค้นหา
  • ปค./ตร.บุกตรวจ เบรกปาร์ตี้อินเดีย เล่นน้ำเปิดเพลง รบกวนชาวบ้าน ปค./ตร.บุกตรวจ เบรกปาร์ตี้อินเดีย เล่นน้ำเปิดเพลง รบกวนชาวบ้าน
  • เช็กด่วน! \'การบินไทย\'ประกาศยกเลิกเที่ยวบินไป\'ปากีสถาน\' 10-15 พ.ค.68 เช็กด่วน! 'การบินไทย'ประกาศยกเลิกเที่ยวบินไป'ปากีสถาน' 10-15 พ.ค.68
  • ‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 4 ดัน‘กรุงเทพฯ’สู่เมืองโอกาสและความหวัง ‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’เดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 4 ดัน‘กรุงเทพฯ’สู่เมืองโอกาสและความหวัง
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved