ตำรวจมุกดาหารไล่สกัดจับกระบะขนยานรกได้ผู้ต้องหา 4 คนยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด หลบหนีไปได้ 1 คัน
วันที่ 2 ต.ค.66 เมื่อเวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการฯ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และ พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ในห้วงเตือนตุลาคม 2566 จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนฯ และชุดปฏิบัติการฯเฝ้าติดตามและสืบสวนหาข่าวและเส้นทางในพื้นที่ การสะกดรอย ซุ่มสังเกตการณ์ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา
จนกระทั่งวันที่ 2 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 04.00 น. พ.ต.ต.เดชา เวฬุวนารักษ์ สว.กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมชุดปฏิบัติการจัดวางกำลังตามบริเวณที่ได้รับแจ้งมา จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.55 น.ได้มีนายขวัญ ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX มาจอดบริเวณที่ได้ซุ่มดูแล้วหยิบเอาถุงดำจำนวน 2 ถุงแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว พ.ต.ต.เดช จึงออกจากจุดซุ่มแล้วติดตามไปตามถนนสำหรับขนส่งสินค้าทางเกษตร ระหว่างบ้านคำตุนาง-ถนนตัดใหม่ ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร นายขวัญ ได้ส่งมอบถุงยาบ้าให้รถยนต์กระบะ ทะเบียน พิษณุโลก, รถยนต์กระบะ ทะเบียน กรุงเทพมหานคร และรถยนต์กระบะไม่ทราบทะเบียน ซึ่งจอดรออยู่ริมถนน จากนันรถทั้ง 3 คันได้ขับออกไปอย่างรวดเร็ว
พ.ต.ต.เดชา พร้อมพวกจึงได้รีบติดตามรถยนต์ดังกล่าว ส่วนรถจักรยนต์ได้ขับหลบหนีไป พ.ต.ต.เดชา จึงแจ้งเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมทราบและรีบติดตามไป จนถึงถนนมุกดาหาร-สมเด็จ ต.โนนยาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร จึงได้แสดงตัวส่งสัญญาณให้หยุดรถ เมื่อรถยนต์ทั้ง 2 คันหยุดรถแล้ว พ.ต.ต.เดชา ได้แสดงตัวและแสดงความบริสุทธิ์ ตรวจคันรถยนต์ทะเบียนพิษณุโลก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในแคปกระบะหลังจำนวน 100,000 เม็ด โดยมีนายประวัน ทำหน้าที่ขับรถและนายอนุสอน ทำหน้าที่นั่งข้างคนขับ และตรวจค้นรถยนต์ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ ในแคปกระบะหลังจำนวน 1 ห่อ จำนวน 102,000 เม็ด โดยมีนายนที ทำหน้าที่ขับรถ และนายบุญครอง ทำหน้าที่นั่งข้างคนขับ
เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง รวมทั้งสิ้นของกลางยาบ้า 202,000 เม็ด แต่ไม่พบรถยนต์กระบะอีกคัน จึงได้นำตัวผู้ถูกจับทั้ง 4 คน พร้อมของกลางมาตรวจสอบโดยละเอียดที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารและได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิ์ ให้ผู้ถูกจับทราบแล้วจัดทำบันทึกการจับกุมสืบสวนขยายผล และได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสี่คน พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี