546.jpg
‘กต.’เร่งช่วยคนไทยนับร้อยคน ถูกหลอกผ่านอินเตอร์เน็ต กลับจากเมียนมา

‘กต.’เร่งช่วยคนไทยนับร้อยคน ถูกหลอกผ่านอินเตอร์เน็ต กลับจากเมียนมา

วันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 10.26 น.

‘โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ’ เผยอยู่ระหว่างประสานการส่งกลับคนไทยในเมียนมา จากการตกเป็นเหยื่อขบวนการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต กว่า 120 ราย

22 ตุลาคม 2566 จากกรณีข่าวคนไทยตกเป็นเหยื่อขบวนการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ตกว่าร้อยคนในประเทศเมียนมา รอรับความช่วยเหลือในการเดินทางกลับประเทศไทย และกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) แจ้งว่า สถานเอกอัครราชทูต (สอท.) ณ กรุงย่างกุ้ง อยู่ระหว่างประสานงานกับหน่วยงานต่างๆของประเทศเมียนมานั้น


นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ต ค.66 เวลา 21.00 น. (เวลาท้องถิ่นของย่างกุ้ง) สอท.ฯ ได้ประสานกับ ตม.เล้าก์ก่าย และทราบว่า คนไทยที่อยู่ในความดูแลของฝ่ายเมียนมาขณะนี้มีรวม 120 คน เป็นชาย 90 คน หญิง 30 คน ซึ่ง สอท.ฯ กำลังขอรับรายชื่อ โดยทุกคนพักอยู่ในที่พักของกองทัพเมียนมา ซึ่งฝ่ายเมียนมาได้จัดอาหารและน้ำให้ รวมถึงดูแลสวัสดิภาพในเบื้องต้นแล้ว

“ขณะนี้ สอท.ฯ กำลังอยู่ระหว่างประสานการส่งกลับคนไทยกลุ่มดังกล่าว คาดว่าน่าจะส่งกลับคนไทยจากกรุงย่างกุ้งโดยเครื่องบิน หรือจากท่าขี้เหล็กไปยัง อ.แม่สาย  ซึ่ง สอท.ฯ อยู่ระหว่างประสานงานในรายละเอียดกับฝ่ายเมียนมาและหน่วยงานไทยที่เกี่ยวข้อง” นางกาญจนา กล่าว

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top